Có một lỗi đơn giản khiến cho hành lý ký gửi dễ bị thất lạc, chỉ cần 3 giây để xử lý nhưng hầu như du khách nào cũng quên!

Gia Hiển, Theo Helino 12:18 04/12/2019

Một miếng giấy nhỏ dán trên vali từ chuyến bay trước lại có thể khiến cho hành lý ký gửi lần này của bạn có nguy cơ bị thất lạc rất cao.

Với những du khách đi máy bay, thất lạc/ mất hành lý là cơn ác mộng không ai mong muốn. Thường những vụ hành lý ký gửi bị thất lạc có nhiều lý do khách quan, nhưng trong một số trường hợp lại là do chính sự bất cẩn, sơ sẩy của du khách. Chuyên trang du lịch Express mới đây đã có bài viết chỉ ra một lỗi cơ bản nhưng hầu như ai cũng mắc phải khiến cho hành lý bị thất lạc.

Có một lỗi đơn giản khiến cho hành lý ký gửi dễ bị thất lạc, chỉ cần 3 giây để xử lý nhưng hầu như du khách nào cũng quên! - Ảnh 1.

Theo đó, trang Express đã dẫn lời chia sẻ của một chuyên gia trên diễn đàn Reddit và chỉ ra rằng: việc hành khách quên không xé các miếng giấy dán và tấm thẻ thông tin cũ từ các chuyến bay trước đã khiến vali dễ bị thất lạc.

Có một lỗi đơn giản khiến cho hành lý ký gửi dễ bị thất lạc, chỉ cần 3 giây để xử lý nhưng hầu như du khách nào cũng quên! - Ảnh 2.

Khả năng bị thất lạc hành lý với lỗi này càng cao hơn khi du khách có hai chuyến bay liền kề trong một tháng. Ví dụ, đầu tháng 10, bạn có phải bay đến Nhật Bản cùng hãng hàng không A. Tại quầy làm thủ tục, bạn được gắn tấm thẻ điền thông tin của hãng bay lên vali, trên đó có cả mã vạch. Đến khi trở về nhà, bạn lại không xé chúng đi và lại dùng chính chiếc vali đó để ký gửi cho chuyến đi Úc của hãng bay B vào cuối tháng 10. Trường hợp này, nhân viên sân bay hoặc máy quét ở hãng bay B hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn. Như thế vali của bạn có thể sẽ không được vận chuyển lên đúng chuyến bay, hãng bay do bị nhầm với chuyến bay A.

Có một lỗi đơn giản khiến cho hành lý ký gửi dễ bị thất lạc, chỉ cần 3 giây để xử lý nhưng hầu như du khách nào cũng quên! - Ảnh 3.

Theo SITA (công ty đa quốc gia chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho ngành vận tải hàng không), báo cáo dữ liệu mới nhất cho thấy mỗi năm có khoảng 22,7 triệu kiện hành lý bị thất lạc trên toàn cầu. Chỉ cần mỗi du khách chú ý một chút là con số đó có thể giảm đi đáng kể, đơn cử với việc hãy xé thẻ thông tin, mác giấy từ chuyến bay cũ trước khi lên chuyến bay mới.

Còn nếu không may bị mất hành lý hay thất lạc hành lý ký gửi, hãy thông báo ngay với hãng bay và ban quản lý sân bay để có biện pháp xử lý kịp thời nhé!

Nguồn: Express.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm