Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers

Anna, Design: Hà Mĩ, Theo Helino 12:13 30/11/2019

Thậm chí, chàng trai này còn không có máy quay, không có máy tính để dựng vlog, tất cả đều làm trên điện thoại.

Năm 2019 có thể coi là một năm nhộn nhịp của Youtube Việt Nam, đặc biệt là mảng ẩm thực với sự nổi lên của hàng loạt hiện tượng như bà Tân Vlog, Quỳnh Trần JP, Khoa Pug, Khoai Lang Thang… Một cái tên khác xuất hiện gần đây cũng đang dần thu hút được sự chú ý của người xem là anh chàng Sang Vlog - vlogger ẩm thực với những video giản dị cùng các món ăn vùng thôn quê núi rừng triệu views.

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 1.

Channel Sang Vlog.

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 2.

Chân dung chủ nhân channel Sang Vlog.

Sang Vlog tên thật là Trần Văn Sang, 24 tuổi. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng, channel của anh chàng đã có hơn 760k lượt sub và tăng trưởng với tốc độ chóng mặt mỗi ngày. Với tần suất đều đặn 4 video/ tuần, clip nào của Sang Vlog cũng đạt cả trăm ngàn đến triệu views. Các món xuất hiện trong clip của chàng vlogger này là những món ăn núi rừng, nông thôn nhưng được sáng tạo, chế biến nhiều kiểu mới lạ, nhưng nguyên liệu thì gần như hoang dã 100%. Cả khâu đánh bắt, chế biến cũng được Sang ghi lại, đây chính là điểm hấp dẫn trước tiên của channel này.

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 3.

Mò cua bắt ốc vùng thôn quê.

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 4.

Nấu nướng đảm và khéo.

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 5.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 6.

Sinh hoạt đời thường giản dị.

Trên channel Sang Vlog, toàn bộ video đều được quay bằng chiếc smartphone cũ, kể cả hậu kỳ edit, dựng clip cũng được thực hiện trên điện thoại. Hồi đầu, Sang quay và dựng vlog bằng 1 chiếc điện thoại cũ giá 2 triệu, đã hỏng cam trước, vỡ màn hình. Sau 4 tháng, chiếc máy đó đã không “trụ” nổi, anh chàng mới đầu tư mua một chiếc máy đời cao hơn giá 8 triệu và cho ra đời những vlog đến nay.

Tuy giới hạn về thiết bị quay dựng, nhưng Sang Vlog vẫn có những thước phim đẹp chẳng kém vlogger chuyên nghiệp nào. Không chỉ cảnh quay nấu ăn, ăn uống, mà anh chàng cũng tập trung ghi lại khung cảnh vùng thôn quê, sinh hoạt dân dã, tạo cảm giác bình yên cho người xem. Sang Vlog được đánh giá là biết chọn góc quay, có tư duy hình ảnh, thẩm mỹ cao: quay đồ ăn thì hấp dẫn, kích thích, quay khung cảnh thì tỉ mẩn, sinh động.

Vùng thôn quê, núi rừng Việt Nam qua những video đầy tính thẩm mỹ của Sang Vlog.

Gia cảnh của Sang Vlog càng khiến người xem nể phục anh hơn. Trong video kể về chuyện chưa nhận được tiền từ Youtube, Sang đã tiết lộ cho người xem căn nhà hiện tại của anh ở cùng mẹ. Căn nhà được lợp từ tre nứa, mái tôn ọp ẹp, chỉ có 1 chiếc giường trong gian nhỏ cho mẹ Sang, còn anh chàng ngủ dưới đất. Còn lại, đồ đạc cũng không có nhiều, Sang cũng không có máy tính để dựng video.

Căn nhà nhỏ của hai mẹ con Sang thi thoảng xuất hiện trong vlog.

Trên channel của mình, Sang không ngần ngại chia sẻ cuộc sống đời thường, gia cảnh giản dị, đơn sơ của mình. Theo đó, công việc chính trước đây của Sang là làm phụ hồ, làm Youtube chỉ là một đam mê phụ của anh, chỉ làm khi rảnh. Vậy mà anh chàng vẫn cho ra đều đặn những video hấp dẫn, đầu tư về nội dung và góc quay. Nhiều người xem cho rằng, xem vlog của Sang như đang trở về tuổi thơ vùng thôn quê xưa: những món ăn dân dã, lũ trẻ mục đồng, leo trèo hái lượm, mò cua bắt ốc…, gi gỉ gì gi đều có hết trong các vlog của Sang.

Sang từng chia sẻ về công việc của mình qua một vlog.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 10.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 11.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 12.

Lũ trẻ cùng thôn xóm hay góp mặt trong video của Sang Vlog.

Chủ đề chính trên channel Sang Vlog là mảng ẩm thực thôn quê dân dã. Bên cạnh những món cải biên, sáng tạo, thì Sang cũng thường xuyên làm những món địa phương ít người biết như bánh cam xiên que, vịt nhồi ngô non, kẹo trứng cút. Đa số các món ăn của Sang Vlog đều có chữ “siêu cay” vì lượng ớt tươi, tương ớt, bột ớt anh chàng sử dụng. Các em nhỏ trong clip cũng ăn cay rất giỏi. Tuy vậy, chi tiết khiến nhiều người càng thương mến Sang hơn là trước đây Sang không hề (biết) ăn cay, nhưng vì người xem thích những món siêu cay khổng lồ, kích thích vị giác, thị giác hơn, nên Sang đã tập ăn cay dần, và còn bị đau bụng.

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 13.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 14.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 15.

Những món ăn thôn quê, quen thuộc...

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 16.

... Đến những món Sang tự sáng tạo.

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 17.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 18.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 19.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 20.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 21.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 22.

Không thể thiếu những món siêu cay, nhiều ớt.

Tuy hoàn cảnh còn khó khăn, đời sống còn vất vả, nhưng anh chàng không lấy đó làm cản trở cho việc sáng tạo nội dung, quay dựng clip và đam mê làm Youtube của bản thân. Người xem ngày càng quý mến anh chàng vlogger này cũng vì thế. Hiện nay, channel của Sang đang được quan tâm và tăng subs chóng mặt, trung bình 10k subs/ngày. Cùng xem trong thời gian tới Sang Vlog có thành hiện tượng như các vlogger đình đám khác ở Việt Nam không nhé!

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 23.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 24.
Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 25.

Gọi Sang Vlog là Youtuber nghị lực nhất Việt Nam cũng chẳng sai! Cùng ủng hộ chàng trai chân thành, chăm chỉ, hiếu thảo này nhé?

Youtuber nghị lực nhất Việt Nam: ở nhà tre nứa, làm phụ hồ nhưng vẫn gây dựng được channel ẩm thực hơn 760k subscribers - Ảnh 26.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm