Trong các bữa cơm ngày Tết của các gia đình Việt Nam luôn phải có món thịt gà luộc, nhiều khi, số lượng gà luộc trong cả dịp Tết còn nhiều đến mức… phát sợ. Ngày nào cũng ăn, bữa nào cũng thấy, ăn ngán ngẩm mà mãi không hết.
Thế nhưng với hội chỉ thích… ăn cánh gà, Tết lại là dịp thuận lợi nhất vì họ có thể thoả thích ăn cánh mà không phải “thòm thèm” như những dịp khác. Cánh gà ta luộc thì lại càng chắc, thơm hơn gà công nghiệp biết bao nhiêu. Nhà có bao nhiêu con gà là bấy nhiêu đôi cánh bị “xí phần”.
Một bài đăng trên group Facebook mới đây của “đồng môn” mê cánh gà đã khiến nhiều người phải bật cười. Tết là đúng dịp để ăn cánh gà luộc tha hồ rồi còn gì.
Bài viết chia sẻ về chuyện chỉ ăn phần cánh gà (gồm tỏi gà và phần cánh nhọn) trong ngày Tết trên một group cộng đồng thu hút đông đảo bình luận.
- “Đập tay phát ông ơi, ngoài ra tôi còn thích ăn tim với mào nữa. Cứ bày mâm là xí ngay một phần hí hửng”.
- “Thịt chỗ cánh tuy chắc nhưng hơi khó ăn vì phải dùng tay mới gỡ hết thịt được. Mình thích ăn phần thịt đen, thịt đùi hơn”.
- “Gớm, khôn như ông thì ai chơi, cả con gà có mỗi hai cái cánh ngon mà xí mất”.
- “Bạn y như em trai mình, mẹ toàn bảo ăn tham thế, không phần ai cánh à”.
Chủ post lấy sẵn một phần toàn cánh gà ra để ăn.
Mỗi người mỗi sở thích, người thích ăn cánh, người thích đùi, người chỉ ăn mỗi bộ lòng, hoặc chỉ thích chỗ xương xẩu như chân, cổ… Nhưng nhìn chung trong bữa cơm Tết thì mọi người nên nhìn nhau, già trẻ nhường nhịn, chia phần mới vui! Đừng chỉ chăm chăm ăn một loại nhé!