Cô giáo "quát lớp không được nên khóc", cậu học trò lớp 1 gửi tâm thư siêu lầy lội

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:08 04/12/2020

Dạy học trò Tiểu học đáng yêu lắm luôn!

Thực tế, có không ít giáo viên e ngại việc dạy lớp 1 vì học trò còn quá bé để nhận thức vấn đề. Nhiều em vẫn giữ thói quen và hành động từ thời mẫu giáo, luôn hỏi cô những câu ngô nghê hay liên tục học trước quên sau.

Nhưng học trò Tiểu học cũng tình cảm vô cùng, coi giáo viên như người thân trong gia đình. Như câu chuyện mới đây của cô giáo lớp 1 tên Mai đã khiến nhiều người ấm lòng trước tình cảm của học trò Tiểu học.

Cụ thể, cô Mai tâm sự bản thân dạy lớp chọn, tuy học giỏi nhưng nghịch vô cùng. Cô dọa sẽ báo với Hiệu trưởng xin chuyển lớp, ai ngờ hôm sau có 1 bạn học sinh đã "trăn trở" và gửi cô giáo tấm thiệp mong cô đừng chuyển.

Cô giáo quát lớp không được nên khóc, cậu học trò lớp 1 gửi tâm thư siêu lầy lội - Ảnh 1.

Tâm thư học trò lớp 1 gửi giáo viên (Ảnh: Group Cháo hành miễn phí)

Học trò lớp 1 viết như sau:

"Gửi cô Mai!

Em mong cô đừng ghét lớp em cô nhé. Vì bạn Đông kể là: 'Lúc cô quát không được thế, cô khóc và quay vào góc bảng chùi nước mắt'. Em không biết có phải thật hay không, nhưng em vẫn mong cô tiếp tục dạy lớp em.

Cô đừng xin chuyển lớp cô nhé! Em rất yêu quý cô!"

Đọc xong bức thư, cô Mai không khỏi bật cười trước hành động ngây ngô của tụi học sinh. Nữ giáo viên chia sẻ: "Thiệt ra thì có bực, nhưng chưa đến mức khóc. Tụi nhóc nhìn kiểu gì ra khóc không biết. Mà nghĩ vậy nhưng nó vẫn nghịch tiếp, chẳng đỡ được miếng nào, nên mình chẳng biết khóc hay cười với bức thư của tụi học sinh đây".

Cô giáo quát lớp không được nên khóc, cậu học trò lớp 1 gửi tâm thư siêu lầy lội - Ảnh 2.

Dạy học trò Tiểu học tuy nghịch nhưng cũng lắm chuyện vui (Ảnh minh họa)

Học trò lớp 1 là vậy, dù có nghịch ngợm hay quậy phá đến mấy thì vẫn rất thương cô giáo. Tuy dạy Tiểu học vất vả nhưng bù lại tình cảm mà các thầy cô giáo nhận được thì không thể đong đếm.

Bên dưới bài viết, rất nhiều giáo viên cũng có chung cảm nhận và chia sẻ về thời đi dạy của mình:

- "Mình dạy tiếng Anh cho trẻ, biết là nói nhiều gây đau đầu nhưng vẫn phải khuyến khích các em nói nhiều đi. Thành ra lớp có vài mống thôi mà lúc nào cũng như cái chợ vỡ. Được cái cô giáo cũng to mồm, quát một cái là cả lớp im ngay", bạn T.Đ tâm sự.

- "Mình đi làm trung tâm, chủ yếu quản lớp với bày mấy trò. Mà quản lớp thì chuyên đóng vai ác hơn giáo viên rồi. Nhưng được cái bọn trẻ mau quên, nay mắng thì mai gặp cô vẫn tíu tít kể chuyện, ôm hôn lúc về. Đi làm nhiều lúc tức đỏ mắt nhưng mà vẫn quý, vẫn yêu nghề lắm", bạn T.H chia sẻ.

Cô giáo quát lớp không được nên khóc, cậu học trò lớp 1 gửi tâm thư siêu lầy lội - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm