Cô gái khoe cảnh "chỉ tuổi thơ người miền Tây mới có, ở Sài Gòn làm gì biết thứ này", dân mạng xem xong ai cũng bồi hồi

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:22 09/05/2021

Nhiều người miền Tây sau khi xem xong cảnh này liền nhớ về một thời tuổi thơ huy hoàng của mình.

Không giống như vùng thành thị, ở các miền quê cây trái thường mọc rất nhiều, muốn ăn quả gì cũng có. Các bạn trẻ sống ở miền Tây Nam Bộ chắc hẳn cũng không còn xa lạ trước cảnh ngày bé thường tụ tập trẻ em trong xóm để đi hái trái cây. Giờ tất cả chỉ còn là ký ức.

Mới đây, một đoạn clip chia sẻ cảnh hái một loại quả lạ ở miền quê nhanh chóng nhận được sự chú ý từ người dùng TikTok. Trong video, có thể thấy cảnh một người dùng gậy rung lắc nhành cây trên cao để "cơn mưa" quả lạ rơi xuống, trong khi đó bên dưới có rất nhiều trẻ em đứng căng tấm nilon "hứng lấy, hứng để".

Cảnh hái trái cây theo phong cách độc lạ ở miền Tây khiến nhiều cư dân mạng thích thú

Khoảnh khắc này khiến nhiều người xem không khỏi buồn cười, vì loại trái lạ rớt xuống toàn trúng vào đầu những người đứng bên dưới mà thôi! Sau khi hái xong, cả đám cùng bu vào ngồi nhặt nhạnh từng quả, trái nào bị hư hoặc dập thì vứt sang một bên.

Loại quả lạ rớt xuống tấm nilon và cũng trúng đầu của nhiều người đứng bên dưới!

Cảnh ngồi nhặt nhạnh từng quả chín khiến nhiều người miền Tây không khỏi bồi hồi

Nhiều người khi xem clip nhanh chóng nhận ra ngay đây là quả trâm - còn có tên gọi khác là trâm mốc, trâm vối, vối rừng, thường trổ hoa vào tháng 3 và kết trái vào tháng 4. Đây là loại trái cây gắn liền với mùa hè của nhiều bạn học sinh vùng quê, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ.

Cô gái khoe cảnh chỉ tuổi thơ người miền Tây mới có, ở Sài Gòn làm gì biết thứ này, dân mạng xem xong ai cũng bồi hồi - Ảnh 4.

Trâm là loại quả thường xuất hiện ở các vùng quê, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ

Trái trâm có hình dáng tròn dài trông như ô liu, khi sống có màu xanh, còn khi chín thì chuyển sang tím đen. Lúc ăn, nó có phần thịt mềm, mọng nước và sở hữu vị chua, chát đặc trưng. Cách thưởng thức thông dụng nhất là chấm trâm với muối ớt hoặc muối tôm.

Thông thường, nếu không phải là người sinh ra ở vùng quê, lần đầu ăn trâm đảm bảo bạn sẽ thấy loại quả này khá khó nuốt. Nhưng khi đã ăn quen rồi thì rất dễ bị "ghiền". Hiện nay, quả trâm ngày càng hiếm xuất hiện ở các vùng thành thị, nếu có thì cũng được bán với giá không hề rẻ tí nào.

Những ai mới ăn lần đầu đảm bảo sẽ thấy loại quả này rất khó nuốt vì vừa chua, vừa chát (Ảnh: Instagram)

Nguồn: @thainguyen_84g1

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm