Cô gái 22 tuổi bị bỏng vùng kín sau khi đi triệt lông về: có rất nhiều lưu ý khi đi triệt lông để tránh gặp phải trường hợp tương tự

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 18:30 17/09/2020

Phần lông ở vùng kín vốn khá nhạy cảm vì có chức năng bảo vệ bộ phận sinh dục nên cần phải chăm sóc cẩn thận để phòng ngừa nguy cơ gặp hậu quả đáng tiếc như cô gái Tiểu Nguyễn sau đây.

"Vùng bikini" của hội chị em luôn là khu vực tương đối nhạy cảm, bởi chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể kéo theo nhiều vấn đề ảnh hưởng tới cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe. Vào mùa hè, để diện những bộ bikini mát mẻ thì các chị em thường rủ nhau đi triệt lông ở vùng kín. Tuy nhiên, phần lông mu ở vùng kín lại khá dày và lớp da ở khu vực này lại rất mong manh nên các thao tác triệt lông cần được thực hiện ở những cơ sở làm đẹp uy tín để bảo đảm an toàn.

Vào tháng 8 năm ngoái, Tiểu Nguyễn (22 tuổi) sống tại thành phố Phúc Châu (Trung Quốc) đã chia sẻ về trải nghiệm lần đầu đi triệt lông đầy "sóng gió" của mình. Tiểu Nguyễn đã thực hiện liệu trình triệt lông vùng kín tại một thẩm mỹ viện trong thành phố với chi phí là 1.360 tệ (tương đương khoảng 4,6 triệu đồng).

Cô gái 22 tuổi bị bỏng vùng kín sau khi đi triệt lông về: có rất nhiều lưu ý khi đi triệt lông để tránh gặp phải trường hợp tương tự - Ảnh 1.

Điều đáng nói là sau khi trở về nhà, Tiểu Nguyễn gặp phải tình trạng nóng rát, ngứa ngáy ở vùng kín. Sau 2 ngày không thể chịu đựng được nữa, cô quyết định tới bệnh viện kiểm tra. Kết quả từ bác sĩ cho biết, lớp da ở vùng kín của Tiểu Nguyễn bị bỏng nặng và nguyên nhân là do quá trình triệt lông không đảm bảo yếu tố vệ sinh từ các dụng cụ thực hiện lại kết hợp với tay nghề chuyên môn của người làm kém.

Cô gái 22 tuổi bị bỏng vùng kín sau khi đi triệt lông về: có rất nhiều lưu ý khi đi triệt lông để tránh gặp phải trường hợp tương tự - Ảnh 2.

Hậu quả là Tiểu Nguyễn phải ở lại bệnh viện điều trị mất 10 ngày mới dần hồi phục trở lại. Sau sự việc lần này, cô cũng muốn cảnh báo các chị em không nên tham đi triệt lông giá rẻ ở những cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc giống mình.

Những lưu ý cần biết trước khi có ý định đi triệt lông vùng kín

1. Chú ý tới tình trạng của da: Các chị em nên xem xét tới vùng da phía dưới của mình để loại trừ các bệnh về da có thể gây ảnh hưởng tới quá trình triệt lông. Đặc biệt, nếu da của bạn có nốt ruồi lớn hoặc vết chàm thì không nên triệt lông trên khu vực này. Do ánh sáng laze chiếc vào có thể tác động và gây biến chứng nghiêm trọng lên vùng da này.

2. Không nên wax hoặc nhổ lông trước ở nhà: Ngay khi có ý định triệt lông bằng công nghệ cao, bạn nên để lông có thời gian nghỉ ngơi trước 1 tuần. Tuyệt đối không tự ý wax hoặc nhổ lông trước tại nhà vì nó có thể làm mất đi phần lông gốc, gây cản trở quá trình triệt lông vĩnh viễn.

Cô gái 22 tuổi bị bỏng vùng kín sau khi đi triệt lông về: có rất nhiều lưu ý khi đi triệt lông để tránh gặp phải trường hợp tương tự - Ảnh 3.

3. Một vài trường hợp không nên đi triệt lông vĩnh viễn:

- Người nhạy cảm với ánh sáng hoặc đang uống thuốc nhạy cảm với ánh sáng.

- Người bị cháy nắng, có vết thương hở.

- Người đang mang thai.

- Người đang sử dụng thiết bị trợ tim, thận.

- Người bị bỏng hoặc chấn thương nặng trước đó.

- Người bị tiểu đường nặng, huyết áp cao, động kinh.

- Người có vùng da trị liệu bị bệnh lý ác tính (như u, bướu, lở loét, viêm nhiễm)

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tham khảo các lựa chọn triệt lông phù hợp và tìm đến những cơ sở làm đẹp uy tín để phòng tránh mọi rủi ro xấu cho sức khỏe.

Nguồn và ảnh: Kknews, Cunman, Sohu, Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm