Ký sự Giang Ơi đi triệt lông vĩnh viễn bằng áng sáng IPL, ai đang có cùng ý tưởng thì "bơi vào" tham khảo ngay

Trang Trang, Theo Helino 00:00 28/08/2019

Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ mới toanh khiến không ít bạn lo lắng về quy trình cũng như hiệu quả sau khi thực hiện.

Triệt lông hiện nay không còn là quy trình quá mới mẻ đối với mọi người. Tuy nhiên, triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng IPL thì không phải ai cũng từng được biết đến. Vậy triệt lông bằng ánh sáng IPL là gì, thực hiện ra sao và hiệu quả như thế nào sẽ là điều mà rất nhiều bạn trẻ đang muốn biết. Đáp ứng nhu cầu cần giải đáp thắc mắc này của các bạn trẻ thì vlogger Giang Ơi đã chia sẻ ngay bài viết "Ký sự cô Giang đi triệt lông vĩnh viễn" để giúp bạn sáng tỏ ra nhiều vấn đề.

Ký sự Giang Ơi đi triệt lông vĩnh viễn bằng áng sáng IPL, ai đang có cùng ý tưởng thì bơi vào tham khảo ngay - Ảnh 2.

Nguồn: Giang Ơi

Triệt lông vĩnh viễn công nghệ IPL là gì?​

Theo Giang Ơi chia sẻ trên bài đăng thì triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng IPL được giải thích ngắn gọn nôm na là dùng tia sáng tác động vào các nang lông, làm cho lông ở vùng đó yếu dần và rụng đi (không mọc lại nữa).

Cụ thể hơn, nếu giải thích theo khoa học thì IPL (Intense Pulsed Light) là ánh sáng trắng cường độ cao (từ 640mm - 1200mm) có thể đi sâu xuống da đến vị trí các gốc lông giúp phá hủy sợi lông và mầm sống, từ đó lông chậm mọc trở lại và dần bị tiêu hủy vĩnh viễn.

Ký sự Giang Ơi đi triệt lông vĩnh viễn bằng áng sáng IPL, ai đang có cùng ý tưởng thì bơi vào tham khảo ngay - Ảnh 3.

Triệt lông bằng ánh sáng IPL có đau không?

Giang Ơi cho biết, nếu nói triệt lông bằng ánh sáng IPL không đau là nói dối nhưng cơn đau này có thể hoàn toàn chịu được, thậm chí đối với những bạn vô cùng nhát gan. Để ví dụ cụ thể hơn thì Giang có so sánh rằng, nếu bạn chịu được waxing thì chắc chắn 100% cũng sẽ chịu đựng được tia sáng này.

Giang chia sẻ rằng khi chân lông "bắt" tia sáng, bạn sẽ có cảm giác hơi nóng và hơi châm chích như có người chọc cây bút vào da hoặc như kiến cắn. Nếu cảm giác châm chích khó chịu quá, bạn có thể bảo nhân viên giảm mức sóng xuống là cảm giác sẽ dịu lại ngay.

IPL có thể triệt lông ở những vùng nào?

Lần triệt lông lần này, Giang chỉ triệt ở vùng bikini và dưới cánh tay. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Giang thì công nghệ IPL có thể triệt lông ở bất cứ vùng da nào kể cả mặt, tay chân, bụng, lưng và cả ria mép. Do lần triệt đầu tiên cho ra kết quả mịn màng, Giang rất ưng ý nên cho biết sẽ tiếp tục thực hiện cho các vùng khác trong thời gian tới.

Ký sự Giang Ơi đi triệt lông vĩnh viễn bằng áng sáng IPL, ai đang có cùng ý tưởng thì bơi vào tham khảo ngay - Ảnh 4.

Triệt lông bằng ánh sáng IPL có an toàn và có vĩnh viễn không?

Triệt lông bằng ánh sáng IPL là công nghệ mới hiện đại và phổ biến ở nhiều nước khác nên độ an toàn đã được chứng nhận. Giang Ơi cũng khẳng định rằng sau khi thực hiện quy trình này thì không hề thấy xuất hiện phản ứng phụ và cảm giác vô cùng an toàn cho da lẫn sức khỏe.

Triệt lông bằng ánh sáng IPL được xem là công nghệ triệt lông vĩnh viễn. Tuy nhiên, cũng tùy cơ địa, tùy sự thay đổi hormone trong cơ thể mà có thể sau vài năm thì trên da có xuất hiện vài sợi lông tơ ngắn, mảnh và nhạt màu. Mặc dù những sợi lông tơ này cũng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng nếu muốn thì bạn cũng có thể đi triệt lại thêm một lần nữa để có làn da mịn màng hơn.

Quy trình triệt lông vĩnh viễn cần thực hiện khoảng bao nhiêu lần?

Theo Giang Ơi chia sẻ thì hiệu quả triệt lông còn tùy thuộc vào độ dày cứng của sợi lông, của từng vùng và mức độ ánh sáng mà bạn áp dụng. Đối với mức độ ánh sáng cao thì hết nhanh nhưng đau hơn. Do đó, nếu bạn có thời gian thì chịu khó làm nhiều buổi hơn với mức ánh sáng nhẹ, dễ chịu hơn. Đối với Giang Ơi thì sau 3 buổi thực hiện là vùng dưới cánh tay đã hết gần như hoàn toàn, còn vùng bikini đã được khoảng 70%. Tuy nhiên, cũng có trường hợp phải mất từ 6 - 10 hoặc 15 lần triệt thì mới hết lông vĩnh viễn.

Ký sự Giang Ơi đi triệt lông vĩnh viễn bằng áng sáng IPL, ai đang có cùng ý tưởng thì bơi vào tham khảo ngay - Ảnh 5.

Giang Ơi lưu ý một vài điều trước khi thực hiện quy trình triệt lông vĩnh viễn bằng IPL

Để công đoạn triệt lông diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn thì Giang Ơi cũng có vài điều chia sẻ như sau:

- Nên vệ sinh sạch sẽ nhất có thể để bản thân cũng như nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.

- Không cần thiết tự tỉa hoặc cạo lông trước ở nhà vì nếu bạn làm sạch lông trước thì rất khó thực hiện quy trình triệt lông. Lý do là vì sợi lông cần dài từ 1mm trở lên mới có thể bắt ánh sáng IPL.

- Nên mặc váy hoặc quần rộng cho thoáng, quần lót thì ôm vừa phải, chất liệu cotton tốt, tránh đồ ren, đồ dây, đồ thắt quá chặt sẽ làm da bị khó chịu.

Mặc dù khẳng định công nghệ triệt lông bằng ánh sáng IPL là hoàn toàn an toàn nhưng Giang Ơi cũng nhắc nhở các bạn trẻ rằng việc chiếu ánh sáng IPL lên da để triệt lông vĩnh viễn là một tác động quan trọng nên cần sự lựa chọn kỹ lưỡng về máy móc công nghệ phù hợp, tay nghề người làm cao và thật sạch sẽ trong vấn đề vệ sinh. Tất nhiên, lựa chọn địa chỉ uy tín là điều cần được đặt lên hàng đầu bạn nhé!

Source (Nguồn): Giang Ơi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm