Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 08:15 23/11/2019

Suất ăn của những hãng hàng không này sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn về ẩm thực trên máy bay.

Ngoài những bí mật về chuyện vận hành chuyến bay, an toàn bay, tiết lộ của tiếp viên..., các khách hàng còn dành rất nhiều quan tâm cho chuyện ẩm thực, suất ăn của mỗi hãng hàng không. Nhìn chung, một số hành khách thường không đánh giá cao đồ ăn trên máy bay vì nhiều lý do chủ quan và khách quan. Nhưng đảm bảo họ sẽ phải nghĩ lại khi thưởng thức suất ăn của 10 hãng hàng không có ẩm thực trên máy bay ngon nhất thế giới này.

Danh sách 10 hãng hàng không có suất ăn ngon nhất thế giới được thống kê bởi The Luxury Travel Expert - chuyên trang về du lịch cao cấp, sang chảnh.

10. Emirates

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 1.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 2.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 3.

Hãng hàng không cao cấp của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được đánh giá cao với thực đơn đa dạng, phong phú, đặc biệt là các nguyên liệu có nguồn gốc đắt tiền, được chế biến giữ nguyên độ tươi ngon.

9. Swiss Airlines

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 4.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 5.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 6.

Được nhận xét là có suất ăn hạng nhất (First Class) top đầu, Swiss Airlines của Thuỵ Sĩ sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực truyền thống quốc gia cho các du khách. Thực đơn ở đây còn được làm mới hoàn toàn mỗi 3 tháng.

8. Air New Zealand

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 7.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 8.

Các đầu bếp chuyên gia của hãng chủ yếu sáng tạo những món đậm hương vị New Zealand, nhưng vẫn thay đổi, đan xen ẩm thực quốc tế để vừa quảng bá ẩm thực địa phương, vừa làm hài lòng các thực khách.

7. Etihad Airways

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 9.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 10.

Hãng hàng không này từng đoạt giải du lịch thế giới (World Travel Awards) vì dịch vụ tuyệt hảo. Thậm chí, hãng còn có đầu bếp chuẩn bị bữa ăn theo nhu cầu riêng tư cho từng hành khách. Mục tiêu của hãng là phục vụ những bữa ăn chất lượng như nhà hàng 5 sao dưới mặt đất.

6. Cathay Pacific Airways

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 11.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 12.

Hãng hàng không cao cấp nhất Hong Kong này còn mới kết hợp cùng tổ hợp khách sạn cao cấp Mandarin Oriental để sáng tạo các món ăn dành riêng cho hành khách hạng nhất. Du khách sẽ được phục vụ những bữa ăn chế biến bởi các đầu bếp khách sạn đến từ London, Paris, New York, San Francisco, Tokyo…

5. Air France

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 13.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 14.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 15.

Với cách chế biến, trình bày theo tiêu chuẩn Pháp, suất ăn của Air France luôn đem đến trải nghiệm tinh tế, dễ chịu cho hành khách. Hãng còn có thủ tục đặc biệt: cứ 6 tháng 1 lần, sẽ có những đầu bếp nổi tiếng phục vụ các suất ăn đặc biệt trên chuyến bay đường dài khởi hành từ Paris.

4. Turkish Airlines

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 16.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 17.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 18.

Đây là hãng hàng không cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ. Các món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được đánh giá cao về cách trình bày đẹp mắt.

3. Qatar Airways

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 19.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 20.

Các đầu bếp nổi tiếng không chỉ sáng tạo menu cao cấp, mà còn phải điều chỉnh và thử nghiệm các món ăn sao cho đảm bảo hương vị và vị giác không bị thay đổi khi ở trên độ cao 15.000 mét so với mặt đất.

2. Singapore Airlines

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 21.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 22.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 23.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 24.

Không thể không gọi tên Singapore Airlines trong list những hãng hàng không có suất ăn ngon nhất thế giới. Hãng bay 5 sao này còn xây dựng một phòng áp suất để nếm thử đồ ăn, đảm bảo cho các món ăn luôn giữ được độ tươi ngon dù đang ở trên cao và trong chuyến bay đường dài.

1. Austrian Airlines

Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 25.
Chuyên trang du lịch công bố 10 hãng hàng không có đồ ăn cao cấp và ngon nhất thế giới, top 2 đều nằm ở châu Á - Ảnh 26.

Vị trí top 1 trong danh sách này thuộc về hãng hàng không cao cấp của Úc - hãng được giới quyền lực và siêu giàu lựa chọn đi nhiều bậc nhất. Thực phẩm phục vụ trên máy bay của Austrian Airlines đến từ DO & CO - công ty sở hữu các nhà hàng và quán cà phê cao cấp ở New York, London và Vienna. 

Nguồn: The Luxury Travel Expert.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm