Chuyển suy nghĩ cố gắng giảm cân thành "hưởng thụ", cô gái trẻ giảm thành công hơn 16kg trong 7 tháng

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:37 08/03/2020

Cô gái trẻ với 7 tháng kiên trì giảm cân bằng chế độ ăn nghiêm ngặt, chăm chỉ chạy bộ hàng ngày đã hoàn thành tâm nguyện giảm cân của mình, từ 65kg xuống còn 48kg.

Trước khi giảm cân, cô nặng 65kg, tỷ lệ mỡ trong cơ thể chiếm 38.5%. Mọi người đều bình luận, trêu chọc cô là có “mình hổ thân gấu”, cao to lực lưỡng. Cô cũng dần dần nhận ra là mình đang “quá khổ”.

Từng cắn răng cố gắng giảm cân, cô gái trẻ người Trung giảm thành công hơn 16kg, hưởng thụ chế độ ăn kiêng - Ảnh 1.

Cô gái trẻ trước khi giảm cân.

Trong một lần lướt mạng, cô tìm ra cách thức giảm cân vô cùng hiệu quả với công thức nấu ăn nghiêm ngặt nhưng vẫn có thể ăn thịt. Cô vô cùng hào hứng, bắt đầu hành trình giảm cân của mình, thực sự muốn “thay da đổi thịt”.

Cách thức giảm cân đã mang lại hiệu quả, hiện nay cô chỉ khoảng 48kg, tỷ lệ mỡ trong cơ thể chỉ chiếm 24%, dần dần xuất hiện cả cơ bụng.

Từng cắn răng cố gắng giảm cân, cô gái trẻ người Trung giảm thành công hơn 16kg, hưởng thụ chế độ ăn kiêng - Ảnh 2.

Nhân vật thay đổi vóc dáng trong vòng 4 tháng (từ ngày 18/6 đến ngày 19/10).

Để có thể được như vậy, các bữa ăn hàng ngày của cô thay đổi rất nhiều. Trước đó, cô là một người thích ăn mỳ và ăn cay, nhưng giờ cô đã lựa chọn nguồn thực phẩm khác.

Bữa sáng: Một cốc sữa; một quả trứng; rau; bánh mỳ nguyên cám hoặc bánh bao chay.

Bữa trưa: Thịt gà hoặc thịt bò (lượng bằng lòng bàn tay); một nắm rau; một ít cơm.

Bữa tối: Một nắm rau; những thực phẩm giàu protein như thịt bò, gà hoặc tôm (lượng bằng lòng bàn tay).

Các bữa ăn hàng ngày của nhân vật.

Là một cô gái không giỏi nấu ăn, nhưng vì để giảm cân, thay đổi bữa ăn hàng ngày của mình, cô đã tự mình hoàn thành từng bữa ăn của mình. Tưởng như đây là một chuyện phiền phức, nhưng trái lại, cô lại cảm thấy rất vui, tự coi như một cách hưởng thụ cuộc sống.

Hơn thế nữa, cô gái trẻ hàng ngày cập nhật rất nhiều về kiến thức chế độ ăn uống, tập luyện thể dục, còn trở thành cố vấn cho bạn bè xung quanh để giảm cân.

Điều không thể thiếu trong kế hoạch giảm cân của cô đó là tập luyện thể dục bằng cách chạy bộ. Lúc đầu, cô chạy bộ 3km, thời gian trung bình cho mỗi km là 11 phút 23 giây trong trạng thái “thở hổn hển”. Cho đến bây giờ, nhẹ nhàng chạy mỗi km trung bình mất 7 phút 29 giây. Chạy bộ dần trở thành niềm yêu thích, thói quen trong cuộc sống.


Cô gái chạy 6,7km trong vòng 50 phút (trái) và thành quả chạy 10,15km trong vòng 1 tiếng 14 phút (phải).

Cô dành ra gần 3 tiếng để chạy hơn 22km (trái), cân nặng, trọng lượng cơ bắp và tỷ lệ mỡ trước khi cô giảm cân (giữa) và thành quả cân nặng, trọng lượng cơ bắp và tỷ lệ mỡ sau khi giảm cân (phải).

Từ suy nghĩ ép bản thân giảm cân cho đến bây giờ là sự yêu thích tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh, cô gái trẻ đã giảm từ 65kg đến 48kg. Lúc đầu, cô cũng rơi vào trạng thái hoang mang, mờ mịt không biết gì, phải tự cân bằng, điều chỉnh lại bản thân trong vòng 2 tháng.

Cô chia sẻ rằng hãy học cách kiềm chế bản thân không ăn các thực phẩm không được cho phép trong quá trình giảm cân, nhất là có lúc cảm thấy rất áp lực, tinh thần không tốt, đặc biệt muốn ăn đồ ăn nhiều đường, lượng calo cao.

Tuy nhiên, cô biết rằng, “ăn thêm một miếng, hối hận một ngày”, cho nên dần dần thành quen các món ăn giảm cân. Từ việc ép buộc giảm cân cho đến hưởng thụ lối sống lành mạnh, mạnh khỏe, trong vòng 7 tháng, cô đã thực sự hoàn thành được tâm nguyện giảm cân của mình.

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm