Chuyện lạ có thật: Hóa ra ở nước ngoài hành khách còn được phép… dắt thú lên máy bay mà chẳng sợ bị cấm phạt?

Banana, Theo Helino 08:19 05/12/2019

Chắc nhiều người không biết, việc mang theo thú cưng lên máy bay được xem là hợp lệ trong một vài trường hợp nhất định và được nhiều hãng bay áp dụng hẳn hoi trên thế giới nữa đấy!

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay không còn là điều quá xa lạ đối với phần đông du khách, và không phải ai cũng yêu thích trải nghiệm này. Hàng tá thủ tục rắc rối và loạt quy định nghiêm ngặt có thể khiến bất cứ ai, đặc biệt là những người đi máy bay lần đầu tiên cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Trong số những quy định hiển nhiên, hẳn ai cũng biết việc mang theo động vật lên máy bay là điều cấm kị ở hầu hết tất cả mọi nơi trên thế giới. Lý do đơn giản là chúng có thể mang đến nhiều phiền toái, mầm bệnh và hàng tá rắc rối khác nhau cho những hành khách xung quanh.

Chuyện lạ có thật: Hóa ra ở nước ngoài hành khách còn được phép… dắt thú lên máy bay mà chẳng sợ bị cấm phạt? - Ảnh 1.

Việc mang theo thú cưng lên máy bay được xem là điều cấm kị đối với đa số hãng bay, và đây là chuyện hiển nhiên mà hành khách nào cũng biết!

Gần đây, trên MXH nước ngoài lan truyền nhiều bức hình các hành khách "hồn nhiên" dẫn theo cả những chú ngựa nhỏ lên chuyến bay, và họ chẳng bị phạt gì cả. Trước đó, không chỉ loài ngựa mà không ít lần dân mạng có thể bắt gặp hình ảnh người ta mang chó, mèo, chim chóc,… đi cùng, check-in và lên máy bay. Nếu không tin, bạn có thể xem nhiều hình ảnh thực tế về điều này trên tài khoản Instagram có tên @passengershaming.

Hành khách mang theo cả... ngựa lên chuyến bay?!

Và không ít lần dân mạng thế giới bắt gặp những hình ảnh "dở khóc dở cười" như thế này!

Điều này được xem là hợp lệ đối với một số hãng bay trên thế giới và có quy định công nhận hẳn hoi. Nó được gọi là "Emotional Support Animal" (ESA) – các con vật thường hỗ trợ những người khuyết tật, thiếm thị, thiếm thính hay gặp vấn đề về tâm lý, giúp họ có trải nghiệm dễ dàng, thuận tiện hơn trên chuyến bay.

Ở Mỹ, những người khuyết tật hay những ai mắc chứng bệnh tự kỉ, trầm cảm thường được miễn trừ khỏi luật cấm mang thú cưng lên máy bay. Tuy nhiên để nhận được ưu tiên này, họ cần phải xuất trình rất nhiều giấy tờ, chứng thực rắc rối liên quan đến bệnh tình của mình, cũng như khả năng "hỗ trợ cảm xúc" của loài động vật mình muốn mang theo.

Chuyện lạ có thật: Hóa ra ở nước ngoài hành khách còn được phép… dắt thú lên máy bay mà chẳng sợ bị cấm phạt? - Ảnh 4.

Ở Mỹ, một số hãng bay có quy định cho phép hành khách dẫn theo thú cưng lên chuyến bay.

Chuyện lạ có thật: Hóa ra ở nước ngoài hành khách còn được phép… dắt thú lên máy bay mà chẳng sợ bị cấm phạt? - Ảnh 5.

Vì vậy, đừng quá bất ngờ khi mở mắt ra và bắt gặp cảnh tượng này!

Lấy đơn cử như hành khách đi hãng United Airlines của Mỹ. Họ được quy định phải cho thú cưng của mình ngồi đúng vị trí được bố trí sẵn bên dưới ghế và tuyệt đối quản lí chúng để không gây ảnh hưởng đến hành khách xung quanh. Nếu vi phạm, cả chủ và thú có thể bị yêu cầu đổi chỗ hoặc bị phạt tiền.

Những công việc các con vật vui tính có thể giúp người chủ không may mắn của mình trên chuyến bay có thể là dẫn đường, đẩy xe lăn, nhận biết hóa chất độc hại, hỗ trợ trong những việc lặt vặt như lấy thuốc, báo động cho tổ bay nếu chủ của chúng gặp vấn đề sức khỏe đột ngột.

Chuyện lạ có thật: Hóa ra ở nước ngoài hành khách còn được phép… dắt thú lên máy bay mà chẳng sợ bị cấm phạt? - Ảnh 6.

Những loài động vật này có thể giúp ích rất nhiều cho chủ nhân của chúng trên chuyến bay, đặc biệt là những người khuyết tật hay mắc bệnh liên quan đến tâm lý.

Tuy điều này đã được công nhận hợp pháp trên nhiều chuyến bay, thế nhưng có rất nhiều người không sử dụng dịch vụ bày tỏ sự bất bình với việc những người chủ mang theo thú cưng lên máy bay mà chẳng quản lí được, gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Một số ý kiến khác lại bảo vệ những hành khách gặp điều kiện không may mắn và phải nhận sự trợ giúp từ thú cưng trên chuyến bay. Họ còn cho rằng đôi khi một con vật đi máy bay còn thông minh và có ý thức hơn vài hành khách "kém sang" khác.

Chuyện lạ có thật: Hóa ra ở nước ngoài hành khách còn được phép… dắt thú lên máy bay mà chẳng sợ bị cấm phạt? - Ảnh 7.
Chuyện lạ có thật: Hóa ra ở nước ngoài hành khách còn được phép… dắt thú lên máy bay mà chẳng sợ bị cấm phạt? - Ảnh 8.

Vấn đề mang thú cưng lên máy bay hiện nay vẫn còn gây tranh cãi khắp cộng đồng mạng.

Giờ thì đã hiểu vì sao một số du khách nước ngoài lại có thể thoải mái chụp hình check-in cùng thú cưng trên máy bay mà chẳng sợ bị phạt hay bị "đuổi cổ" khỏi chuyến bay rồi bạn nhé!

Nguồn: Wikipedia, The Sun, Passenger Shaming

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm