Chuyên gia Hàn Quốc hướng dẫn cách giảm căng thẳng mắt, phục hồi thị lực cực hiệu quả cho những sĩ tử đang ôn thi

Trang Trang, Theo Helino 00:16 01/06/2019

Không tốn quá nhiều thời gian, với vài động tác đơn giản là bạn có thể giảm căng thẳng cho mắt, từ đó giúp việc ôn bài cũng hiệu quả hơn.

Mùa thi đến là thời gian đôi mắt của các bạn học sinh rơi vào tình trạng căng thẳng, nhức mỏi. Lúc này, nếu bạn không có giải pháp xoa dịu thì thị lực sẽ ngày càng xấu đi, đồng thời hiệu quả học bài, ôn bài cũng không thể cao. Do đó, trong quá trình ôn bài, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút thực hiện nhanh thao tác này để giúp mắt được thư giãn và đồng thời còn giúp chống cận thị hiệu quả.

Trước tiên, để thực hiện được các động tác này thì bạn cần lưu ý là phải cắt móng tay gọn gàng, tránh gây trầy xước trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, để giữ vệ sinh cho mắt thì bạn cũng nên rửa tay thật sạch trước khi tiến hành các động tác.

Động tác 1: Massage dưới mi mắt

Bạn dùng ngón cái của bàn tay trái đặt vào ngay hốc mắt bên dưới mi mắt phải rồi kéo nhẹ nhàng từ khóe mắt đến đuôi mắt là được. Thực hiện 3 lần cho động tác này, sau đó đổi tay và đổi mắt, tức là dùng ngón cái bàn tay phải thực hiện tương tự cho mắt bên trái.

Động tác 2: Massage trên mi mắt

Tương tự như động tác 1, bạn cũng dùng ngón cái bàn tay trái để massage cho mắt bên phải. Bạn đặt đầu ngón tay cái vào ngay hốc mắt trên mi mắt rồi cũng kéo nhẹ nhàng từ khóe mắt đến cuối đuôi mắt. Thực hiện 3 lần liên tục sau đó đổi bên.

Động tác 3: Massage khóe mắt

Đối với động tác này thì tay trái sẽ dùng cho mắt trái và tay phải sẽ dùng cho mắt phải. Bạn đưa đầu ngón tay cái vào ngay đầu khóe mắt và ấn nhẹ liên tục khoảng 10 giây. Sau đó, bạn thực hiện tương tự cho mắt còn lại là được. Lưu ý là chỉ dùng sức thật ít và ấn nhẹ nhàng thôi nhé!

Động tác 4: Massage đầu chân mày

Đối với động tác này thì bạn sử dụng cả 2 bàn tay đồng thời. Bạn dùng đầu ngón tay cái ấn nhẹ nhàng vào ngay đầu chân mày, day nhẹ trong khoảng 10 giây.

Động tác 5: Dùng tay che mắt

Động tác này cực kỳ đơn giản, bởi bạn chỉ cần nhắm mắt lại, sau đó dùng 2 lòng bàn tay áp sát vào mắt và giữ trong khoảng 1 phút. Lúc này, nhiệt độ lòng bàn tay sẽ trở nên ấm hơn, giúp mắt thư giãn hiệu quả. Ngoài ra, do mắt đã hoạt động lâu, khá mệt mỏi nên việc cho mắt nghỉ ngơi 1 phút cũng giúp thị lực mắt phục hồi nhanh chóng hơn. Sau 1 phút thì bạn mở tay ra rồi từ từ mở mắt ra sẽ cảm nhận được mắt rất thoải mái và giảm căng thẳng nhanh chóng.

Như vậy, tổng cộng bạn sẽ tốn chỉ khoảng 2 phút nhưng sẽ giúp mắt giảm căng thẳng, giảm áp lực hiệu quả nên việc ôn thi cũng ít mệt mỏi và có kết quả tốt hơn nhiều đó.

Source (Nguồn): 채널A Entertainment

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm