Avengers: Infinity War (2018)

Chuyện gì đã xảy ra với "em bé lên ba" Vision trong "Infinity War"?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 28/04/2018

Việc sở hữu một trong các viên đá Vô Cực đã đẩy nhân vật Vision vào tầm ngắm số một của phe Thanos, thế nhưng điều đó không có nghĩa là số phận của nhân vật này đã được an bài sau những gì xảy ra trong "Avengers: Infinity War".

(Lưu ý: bài viết có tiết lộ trước nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

(Thật đấy, không đùa đâu)

Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) là trận đối đầu giữa các siêu anh hùng Avengers với ác nhân Thanos xấu xa đến Trái Đất chỉ để lượm đá quý. Rủi thay, Vision nhà ta - dù mới "đẻ" chưa được bao lâu - lại đang có một viên ngay trên trán.

Chuyện gì đã xảy ra với em bé lên ba Vision trong Infinity War? - Ảnh 1.

Viên ngọc Mind Stone đã trở thành một phần cơ thể của Vision từ hồi nhân vật này được tạo nên trong Avengers: Age of Ultron. Vì thế, nhiệm vụ của các Avengers không chỉ là ngăn cản các viên ngọc không rơi vào tay Thanos mà trong trường hợp này còn phải bảo vệ tính mạng cho Vision không để cho Titan điên thò tay "nặn mụn".

Chuyện gì đã xảy ra với em bé lên ba Vision trong Infinity War? - Ảnh 2.

Trong Infinity War, các siêu anh hùng trên mặt đất của chúng ta đã đưa Vision tới lánh nạn tại Wakanda. Shuri phát hiện ra rằng cô có thể tách viên Time Stone khỏi Vision mà vẫn giữ cho anh ta sống bằng những thủ thuật ghép nối các nơ ron tinh vi. Nhóm Avengers sau đó cố gắng câu giờ cho Shuri và Vision trước những đợt tấn công ồ ạt của quân đoàn dưới trướng Thanos nhưng kế hoạch bất thành.

Chuyện gì đã xảy ra với em bé lên ba Vision trong Infinity War? - Ảnh 3.

Trong khi các anh hùng phải chống đỡ những đợt tấn công ác liệt từ Proxima Midnight và đạo quân outriders thì Corvus Glaive của Black Order đã "chọc khe" tấn công thẳng vào nơi cất giấu Vision để hòng đoạt được viên đá Tâm Trí.

Chuyện gì đã xảy ra với em bé lên ba Vision trong Infinity War? - Ảnh 4.

Cục diện trận chiến đi tới hồi tuyệt vọng, Scarlett Witch đành phải phá hủy viên Mind Stone trên đầu người yêu. Tuy nhiên Thanos đã sử dụng viên đá thời gian để "tua lại" khúc đó, tự tay nắn "móp đầu" Vision và ung dung đoạt được viên Mind Stone.

Vậy là, chúng ta đã thấy được cảnh thiếu nhi tội nghiệp bị chết tới hai lần chỉ trong vài phút. Thế nhưng điều đó chưa chắc đã đồng nghĩa với cái kết của nhân vật này. Hãy nhớ lại đi, lần cuối chúng ta tưởng rằng JARVIS (cũng được lồng tiếng bởi Paul Bettany) của Iron Man bị "đánh sập" hoàn toàn bởi Ultron, thì chính hệ điều hành này đã sống sót bằng cách tải phần lõi của chương trình và "nhân cách" của mình lên mạng. Có thể đó là điều mà Shuri đã kịp làm trước khi Corvus Glaive tấn công phòng thí nghiệm (nếu để ý bạn sẽ thấy cô nàng kịp "sao lưu" thứ gì đó ngay trước khi bị đánh bật ra ngoài).

Dù cơ thể có bị hủy hoại thì về cơ bản, Vision vẫn là một chương trình máy tính phức tạp nên nếu các Avengers (còn lại) có thể tìm được cách đưa ý thức của nhân vật này vào một cơ thể mới thì khả năng cao là anh ta sẽ được trở lại. Là một người có liên hệ mật thiết với một trong số các Viên Đá Vô Cực, sẽ không ngạc nhiên nếu như mối "duyên nợ" của Vision với Thanos sẽ tiếp tục trong phần tiếp theo của Infinity War. Với những nhân vật ưu việt tới mức người không ra người, robot cũng chẳng ra robot thế này, khái niệm "chết đi" chỉ là tương đối.

Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

(Nguồn: The Wrap)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm