Chuỗi nhà hàng mì Aori Ramen toàn cầu thông báo phá sản sau 1 năm “cố trụ” từ vụ bê bối của Seungri

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 17:22 26/03/2020

Kể từ vụ bê bối của Seungri, doanh thu của thương hiệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không thể thanh toán nổi các khoản nợ.

Aori Ramen là chuỗi nhà hàng mì Nhật Bản được ra mắt và vận hành bởi Seungri, với 48 chi nhánh với 43 chi nhánh tại Hàn Quốc và 5 chi nhánh tại nước ngoài, trong đó có 2 cơ sở tại Việt Nam. Thế nhưng từ vụ bê bối “Burning Sun” của Seungri, việc kinh doanh của thương hiệu mì này đã bị sụt giảm nghiêm trọng, cho dù nhà đầu tư đã thông báo "cắt đứt quan hệ" với Seungri từ gần 1 năm trước đây. Hành động đó vẫn không đủ để nguôi ngoai làn sóng tẩy chay Aori Ramen vì Seungri.

Chuỗi nhà hàng mì Aori Ramen toàn cầu thông báo phá sản sau 1 năm “cố trụ” từ vụ bê bối của Seungri - Ảnh 1.

Hoạt động kinh doanh của nhà hàng giảm mạnh sau vụ việc của Seungri.

Ngày 24/03, Aori FNB - nhà đầu tư kiêm công ty quản lý của Aori Ramen đã nộp hồ sơ phá sản tới toà án Seoul. Chuỗi nhà hàng tuyên bố phá sản với những khoản nợ khổng lồ chưa thanh toán, vượt quá doanh thu thuần.

Theo tờ Koreaboo, lý do lớn nhất khiến thương hiệu tuyên bố phá sản là do “vụ bê bối của người sáng lập trước đây - Seungri”. Nhà đầu tư nói rằng, scandal của Seungri đã khiến doanh thu giảm liên tục. Tình hình kinh tế toàn cầu bị đình trệ càng khiến công ty khó khăn hơn trong việc trả các khoản nợ.

Chuỗi nhà hàng mì Aori Ramen toàn cầu thông báo phá sản sau 1 năm “cố trụ” từ vụ bê bối của Seungri - Ảnh 2.

Tuy thông báo phá sản, nhưng một số chi nhánh của Aori Ramen vẫn còn mở cửa, ví dụ như ở Malaysia và Trung Quốc. Công ty điều hành thông báo cũng sẽ sớm đóng cửa toàn bộ các chi nhánh còn lại.

Toà án Seoul đang nghiên cứu hồ sơ của Aori Ramen và quyết định của công ty điều hành. Quyết định sẽ được đưa ra sau khi toà án nghiên cứu kỹ lượng khả năng thanh toán các khoản nợ của Aori FNB.

Nguồn: Koreaboo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm