Từng nói "không" với giao hàng tận nhà nhưng để tồn tại trong mùa dịch, loạt nhà hàng lớn như 4Ps, GoGi, Manwah... cũng bắt đầu chọn cách bán online

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 26/03/2020

Đây là một phương án thay đổi hoàn toàn phù hợp đối với các nhà hàng dịch vụ ăn uống trước tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Cho đến thời điểm này, ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM đều đã có những yêu cầu về việc đóng cửa các hàng quán để tránh tụ tập đông người nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19. Cụ thể, vào tối ngày 15/3, công văn khẩn của TP. HCM đã yêu cầu  hàng loạt những cơ sở kinh doanh các loại hình dịch vụ như: rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường… tạm dừng hoạt động. Tiếp đó, trong buổi họp của BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố - ông Nguyễn Đức Chung đã đề nghị các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu (trừ xăng dầu bán lẻ, cửa hàng thuốc, cửa hàng rau củ quả, lương thực thực phẩm,...) đều phải đóng cửa từ 26/3 đến hết ngày 5/4.

Đây là những việc làm hết sức cần thiết để chung tay đẩy lịch dịch Covid-19, dù một điều không thể chối cãi là nó sẽ gây ảnh hưởng đến kinh doanh của các hàng quán, nhà hàng... Tuy nhiên, "trong cái khó ló cái khôn", rất nhiều quán cafe, cửa hàng ăn uống đã chuyển sang bán online hoặc dịch vụ giao hàng tận nhà. Đặc biệt nhất phải kể đến những chuỗi nhà hàng lớn, những thương hiệu nhà hàng nổi tiếng từng nói "không" với giao hàng tận nơi nhưng giờ cũng đã áp dụng hình thức này.

4Ps: giao hàng tận nhà với hướng dẫn chi tiết cách hâm nóng đồ ăn, chu đáo đến mức tạo cả list nhạc cho khách hàng nghe lúc thưởng thức đồ ăn

Có thể nói, thương hiệu pizza 4Ps đã quá quen thuộc với nhiều người ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang. Với hàng loạt cơ sở nằm tại các vị trí trung tâm, 4Ps rất được lòng khách hàng bởi chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ rất tốt và chu đáo.  Đây cũng được coi là thương hiệu pizza lớn duy nhất nói "không" với giao hàng tận nhà.

Tuy nhiên, mới đây, trên fanpage của pizza 4Ps đã chính thức đưa ra thông báo về việc sẽ áp dụng giao hàng tận nơi ở 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang. Đặc biệt, pizza 4Ps vẫn không quên sự tận tình và chu đáo với khách hàng: hướng dẫn cách hâm nóng đồ ăn, tạo cả list nhạc để nghe khi thưởng thức.

Từng nói không với giao hàng tận nhà nhưng để tồn tại trong mùa dịch, loạt nhà hàng lớn như 4Ps, GoGi, Manwah... cũng bắt đầu chọn cách bán online - Ảnh 1.

Chuỗi nhà hàng của Golden Gate: sớm đã chuyển sang giao hàng tận nhà để tránh lây lan dịch bệnh

Với hàng loạt nhà hàng dịch vụ ăn uống như lẩu Manwah, nướng GoGi, lẩu Kichi, lẩu Hutong..., Golden Gate cũng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngày 18/3 vừa qua, Golden Gate cũng đã thông báo tạm đóng cửa hàng loạt nhà hàng nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Dịch vụ giao hàng tận nơi cũng bắt đầu được triển khai ngay từ đầu tháng 3, chủ yếu là lẩu và nướng.

Từng nói không với giao hàng tận nhà nhưng để tồn tại trong mùa dịch, loạt nhà hàng lớn như 4Ps, GoGi, Manwah... cũng bắt đầu chọn cách bán online - Ảnh 2.

Sofitel Legend Metropole Hanoi: lần đầu tiên trên fanpage có hướng dẫn đặt giao hàng tận nhà

Trong nội dung thông tin mới nhất được chia sẻ trên fanpage của Sofitel Legend Metropole Hanoi, lần đầu tiên có sự xuất hiện của những hướng dẫn đặt giao hàng tận nhà. Có thể thấy, đây là một trong những thay đổi hoàn toàn phù hợp với tình hình dịch bệnh như hiện nay. 

Từng nói không với giao hàng tận nhà nhưng để tồn tại trong mùa dịch, loạt nhà hàng lớn như 4Ps, GoGi, Manwah... cũng bắt đầu chọn cách bán online - Ảnh 3.

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Từng nói không với giao hàng tận nhà nhưng để tồn tại trong mùa dịch, loạt nhà hàng lớn như 4Ps, GoGi, Manwah... cũng bắt đầu chọn cách bán online - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm