Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường

Thành Nhân / Ảnh: Hoà Trần / Design: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 08:19 26/03/2020

Theo ghi nhận tại một số con đường sầm uất nhất Sài Gòn, rất nhiều quán xá đã có ý thức chấp hành nghiêm quy định đóng cửa để phòng dịch Covid-19.

Vào chiều ngày 24/3, UBND TP.HCM đã có ý kiến chỉ đạo đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khu vui chơi giải trí, quán bar, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym,) cơ sở làm đẹp, tiệm hớt tóc trên địa bàn thành phố tạm ngưng hoạt động kể từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3 để ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Mặc dù thông báo tạm ngưng hoạt động được đưa ra khá gấp rút, thế nhưng đa phần các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố đều thể hiện ý thức chấp hành nghiêm, đóng cửa đúng thời hạn. Theo ghi nhận vào tối ngày 24/3 tại đường Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh), một số hàng quán lề đường vẫn còn hoạt động khá tấp nập. Trong khi đó trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) vào chiều ngày 25/3, đa số các nhà hàng đều đã đóng cửa hết.

Đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ) ở quận Bình Thạnh nổi tiếng là nơi tập trung rất đông các quán xá từ vỉa hè bình dân đến nhà hàng cao cấp với nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 2.

Theo ghi nhận từ sau 18h tối 24/3, một số nhà hàng và quán cafe đình đám trên đường Nguyễn Gia Trí vẫn còn khá đông khách đến ăn tại chỗ.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 4.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 5.

Riêng một số thương hiệu nổi tiếng như Cheese Coffee đã có thông báo chính thức trên fanpage từ 18h tối 24/3 về việc chỉ phục vụ mua mang đi và giao hàng. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 7.

Nguyễn Gia Trí cũng là con đường tập trung khá đông quán trà sữa, ăn vặt lề đường thu hút các bạn trẻ. Được biết cho tới tối 25/3, các hàng quán này vẫn còn hoạt động và có lượng khách nhất định, tuy nhiên cũng thưa thớt dần so với trước. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 9.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 10.

Một số quán cafe trên chung cư số 42 Nguyễn Huệ nổi tiếng tại Quận 1 vẫn còn sáng đèn phục vụ từ tối 24/3. Tuy nhiên số còn lại cũng đóng cửa không ít. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 12.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 13.
Cũng như Nguyễn Gia Trí, Phan Xích Long được mệnh danh là con đường nhộn nhịp nhất ở quận Phú Nhuận những ngày bình thường, giờ đây cũng trở nên vắng lặng đến lạ!

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 15.

Một số nhà hàng lớn trên đường Phan Xích Long như Hutong, Pizza Hut, Lotteria, Bò Vàng, Sushi Hokkaido Sachi,... tính đến chiều ngày 25/3 đều đã tạm đóng cửa. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 17.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 18.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 19.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 20.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 21.

Những tấm bảng thông báo được giăng ngay phía trước các nhà hàng, quán xá để khách hàng dễ nắm bắt thông tin về hình thức phục vụ cũng như ngày mở cửa trở lại.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 23.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 24.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 25.

Không riêng gì các nhà hàng lớn, nhiều quán nhậu, quán xá bình dân khác trên đường Phan Xích Long cũng chấp hành nghiêm lệnh đóng cửa từ UBND TP.HCM.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 27.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 28.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 29.

Một số quán cafe như Starbucks, Britea thì chỉ phục vụ khách mua mang đi và giao hàng.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 31.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 32.

Quán cafe hiếm hoi ở góc đường Phan Xích Long này vẫn còn khá đông khách tụ tập ngồi ngoài trời vào chiều ngày 25/3, trái ngược với nhiều địa điểm đã đóng cửa khác.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 34.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 36.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm