Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy

Thành Nhân, Ảnh: Hoà Trần, Design: Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 08:14 18/03/2020

Mệnh danh là thành phố năng động và nhộn nhịp nhất Việt Nam, Sài Gòn giờ bỗng trở nên vắng lặng hơn bao giờ hết bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 17/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật TP.HCM cho biết đến 8h sáng cùng ngày, thành phố đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19 (3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 5 trường hợp được xác định từ ngày 9/3/2020). Và tính đến hết ngày 16/3, trên địa bàn TP.HCM có 149 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh (trong đó có 146 trường hợp có kết quả âm tính, 3 trường hợp đang đợi kết quả).

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, bắt đầu từ 18h tối 15/3, toàn TP.HCM đã tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, rạp chiếu phim,... cho đến hết tháng 3 để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Mọi người cũng được khuyến khích không nên tụ tập nơi đông người và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,...

Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành tại Sài Gòn thực sự đã khiến thành phố vốn được mệnh danh là sôi động và nhộn nhịp bậc nhất ở Việt Nam trở nên vắng lặng hơn bao giờ hết. Theo ghi nhận từ phóng viên vào chiều hôm qua (17/3), nhiều địa điểm nổi tiếng lúc nào cũng tấp nập khách du lịch giờ lại chứng kiến cảnh tượng đìu hiu đến lạ thường.

Khu vực Bưu điện trung tâm thành phố luôn là nơi tập trung đông đúc du khách nước ngoài ghé thăm, giờ cũng chỉ thấy lác đác vài người như thế này.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 2.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 3.

Khu vực Nhà thờ Đức Bà ngay phía đối diện cũng không là ngoại lệ.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 5.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 6.

Có thể thấy rằng những du khách nước ngoài có mặt tại đây đa phần đều đeo khẩu trang để bảo vệ mình, trái ngược hoàn toàn với hình ảnh trước kia. Số khác lại rất "hồn nhiên" đi lại mà chẳng hề lo lắng gì.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 8.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 9.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 10.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 11.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 12.

Ngay bên cạnh 2 công trình nổi tiếng, đường sách Nguyễn Văn Bình cũng trở nên "vắng tanh như chùa bà đanh".

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 14.

Khu vực Hồ Con Rùa (Quận 3) vẫn có một số nhóm bạn trẻ ngồi trò chuyện. Tuy vậy, lượng khách tại các hàng quán ăn uống ở đây đã giảm đi rõ rệt so với trước.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 16.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 17.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 18.

Nhà thờ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng (Quận 1) trước kia cũng thu hút lượng lớn du khách cả trong nước lẫn quốc tế tìm đến chụp hình sống ảo, nay đã giăng bảng cấm khách tham quan vì đang trong quá trình khảo sát để sửa chữa.


Tuy vậy, quán Cộng Cà Phê phía đối diện thì vẫn có khá đông khách, xe để kín cả góc đường.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 22.

Di chuyển sang phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều người chắc hẳn không khỏi bất ngờ bởi lượng khách đã giảm đi rất nhiều so với bình thường.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 24.
Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 25.

Đi tới đâu cũng thấy mọi người đeo khẩu trang, dù là đang di chuyển trên đường hay ngồi ghế nghỉ ngơi.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 27.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 29.

Một người bán hàng rong đang nói chuyện cùng tài xế xe ôm công nghệ trong lúc vắng khách để giết thời gian.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 31.

Nhiều shop quần áo, nhà hàng, quán cafe dọc theo phố đi bộ đồng loạt treo biển ưu đãi, giảm giá trong những ngày vắng khách.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 33.

*Trước sự lây lan của dịch virus corona, nhiều quán cafe, quán ăn đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng các biện pháp như trang bị khẩu trang cho nhân viên, chuẩn bị nước rửa tay cho khách, có nơi còn tạm đóng cửa một thời gian... Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn đìu hiu vì vắng khách, chưa bao giờ thành phố nhộn nhịp lại khác lạ đến vậy - Ảnh 35.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm