Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt hàng quán ở Hà Nội "rủ nhau" đóng cửa vô thời hạn để chống lại dịch Covid-19

Nuko, ảnh: Quang Huy, thiết kế: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/03/2020

Tính đến nay, rất nhiều quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội đã đóng cửa tạm thời và chưa hẹn ngày mở lại.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang ngày càng có những diễn biến phức tạp. Ở Việt Nam, tính đến ngày 20/3 đã có 91 ca ghi nhận mắc Covid-19, trong đó có 17 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện. Các công tác phòng tránh dịch bệnh và hạn chế lây lan đã và đang được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.

Thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, người dân hạn chế đến nơi đông người, nhiều hàng quán cũng bắt đầu có những phương án đóng cửa tạm thời hoặc chuyển sang chỉ bán các đơn giao tận nhà. Tại Hà Nội, sau khi có một số nhà hàng quyết định đóng cửa tạm thời (trước ngày 11/3), rất nhiều quán ăn, nhà hàng khác cũng lần lượt tuyên bố tạm đóng cửa vô thời hạn để chờ tới khi tình hình khả quan hơn. Điều này nhằm hạn chế sự tiếp xúc giữa nhiều người, từ đó hạn chế lây lan dịch bệnh tốt hơn.

Theo ghi nhận, vào ngày 20/3 ở Hà Nội, hàng loạt các cửa hàng ăn uống, nhà hàng trên các tuyến phố lớn cùng một số nhà hàng trong các trung tâm thương mại đều đã đóng cửa.

Trái với sự náo nhiệt vốn có vào các cuối tuần, hàng quán ở phố Tạ Hiện và khu vực xung quanh đóng cửa im lìm.


Trước khi có yêu cầu tạm thời đóng cửa quán bar, karaoke của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, phố Tạ Hiện cũng đã vắng vẻ hơn rất nhiều do ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Con phố Đinh Liệt vốn cũng rất đông đúc giờ trở nên vắng vẻ hơn và các hàng quán ở đây cũng đều đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt hàng quán ở Hà Nội rủ nhau đóng cửa vô thời hạn để chống lại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Tình hình tương tự với khu vực phố Nguyễn Thái Học, Yên Thế...


Các hàng quán đều chưa hẹn ngày mở lại, chờ tình hình diễn biến dịch bệnh rồi mới thông báo lại sau.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt hàng quán ở Hà Nội rủ nhau đóng cửa vô thời hạn để chống lại dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Trong các trung tâm thương mại, nhiều hàng quán cũng tạm thời đóng cửa.


Bàn ghế bên trong đều được xếp ngay ngắn, gọn gàng. Tình hình chung xảy ra với hầu hết hàng quán bên trong các trung tâm thương mại.

*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện và khuyến khích phòng tránh bằng rất nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hàng loạt hàng quán ở Hà Nội rủ nhau đóng cửa vô thời hạn để chống lại dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm