Khi thấy những quả chuối chín đầy vết thâm đen người ta thường sẵn sàng ném đi mà không chút do dự. Thế nhưng từ bây giờ bạn đừng làm thế nữa. Bởi theo nghiên cứu Nhật Bản thì những quả chuối có nhiều vết thâm đen lại giúp giảm nguy cơ ung thư cao hơn rất nhiều.
Chuối khi đã chuyển sang giai đoạn chín muồi thì lượng vitamin, khoáng chất cùng chất chống oxy hóa đều tăng lên tối đa. Hơn nữa, trong chuối chín còn chứa nhiều enzyme cần thiết hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn.
Do đó, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đưa ra lời khuyên rằng bạn nên chọn những quả chuối nhiều đốm thâm đen chín muồi để tốt cho sức khỏe hơn.
Đặc biệt, theo các nghiên cứu Nhật Bản thì trong quả chuối chín muồi đều chứa một lượng TNF đáng kinh ngạc. Chất này có tác dụng tiêu diệt khối u ác tính hoặc các tế bào ung thư hiệu quả, hạn chế chúng bùng phát không kiểm soát gây nguy hiểm cho sức khỏe lẫn tính mạng.
Do đó, việc tiêu thụ vài trái chuối có vết thâm đen mỗi ngày được xem là phương pháp ngừa ung thư rất hiệu quả. Một khi lượng TNF trong cơ thể tăng lên thì khả năng bạn mắc bệnh ung thư sẽ giảm đi rất nhiều.
Ngoài ra, không chỉ có chất TNF mà các thành phần dinh dưỡng trong một quả chuối chín đầy vết thâm còn được nhân lên gấp nhiều lần và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Giảm huyết áp: lượng kali vượt trội có trong quả chuối chín muồi giúp giảm huyết áp vô cùng hiệu quả.
- Cải thiện tâm trạng: trong chuối chín muồi hàm lượng chất tryptophan rất cao. Đây là một loại axit amin giúp làm tăng mức serotonin trong não, từ đó làm giảm căng thẳng, tạo tâm trạng vui tươi, phấn chấn. Do đó, tiêu thụ chuối hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm hiệu quả.
- Tăng năng lượng: trong quả chuối chín muồi có chứa lượng carbohydrates cao cùng rất nhiều vitamin nhóm B giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể hoạt động hiệu quả.
- Xương chắc khoẻ hơn: một trong nhiều chất dinh dưỡng tìm thấy trong chuối là mangan. Kết hợp với canxi, mangan sẽ giúp xương bạn chắc khỏe không ngờ.
Nguồn: Healthybuilderz