"Chủ tiệm đá quý" Marvel cuối cùng cũng đã tiết lộ nguồn gốc các viên đá Vô Cực

Ngọc King, Theo Helino 13:37 12/11/2018

Hóa ra trên mặt truyện tranh, các viên đá Vô Cực lại sẵn có hơn nhiều so với 5 viên hiếm hoi trên màn ảnh.

Những viên đá Vô Cực (The Infinity Stones) luôn có một vai trò quan trọng trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) và tới Avengers: Infinity War thì chúng đã trở thành chìa khóa để quyết định ai thắng ai thua, ngay cả cái tên Cuộc Chiến Hột Xoàn đã nói lên tất cả. Trong phim thì nguồn gốc của các viên đá được giải thích khá đơn giản rằng chúng được sinh ra khi vũ trụ còn trứng nước và tồn tại đến tận bây giờ. Tuy nhiên trong truyện tranh thì những báu vật này có số phận thú vị và... rẻ bèo hơn nhiều.

Chủ tiệm đá quý Marvel cuối cùng cũng đã tiết lộ nguồn gốc các viên đá Vô Cực - Ảnh 1.

Trong phim thì chỉ có 5 viên nhưng trong truyện thì có tới hàng nghìn đá Vô Cực.

Cụ thể, trong loạt truyện tranh mang tên Infinity Wars thì các viên đá Vô Cực được tạo nên bởi các thực thể Celestial cổ xưa. Tập truyện mới nhất chứng kiến cảnh Loki thu nhặt được các viên đá từ tay Gamora (vâng trong bộ truyện này thì cô ấy không bị ngã sấp mặt mà là trùm cuối ạ) và đem tới một nơi gọi là Mỏ đá của các vị thần (Quarry of the Gods).

Chủ tiệm đá quý Marvel cuối cùng cũng đã tiết lộ nguồn gốc các viên đá Vô Cực - Ảnh 2.

Cổ phiếu của Đá Vô Cực sau tập truyện này đã giảm kỷ lục khi xuất hiện thêm nguồn cung trên thị trường.

Tới đây thì Lô nhà ta mới ngã ngửa ra là có hẳn một nhóm các Celestial chuyên có nhiệm vụ điều chế và tạo nên đá vô cực. Nói thêm thì Celestial được tin là những thực thể cổ xưa nhất trong toàn cõi và là những kẻ đã tạo ra mọi loại sự sống. Đây là dạng siêu thực thể có sức mạnh thuộc hàng bá đạo nhất nhì vũ trụ, nói chung là khỏe tới mức không muốn nhắc tới làm gì.

Chủ tiệm đá quý Marvel cuối cùng cũng đã tiết lộ nguồn gốc các viên đá Vô Cực - Ảnh 3.

Celestial từng xuất hiện trong "Guardians of the Galaxy".

Vậy là chúng ta được biết là trên mặt truyện, đá vô cực có nhan nhản như thuốc tây ngoài tiệm. Thế nhưng chuyện Marvel có học hỏi chi tiết này để đưa lên phim hay không thì thật khó nói, vì như thế sẽ khiến cốt truyện rối rắm một cách không cần thiết. Thật đáng thương, khi cả thế giới còn đang mải giành giật nhau mấy viên đá trên màn ảnh thì đâu đó trong vũ trụ truyện tranh có những người chế đá như nặn bánh. Đúng là kẻ ăn không hết người lần không ra.

Những khán giả của Infinity War muốn biết về số phận của anh khoai tím Thanos và những viên hột xoàn của anh hãy vui lòng đợi tới ngày 3/5/2019 với Avengers 4 để biết liệu anh sẽ còn làm gì hậu cuộc chiến đá quý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm