Công thức cứu người trong phim Trung Quốc: Chỉ cần lấy máu tim, bách bệnh đều chữa khỏi

Mai Mai, Theo Helino 09:59 12/11/2018

Nghe thì có vẻ hư cấu thế nhưng điều đó lại xảy ra trong phim Trung Quốc. Chỉ cần lấy máu ở tim, mọi bệnh tật đều được chữa trị một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu nhắc đến những chiêu thức võ công thần kỳ hay thế giới thần tiên huyền ảo thì không thể không nhắc đến điện ảnh Trung Quốc. Những bộ phim Trung Quốc đưa khán giả vào một thế giới khác, nơi đó con người có thể đi mây về gió và điều khiển được vạn vật. Đặc biệt, những phương pháp chữa bệnh "có một không hai" trong phim Hoa ngữ lại càng khiến cho nhiều người phải trầm trồ ngạc nhiên. Thậm chí, nó còn được áp dụng cho nhiều tình huống trong nhiều bộ phim khác nhau.

Mới đây, trong bộ phim Song Thế Sủng Phi 2 khi Lưu Thương (Trần Hựu Duy) dùng máu tim để cứu tính mạng của Hoàng thượng làm cho nhiều người liên tưởng đến một số tác phẩm đình đám khác cũng sử dụng phương pháp này.

Lưu Thương và Mặc Tĩnh Khang trong Song Thế Sủng Phi 2

Song Thế Sủng Phi 2 là bộ phim chiếu mạng nóng nhất thời điểm hiện tại, bộ phim đang dần đi đến nhiều tình tiết "ngược tâm" đau lòng. Là bộ phim thuộc thể loại xuyên không cộng thêm nhiều yếu tố huyền huyễn càng khiến cho những tình tiết trong bộ phim trở nên thần kỳ hơn.

Công thức cứu người trong phim Trung Quốc: Chỉ cần lấy máu tim, bách bệnh đều chữa khỏi - Ảnh 1.

Lưu Thương

Khi hoàng đế Đông Nhạc quốc bị Quý phi nương nương Độc Cô Yên (Tiền Toàn) hạ độc Nhiếp Linh Tán vào thuốc bổ hằng ngày. Loại thuốc này được dùng hằng ngày nếu đột nhiên dừng lại sẽ xuất hiện biểu hiện độc ẩn bộc phát. Chính vì thế, lúc Độc Cô Yên bị tống vào lãnh cung vì bị bắt gặp thông gian với kẻ khác cũng là lúc độc tố trong người Hoàng đế phát tác. Với trí thông minh hơn người, Lưu Thương liền phát hiện ra thuốc giải độc chính là máu đầu tim của người thân. Không ngần ngại bất cứ điều gì, Lưu Thương liền lấy máu của mình dâng lên cho Hoàng thượng. Thế nhưng, Đại vương gia Mặc Dịch Hoài (Vương Thụy Xương) lại nhanh chóng tranh công để lấy lòng vua cha.

Lưu Thương lấy máu đầu tim để chữa độc cho Hoàng đế Đông Nhạc quốc

Không chỉ Hoàng đế, Mặc Dịch Hoài cũng bị Độc Cô Yên cho uống Nhiếp Hồn Tán. Ngay lập tức, Đại vương gia liền lấy máu đầu tim của Cửu vương gia Mặc Tĩnh Khang (Quách Vân Kỳ) để giải độc. Một phần vì nghi ngờ thân phận của Lưu Thương nên hắn ta liền lấy phần máu còn lại để thử nghiệm. Thế nhưng, không hiểu vì lý do vì sao máu của Lưu Thương lại không thể tương hợp với độc tố trong cơ thể Mặc Tĩnh Hoài. Cũng coi như đây là sự trùng hợp giúp cho Lưu Thương thoát khỏi một kiếp nạn trong vòng xoáy tranh giành vương vị.

Công thức cứu người trong phim Trung Quốc: Chỉ cần lấy máu tim, bách bệnh đều chữa khỏi - Ảnh 3.

Cửu vương gia Mặc Tĩnh Khang cũng bị Đại vương gia Mặc Dịch Hoài lấy máu tim để trị độc Nhiếp Hồn Tán

Cúc Tịnh Y trong Vân Tịch Truyện

Không chỉ Song Thế Sủng Phi 2, ngay cả Vân Tịch Truyện cũng dùng phương thức này để cứu người. Nam chính Tần Vương Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn) không may bị trúng độc cổ không có cách chữa trị. Với tư cách là một thầy thuốc, Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y) đã tìm đủ mọi cách để có thể cứu chữa cho chồng của mình. Sau một thời gian tìm hiểu, cô đã quyết định dùng máu tim của mình kết hợp cùng với Thất Độc Thảo để cứu sống Long Phi Dạ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô sẽ phải tìm đến cái chết. Một người sống lại, còn một người lại vĩnh viễn ra đi.

Hàn Vân Tịch hy sinh tính mạng để lấy máu tim cứu sống phu quân Long Phi Dạ

Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Là phim truyền hình Trung Quốc lấy đề tài cổ trang huyền huyễn, trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, nếu Cúc Tịnh Y dùng máu tim để giải độc cho chồng thì Bạch Thiển (Dương Mịch) lại vì sư phụ mà chấp nhận đau đớn.

Công thức cứu người trong phim Trung Quốc: Chỉ cần lấy máu tim, bách bệnh đều chữa khỏi - Ảnh 5.

Sư phụ Mặc Uyên

Bạch Thiển là con gái út của Hồ Đế Bạch Chỉ có dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, lúc năm vạn tuổi cải trang thành nam nhi và bái Thượng thần Mặc Uyên làm sư phụ. Cô chính là đệ tử được Mặc Uyên yêu thương và sủng ái nhất. Lúc Dự quân Kình Thương khơi mào chiến tranh với Thiên tộc. Vốn dĩ Thiên tộc có thể giành phần thắng nhưng trận pháp đồ đã bị Huyền Nữ trộm đi. Chính vì thế, Mặc Uyên phải lấy nguyên thần tế chuông Đông Hoàng mới phong ấn được Kình Thương. Mặc Uyên dùng tính mạng của mình để đổi lấy chiến thắng cho Thiên tộc. Trước sự ra đi của sư phụ, Bạch Thiển đau lòng gào thét rồi bất chấp sự phản đối của mọi người liền mang tiên thể của Mặc Uyên về Thanh khâu. Tại đây, cô đã liên tục dùng máu tim của hồ ly suốt 7 vạn năm để giữ gìn cơ thể và chờ đợi một ngày nào đó sư phụ sẽ quay trở lại.

Công thức cứu người trong phim Trung Quốc: Chỉ cần lấy máu tim, bách bệnh đều chữa khỏi - Ảnh 6.

Bạch Thiển lấy máu tim của mình suốt 7 vạn năm để giữ gìn cơ thể của sư phụ

Uống máu nóng để trừ độc tính

Trong tác phẩm Hoa Thiên Cốt, phương thức cứu người này cũng được áp dụng. Khi Thượng tiên Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) bị trúng độc Vạc Thần Nông của Lam Vũ Lan Phong nên tính mạng khó lòng giữ nổi. Phát hiện ra máu của mình có thể kìm chế độc tính, Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) không ngần ngại cắt tay lấy máu cho sư phụ uống.

Hoa Thiên Cốt dùng máu giải độc cho Bạch Tử Họa

Hoa Thiên Cốt là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Tác phẩm kể về câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt của thầy trò Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm