Chú chó chết cóng, đóng băng vì bị chủ hất nước lạnh, bỏ rơi giữa thời tiết - 32 độ C

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 07:00 29/11/2017

Một chú chó đáng thương tại Nga đã bị chủ nhân hất nước lạnh vào người, sau đó vứt ra ngoài trời rét khiến toàn thân đông cứng trong lớp băng đá giữa thời tiết âm 32 độ C.

Sự việc xảy ra tại thành phố Yakutsk, thủ phủ Cộng hòa Sakha thuộc Liên bang Nga. Khu vực này nằm ở vùng Viễn Đông và được coi là nơi lạnh nhất thế giới với nhiệt độ trung bình trong năm là âm 9 độ C.

Chú chó chết cóng vì bị chủ bỏ rơi giữa trời lạnh âm 32 độ C.

Một nhân viên cứu hộ động vật đã ghi lại cảnh tượng đau lòng về chú chó nhỏ vào buổi tối buốt giá, khi nhiệt độ ngoài trời tụt xuống âm 32 độ C.

Người này cho biết: "Nước mắt tôi bỗng lăn dài trên má khi chứng kiến con vật lông trắng mới khoảng một tuổi đang nằm co quắp dưới nền đất lạnh lẽo, toàn thân bị đông cứng trong lớp băng giá và không thể đứng dậy.

Tuy nhiên, nó vẫn cố duỗi thẳng phần chân trước như để tìm kiếm sự trợ giúp từ mọi người xung quanh.

Mặc dù được đội cứu hộ đưa tới chữa trị ở trạm thú y gần nhất song chú chó xấu số lại chẳng thể qua khỏi, buộc phải nhận cái chết nhân đạo thay vì tiếp tục chịu đựng cơn đau đớn hành hạ".

Chú chó chết cóng, đóng băng vì bị chủ hất nước lạnh, bỏ rơi giữa thời tiết - 32 độ C - Ảnh 2.

Chú chó trắng đang nằm co quắp dưới nền đất lạnh lẽo, toàn thân bị đông cứng trong băng giá.

Trước đó, chú chó đáng thương từng bị chính chủ nhân của mình hất nước lên người khiến cơ thể ướt sũng, sau đó đuổi ra đường giữa đêm đông rét mướt. Đội cứu hộ chỉ nhận được tin báo khi một người hàng xóm tốt bụng gọi điện để trình bày về sự việc đau lòng này.

"Tôi sẽ khó mà quên ánh mắt đầy van nài từ chú chó nhỏ. Nó hiểu rằng mình chẳng còn sống nổi bao lâu nữa, song ý chí sinh tồn mạnh mẽ vẫn tiếp tục lóe lên trong nó một cách đầy yếu ớt", nhân chứng Elisa nói.

Chú chó chết cóng, đóng băng vì bị chủ hất nước lạnh, bỏ rơi giữa thời tiết - 32 độ C - Ảnh 3.

Do phải chịu cái lạnh xuống dưới âm 32 độ C suốt thời gian dài nên con vật đáng thương đã không thể qua khỏi.

Dư luận tỏ ra khá phẫn nộ trước hành vi tàn độc của người chủ vô lương tâm. Đồng thời, hàng nghìn cư dân đã cùng nhau ký tên vào đơn kiến nghị nhằm yêu cầu cơ quan chức năng hãy xử lý kẻ thủ ác kia theo luật pháp hiện hành.

"Chú chó từng bị người chủ bạo hành rất nhiều lần. Liệu có ai dám đảm bảo rằng gã đàn ông này sẽ không đối xử như vậy với con cái trong nhà?", một nhân viên cứu hộ nhấn mạnh.

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật cũng lên tiếng phản đối chính sách dọn dẹp thành phố bằng cách tiêu diệt chó mèo hoang mà văn phòng thị trưởng vừa ban hành. Điều đó vô tình khiến một phần dư luận cảm thấy việc ngược đãi vật nuôi là hoàn toàn bình thường trong xã hội ngày nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm