Bị chủ cũ bạo hành tàn bạo, chú chó đáng thương mất gần hết răng, nhiễm trùng toàn bộ phần mõm

Kienzeratul Spiderum, Theo Thời Đại 21:00 26/11/2017

Một chú chó tại Mỹ đã may mắn được cứu sống với một vết loét sâu ở mõm do bị chủ cũ dán băng dính gây nhiễm trùng. Lạ kì ở chỗ, không những không thù ghét con người mà chú chó này vẫn vô cùng gần gũi và luôn phấn khích mỗi khi gặp ai đó.

Thuộc loài Pitbull lai và mới chỉ một ngày tuổi, chú chó có tên là Jude này được một người đi đường phát hiện lần đầu khi đang lang thang trên phố và thông qua tổng đài của Tổ chức Mạng lưới cứu trợ chó, nó đã tìm thấy khi đang đi lạc, trên cơ thể xuất hiện vết loét rộng ở phần phía trên mõm. Đây là một ca nhiễm trùng khá nặng khi phần loét đó gần như không còn một mảng thịt nào, thậm chí nó còn ăn sâu xuống phần khoang mũi của Jude.

Có thể, do những vết lõm xung quanh miệng đã khiến người chủ cũ buộc phải dán băng keo quấn quanh miệng Jude và điều này khiến cho các vi khuẩn gây nhiễm trùng có cơ hội hoạt động. Một khi cuộn băng keo do tác động từ bên ngoài bị giật khỏi phần miệng của chú chó thì vô hình trung toàn bộ phần da bị nhiễm trùng sẽ bị tách theo, gây nên một vết loét lớn như trên.

Bị chủ cũ bạo hành tàn bạo, chú chó đáng thương mất gần hết răng, nhiễm trùng toàn bộ phần mõm - Ảnh 1.

Hayley Zielinski, 48 tuổi, đến từ thành phố Augusta, bang Georgia, Mỹ, chuyên gia cứu trợ động vật, bức xúc khi cho rằng "Đây chính là hình ảnh tiêu biểu cho nạn bạo hành động vật".

Người ta còn phát hiện ra rằng, nó thậm chí đã mất vài chiếc răng, thính giác bị suy giảm một phần do tai phải của nó bị tác động mạnh, đồng thời gặp khó khăn trong việc hô hấp do bị người chủ cũ bạo hành.

Trước mắt, chú chó đáng thương này cần được hỗ trợ tái tạo da cũng như phẫu thuật thẩm mỹ, cộng thêm một vài liệu pháp điều trị khác ước tính lên đến 10.000 USD (gần 230 triệu đồng).

Hayley Zielinski, đồng sáng lập Tổ chức mạng lưới cứu trợ chó, chia sẻ rằng, Jude vẫn rất quấn quýt với con người và không ngừng ve vẩy đuôi mỗi khi gặp ai đó, mặc dù đã bị chủ cũ ngược đãi một cách nhẫn tâm.

Hayley Zielinski, đồng sáng lập Tổ chức mạng lưới cứu trợ chó, chia sẻ rằng, Jude vẫn rất quấn quýt với con người và không ngừng ve vẩy đuôi mỗi khi gặp ai đó. 

"Bạn phải nhìn tận mắt mới tin nổi. Hàm răng của chú chó này biến dạng đến mức một phần môi trên bị đứt lìa do bị nhiễm trùng băng keo quá nặng. Tôi chưa từng thấy thứ gì đáng sợ như vậy. Quả thực, đây chính là hình ảnh tiêu biểu cho nạn bạo hành động vật. Bạn có thể thấy rõ phần băng keo dán quanh mõm của Jude thông qua những vết lõm xung quanh".

"Cảm giác có ai đó đã kéo tuột toàn bộ lớp băng dính này ra hoặc do nó tự đứt rời, khiến cho quá trình nhiễm trùng trở nên nhanh hơn và vi khuẩn bắt đầu xâm lấn vào vết thương trên mõm của nó".

Bị chủ cũ bạo hành tàn bạo, chú chó đáng thương mất gần hết răng, nhiễm trùng toàn bộ phần mõm - Ảnh 3.

Những vết lõm xung quanh miệng được cho là do phần băng dính quấn quanh miệng Jude gây ra và khi cuộn băng keo bị giật khỏi phần miệng thì không may là toàn bộ phần da bị nhiễm trùng sẽ bị tách theo, gây nên một vết loét lớn.

"Toàn bộ phần mõm của chú chó bị nhiễm trùng nặng, phần da thịt xung quanh lẫn bên phải đã không còn và thậm chí vi khuẩn đã ăn sâu đến tận xương".

"Mùi hôi của vết loét bốc lên nồng nặc, thậm chí còn xuất hiện cả lỗ hổng lớn thông xuống khoang mũi nữa. Điều này khiến nó hít thở một cách vô cùng khó khăn, cảm tưởng không khác gì một chú cá voi cả. Thực sự, đây đúng là điều tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến".

Mỗi khi đưa nó đến cơ sở thú ý, bác sĩ nào cũng phải thốt lên "Ôi lạy Chúa, chuyện gì đã xảy ra với chú chó này thế?"

"Kể cả khi bị con người ngược đãi như vậy, nó vẫn không ngừng vẫy đuôi chào chúng tôi, cảm giác nó vẫn luôn muốn được gần gũi con người".

"Nó là một chú chó rất đáng yêu, luôn vui vẻ và lạc quan, không thể tưởng tượng được ai lại nhẫn tâm hành hạ một chú chó đến mức như vậy".

Bị chủ cũ bạo hành tàn bạo, chú chó đáng thương mất gần hết răng, nhiễm trùng toàn bộ phần mõm - Ảnh 4.

Chú chó khốn khổ này thậm chí đã mất vài chiếc răng, thính giác bị suy giảm một phần do tai phải bị tác động mạnh.

"Chi phí để thuê chuyên gia phục hồi và chữa trị vết thương cho nó có thể lên đến hàng nghìn đô la, và cũng phải mất cả quá trình dài đằng đẵng để Jude có thể hoàn toàn lành lặn trở lại".

Hiện tại, tổ chức cứu trợ chó của Hayley đang huy động quyên góp từ thiện nhằm gây quỹ khoảng 10 nghìn USD để trang trải chi phí phẫu thuật, điều trị dứt điểm nhiễm trùng, chụp X-quang, lọc máu và nhiều khoản phí khác.

Hayley nói: "Các bác sĩ kết luận rằng, chú chó này bị gãy khá nhiều răng, có dấu hiệu bị tổn thương ở tai phải do bị bạo hành liên tục. Điều đó đồng nghĩa với việc nó đã hoàn toàn mất thính giác ở một bên tai".

"Jude cần có chuyên gia y tế hỗ trợ điều trị tái tạo lại phần da mặt bị loét, cũng như thông lại khoang mũi để việc hô hấp trở lại bình thường. Đồng thời, việc ghép da cũng cần phải được tiến hành do khoảng trống lớn phía trên khoang mũi. Chúng tôi hi vọng có thể đưa nó đến một trung tâm cứu trợ động vật để được điều trị dứt điểm và hiệu quả hơn".

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm