Clip: Màn trộm chó quá nhanh quá nguy hiểm của cẩu tặc ở Trung Quốc

Tuyết Nhung, Theo Trí thức trẻ 17:30 17/11/2017

Chỉ trong vòng chưa đầy một phút, nhóm cẩu tặc đã bắt trộm trót lọt một con chó rồi tẩu thoát ngay giữa con phố đông người qua lại.

Mới đây đoạn video ghi lại cảnh tượng ăn trộm chó của một nhóm cẩu tặc ở Trung Quốc đã được đăng tải trên trang Pear Video thu hút nhiều sự chú ý của dư luận bởi tốc độ và sự liều lĩnh của những tên cẩu tặc.

Màn trộm chó quá nhanh quá nguy hiểm của cẩu tặc ở Trung Quốc.


Được biết, sự việc trên diễn ra tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc hôm 8/11 vừa qua. Toàn bộ diễn biến của vụ trộm đều được camera an ninh trên đường ghi nhận lại.

Theo đó, nhóm cẩu tặc đã sử dụng một chiếc xe tải nhỏ để làm phương tiện di chuyển. Khi phát hiện ra hai con chó tại một góc đường, một tên trong nhóm đã lập tức mở cửa xe, tung chiếc thòng lọng được làm từ kẹp sắt và dây thừng vào một con chó ở gần đó.

Sau khi đã thành công tóm được con chó, tên cẩu tặc liền ra sức kéo con vật vào xe. Ngay lúc này, đồng bọn lập tức phóng xe nhanh chân tẩu thoát. Phát hiện ra sự việc, chủ nhân của con chó đã lập tức đuổi theo nhưng chỉ đành tuyệt vọng nhìn chiếc xe chạy mất mà không thể làm được gì.

Clip: Màn trộm chó quá nhanh quá nguy hiểm của cẩu tặc ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Tên cẩu tặc dùng thòng lọng bắt chó ngay giữa phố.

Đại diện sở cảnh sát địa phương cho biết tình trạng ăn trộm chó đặc biệt gia tăng tại khu vực trong khoảng thời gian gần đây. 

Nguyên nhân chính là do mùa đông đang đến gần và nhu cầu về thịt chó để làm món chó hầm – một món ăn giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông tại các nhà hàng đang ngày càng lớn. Để đáp ứng nhu cầu đang ngày một tăng cao, những tên cẩu tặc ngày càng manh động và liều lĩnh hơn.

Clip: Màn trộm chó quá nhanh quá nguy hiểm của cẩu tặc ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Món chó hầm giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông theo quan niệm của người Trung Quốc.

Thường những tên này sẽ bắt đầu hoạt động vào khoảng 5 giờ sáng. Chúng lái xe dạo quanh các con phố để tìm kiếm mục tiêu rồi ra tay một cách chớp nhoáng. Đến khoảng 10 giờ sáng, nhóm cẩu tặc sẽ mang những con chó đã trộm được đến bán lại cho những thương lái chuyên thu mua thịt chó.

Cảnh sát thành phố Quảng Châu cho biết họ đã bắt giữ một băng đảng trộm chó gồm 6 tên cẩu tặc, tịch thu nhiều dụng cụ cùng một số biển số xe giả nhóm này đã sử dụng để ngụy trang khi hành động.

Cảnh sát cũng đã giải cứu được khoảng 30 con chó đã bị nhóm cẩu tặc này bắt trộm trong thời gian gần đây. Hiện phía cảnh sát đang tích cực tìm kiếm chủ nhân của những con vật này và trao trả lại.

Clip: Màn trộm chó quá nhanh quá nguy hiểm của cẩu tặc ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Khoảng 30 con chó đã được giải cứu sau khi một băng nhóm cẩu tặc bị bắt giữ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm