Chiều mùng 2 Tết đói bụng mà không hàng quán nào mở cửa, anh Tây dũng cảm… ghé vào “cầu cứu” nhà dân và cái kết đầy ấm lòng

Banana, Theo Helino 21:55 26/01/2020

Câu chuyện ấm lòng vào dịp Tết của nam du khách Tây và gia đình cô gái đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình.

Chuyện "đi du lịch không coi ngày" của du khách nước ngoài vào dịp Tết luôn là đề tài khiến cư dân mạng phải "cười ra nước mắt". Mới đây nhất, trên Facebook lan truyền 1 bài đăng chia sẻ câu chuyện một anh Tây đói bụng nhưng lại… chẳng có gì ăn, vì tất cả các hàng quán chiều mùng 2 Tết ở Hoà Bình vẫn còn đóng cửa im lìm. Hành động của anh chàng và cả gia đình cô gái tiếp theo thực sự khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Chiều mùng 2 Tết đói bụng mà không hàng quán nào mở cửa, anh Tây dũng cảm… ghé vào “cầu cứu” nhà dân và cái kết đầy ấm lòng - Ảnh 1.

Đi du lịch Việt Nam không coi ngày và vô tình trúng ngay dịp Tết Nguyên đán, nam du khách Tây "tá hoả" khi bụng đang đói mà hàng quán đều đóng cửa hết!

Chia sẻ trong một group trên Facebook, tài khoản có tên Nguyen Ngoc kể lại:

"Chiều mùng 2 cả nhà đang ngồi chơi thì bỗng nhiên có 1 anh Tây từ đâu vào nhà, xong anh đưa màn hình điện thoại cho mình xem, màn hình hiện 2 chữ "Tôi đói". Khổ nỗi mùng 2 chỗ mình ít hàng ăn mở, toàn quán nước thôi, mà anh này lại không biết tiếng Việt nên đi qua đi lại mãi thế là rẽ vào nhà mình.

Với vốn tiếng Anh ít ỏi của mình thì mình cũng hiểu được anh ấy nói gì nên cũng nói chuyện được vài câu. Sẵn có bánh tét nhà làm, mẹ mình cắt cho anh ấy cả cái, anh khen bánh ngon lắm, ăn hết 1/2 cái bánh luôn, xong mời anh uống ít rượu Jonh, tráng miệng nước vối nóng.

Xong anh ấy nói muốn trả tiền cho bữa ăn, mẹ mình bảo không cần đâu nhưng anh ấy nhất quyết trả bằng được, đưa mình tờ 100k. Cuối cùng mình đành lấy 1 tờ 20k thôi, coi như lì xì năm mới của anh Tây!"

Chỉ đơn giản với dòng chữ "tôi đói" trên điện thoại, anh Tây được một gia đình ở Hoà Bình chiêu đãi ngay bữa bánh tét đầy ấm lòng nhân ngày mùng 2 Tết. Cả cô gái cũng đổi lấy được 20k tiền lì xì từ một vị khách đến từ... nửa vòng Trái Đất!

Trước khi rời khỏi nhà, cả hai đã kịp cùng nhau chụp 1 bức ảnh làm kỷ niệm. Cô gái chia sẻ thêm chàng trai đó là người Úc. Sau khi ăn xong, nhà cô gái còn "có tâm" mời thêm chà là, bánh đậu, mì xào bò các thứ nữa. Nhưng anh chàng vẫn kiên quyết từ chối không ăn thêm, chắc vì thấy nhà đang có khách nên ngại.

Chiều mùng 2 Tết đói bụng mà không hàng quán nào mở cửa, anh Tây dũng cảm… ghé vào “cầu cứu” nhà dân và cái kết đầy ấm lòng - Ảnh 3.

Câu chuyện thú vị "tưởng đùa nhưng thật" này đang khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Bài viết nhanh chóng thu về cả nghìn lượt tương tác và bình luận từ dân mạng. Đa số comment bên dưới đều cho rằng hành động của anh Tây và cả cách đối đãi của gia đình cô gái này đều rất dễ thương, thể hiện sự hiếu khách bấy lâu của con người Việt Nam. Nhiều bình luận còn khen "chủ thớt" may mắn khi bỗng dưng mùng 2 Tết đã được "trai Tây" ghé thăm nhà, lại còn đùa vui: "Nhà còn nhiều đồ ăn lắm này, sao không có anh Tây nào qua xơi hộ cùng mình hết vậy?!". Đặc biệt, 1 bình luận để lại bên dưới cũng được cho chính là anh chàng tên John đang được nhắc đến trong câu chuyện.

Chiều mùng 2 Tết đói bụng mà không hàng quán nào mở cửa, anh Tây dũng cảm… ghé vào “cầu cứu” nhà dân và cái kết đầy ấm lòng - Ảnh 4.

Bài đăng nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau nhiệt tình vì quá thú vị và dễ thương.

Chiều mùng 2 Tết đói bụng mà không hàng quán nào mở cửa, anh Tây dũng cảm… ghé vào “cầu cứu” nhà dân và cái kết đầy ấm lòng - Ảnh 5.

Bình luận chúc mừng năm mới của anh chàng người Úc được cho là xuất hiện trong câu chuyện kể trên.

Nguồn & ảnh: Ngoc Nguyen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm