Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Helino 15:09 26/01/2020

Dù đã được cảnh báo từ trước nhưng nhiều khách nước ngoài vẫn bị sốc nặng khi đến Việt Nam dịp Tết Nguyên đán.

Tết là dịp để người dân Việt nghỉ ngơi, trở về quê, đón năm mới cùng gia đình, người thân, bạn bè. Vì thế mà với người nước ngoài đến Việt Nam dịp này để đi du lịch, công tác, khung cảnh “vắng như chùa Bà Đanh” khiến họ bị sốc nặng, không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tưởng tượng mà xem, một ngày ngủ dậy ra đang hí hửng để ra đường ăn sáng thì thấy phố xá chẳng có ai, hàng quán đóng sạch… Lúc ý phải làm sao?

Từ vài năm trở lại đây, câu chuyện khách Tây đến Việt Nam trong Tết đã trở thành đề tài gây hài hước trên MXH, với những pha dở khóc dở cười, xuân Canh Tý 2020 cũng ghi nhận vài trường hợp như thế:

30 Tết, đã có anh Tây hốt hoảng khi thấy hàng quán Việt Nam rục rịch đóng cửa hết: “Trời ơi, cái ngày đó lại đến rồi!”

Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 1.

Vừa buồn cười vừa thương, may mà cư dân mạng đã ra tay chỉ giúp những nơi bán đồ ăn để anh chàng “sống sót”.


Cảnh giác hơn, có một anh Tây ở Sài Gòn đã có kinh nghiệm từ trước, chuẩn bị sẵn đồ dự trữ để vượt qua những ngày Tết

Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 3.

Bài đăng được anh chàng chia sẻ trong một nhóm cộng đồng người nước ngoài đến Việt Nam, xem ra anh đã “chinh chiến” qua nhiều mùa Tết rồi nhỉ?


Một anh chàng người Pháp inbox khẩn cấp cho fanpage trợ giúp tại Việt Nam: “Mọi người ơi giúp tôi với!!! Có chuyện gì đang xảy ra tại Hà Nội vậy? Mọi người đi đâu hết cả rồi? Tôi đói quá đi mất!"

Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 5.

Một anh Tây lưu trữ “món bánh chưng này” để vượt qua đợt nghỉ Tết (thật ra đây là bánh tét)

Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 7.
Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 8.

Có người còn lưu trữ cả thùng mì tôm, theo lời kể của người bạn.


Anh chàng người nước ngoài này còn nhắn tin cho người bạn Việt Nam của mình vì quá hoảng hốt, đi du lịch mà tưởng lạc vào phim The Walking Dead

Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 10.

Nguồn: Nguyễn Hoàng Trúc Nguyên.


Tổng kết những ông Tây du lịch Việt Nam dịp Tết Nguyên đán

Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 12.

Đùa tí!


May thay cũng có một số vị khách khá tích cực, tận hưởng du lịch Việt Nam trong dịp nghỉ Tết theo cách riêng

Cười bò với khách Tây sang Việt Nam đúng dip Tết: đi du lịch mà ngỡ “tận thế”, tích trữ… mì tôm với bánh tét để ăn qua ngày - Ảnh 14.

Một vị khách chụp Hà Nội sáng mùng 2.

Nguồn và ảnh: Hanoi Massive Community, Ngoa, VFE - Vietnam France Exchange.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm