Nóng: Trung Quốc chính thức cấm người dân du lịch nước ngoài để ngăn chặn virus Vũ Hán lây lan

Gia Hiển, Theo Helino 10:19 26/01/2020

Quyết định này của chính phủ Trung Quốc có hiệu lực từ 27/01.

CCTV đưa tin, tính đến 25/01, trên toàn Trung Quốc đã có 39 người tử vong và gần 1400 ca nhiễm virus Corona (2019-nCoV) hay còn được nhiều người biết đến với cái tên “virus Vũ Hán”.

Nóng: Trung Quốc chính thức cấm người dân du lịch nước ngoài để ngăn chặn virus Vũ Hán lây lan - Ảnh 1.

Trước tình hình virus có nguy cơ lây lan rộng hơn trên thế giới, từ 27/01, Trung Quốc sẽ chính thức dừng toàn bộ các hoạt động tổ chức tour và vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho công dân có ý định ra nước ngoài. Theo hiệp hội du lịch Trung Quốc, các tour du lịch đang diễn ra từ trước vẫn được tiếp tục nhưng bộ phận điều hành phải giám sát chặt chẽ sức khỏe của khách.

Nóng: Trung Quốc chính thức cấm người dân du lịch nước ngoài để ngăn chặn virus Vũ Hán lây lan - Ảnh 2.

Theo Người Lao Động, biện pháp này có thể được nhiều quốc gia hoan nghênh giữa lúc có nhiều tranh cãi về việc đón tiếp du khách Trung Quốc trong khi dịch viêm phổi do virus nCoV đang càn quét trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, virus Corona đã lan sang một số quốc gia khác. Các ca nhiễm virus đã được xác nhận tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Nepal, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đa phần là đều do có du khách hoặc người vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Nóng: Trung Quốc chính thức cấm người dân du lịch nước ngoài để ngăn chặn virus Vũ Hán lây lan - Ảnh 3.

Trước lệnh cấm công dân ra nước ngoài, chính phủ Trung Quốc đã có nhiều động thái quyết liệt, cấp bách để ngăn ngừa virus Corona lây lan: thành phố Vũ Hán với 11 triệu dân bị phong tỏa kể từ ngày 23/01, Bắc Kinh tuyên bố dừng hoạt động xe buýt liên tỉnh từ 26/01, các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng đã bị đóng cửa từ mùng 1 Tết (Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Minh Thập Tam lăng, Chùa Ngân Sơn…).

Nóng: Trung Quốc chính thức cấm người dân du lịch nước ngoài để ngăn chặn virus Vũ Hán lây lan - Ảnh 4.

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh bị đóng cửa từ ngày 25/01 cho đến khi có thông báo mới vì dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Nguồn: The New York Times, CNN.
Nóng: Trung Quốc chính thức cấm người dân du lịch nước ngoài để ngăn chặn virus Vũ Hán lây lan - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm