Nguyên liệu:
- 15g dầu ăn
- 450g thịt gà rút xương
- 1 củ cà rốt
- ½ củ cải to
- 1 cây xà lách
- 30g xì dầu
- 2 tép tỏi
- 1 cây hành lá
- 5g tinh bột ngô
- Lạc rang giã nhỏ, tương ớt, ngò
- Muối, tiêu
Bước 1:
- Ướp thịt gà với muối, tiêu, tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, tinh bột ngô và xì dầu trong 15 phút.
Bước 2:
- Bào sợi cà rốt và củ cải.
Bước 3:
- Đun nóng dầu trong chảo và rán thịt gà vừa ướp với lửa vừa. Đậy nắp lại 2-3 phút rồi mở nắp ra trở miếng thịt nấu tiếp 2-3 phút nữa để thịt gà chín đều hai mặt.
Bước 4:
- Dùng dao và nĩa cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5:
- Để làm gỏi, đặt vào lá xà lách lần lượt thịt gà, cà rốt, củ cải, ngò, lạc rang và rưới tương ớt lên thịt rồi cuộn lại.
Vị chua cay từ tương ớt là một trong những điểm nhấn của món ăn này!
Có một món gỏi ngon lành như thế này cho những ngày hè nóng bức thì thật tuyệt vời!