"Chiến thần battle rap" mở đầu 3 chọn Rap Việt tập 2: Binz biết tiếng tăm từ trước, từng thi đấu khiến Chị Cả đầu hàng

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 23/10/2021

Nam rapper 2Can đã có phần mở đầu Rap Việt tập 2 đầy ấn tượng.

Tối 23/10, tập 2 Rap Việt mùa 2 chính thức mở màn với phần "chào sân" của 2Can, một nam rapper được kì vọng ngay từ phần "nhá hàng" của chương trình vì anh nổi danh trong cộng đồng Underground là một "chiến thần" battle rap. Rap fan cũng như "bộ 6 quyền lực" chắc chắn đang chờ đón một sân khấu "sắt đá" nhưng những gì 2Can mang đến lại trái ngược hoàn toàn.

Trên nền nhạc ca khúc cực kì nổi tiếng Khúc Nhạc Vui với sự hỗ trợ của vocal Huỳnh Tú, 2Can mang đến một sân khấu bay bổng và ngập tràn năng lượng tích cực. Với lợi thế được "trui rèn" từ sân chơi battle rap, 2Can đã mang đến những ca từ đắt giá với những hình ảnh ẩn dụ, châm biếm vừa gợi cảm nhưng cũng hết sức hài hước.

2Can thực sự mang đến một phong thái vô cùng tự tin trên sân khấu, mang về cho anh 3 sự lựa chọn từ Karik, Binz và Rhymastic.

Chiến thần battle rap mở đầu 3 chọn Rap Việt tập 2: Binz biết tiếng tăm từ trước, từng thi đấu khiến Chị Cả đầu hàng  - Ảnh 1.

Karik cho biết anh rất thích tinh thần lúc lên sân khấu của 2Can: bàng quan mọi thứ và mang đến 1 bài nhạc vừa đong đưa, vừa lả lơi, văn minh khiến nam rapper kì cựu không thể ngồi yên một chỗ. Binz cho biêt anh đã biết 2Can từ trước khi anh dự thi Beckstage Battle Rap và anh rất ngạc nhiên trước những "cặp vần mì ăn liền" và đã đẩy mạnh về phần sáng tác âm nhạc hơn là battle rap. Rhymastic lại cực kì thích phần lyrics "Mẹ trồng lúa, bố trồng khoai, không cần biết em là ai..." rất hồn nhiên và vô tư.

Giám khảo JustaTee đánh giá cao về cặp vần mà 2Can chơi rất tự nhiên, các từ ẩn dụ rất hay và hài hước. LK lại ngạc nhiên vì cho rằng 2Can vốn là "một chiến mã với cái đầu lạnh" nay lại làm ra chất nhạc mềm mại, phần melody, tư duy sắp xếp cấu trúc hợp lí cùng tầm nhìn sâu rộng, tạo cảm giác bay bổng. Sau khi thảo luận, 2 Giám khảo quyết định cho 2Can về đội Karik vì cho đây là team phù hợp nhất với anh.

Chiến thần battle rap mở đầu 3 chọn Rap Việt tập 2: Binz biết tiếng tăm từ trước, từng thi đấu khiến Chị Cả đầu hàng  - Ảnh 2.

2Can sinh năm 1994, tên thật là Trần Viết Hoàng. 2Can nổi tiếng trong giới Underground ở mảng freestyle và battle rap. 2Can cũng từng chia sẻ chân thành: nếu anh không thể trở thành 1 rapper, anh sẽ là một công nhân yêu hip-hop. Trong vòng knock-out của Beckstage Battle Rap 2019, 2Can đã đánh bại Chị Cả trong trận đấu đáng chú ý khi rất nhiều người đã nghĩ rằng Chị Cả cố tình "buông" ở round 2 khi freestyler này không thốt ra bất kỳ từ ngữ nào ngoài yêu cầu kết thúc sớm round đấu của mình.

Đây là điều vô cùng khó hiểu, bởi lẽ dù không biết rap đi chăng nữa thì bất cứ ai cũng có thể "nói-ra-một-câu-nào-đó", nhưng Chị Cả - một freestyler lão luyện, thậm chí đã không hé nửa lời. Trả lời cho thất bại này, anh tâm sự rằng đã có một áp lực vô hình tồn tại trong suy nghĩ ngay từ khi biết đối thủ của mình là 2Can. Và quyết định "đầu hàng" sớm đơn giản xuất phát từ việc không thể vượt qua được chính áp lực đó.

Chiến thần battle rap mở đầu 3 chọn Rap Việt tập 2: Binz biết tiếng tăm từ trước, từng thi đấu khiến Chị Cả đầu hàng  - Ảnh 3.

2Can cũng từng chia sẻ nếu không trở thành rapper, anh sẽ làm một công nhân yêu hip-hop. Và ngày hôm nay anh đã đến với Rap Việt, khẳng định vị thế của một rapper tài năng.

Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm