Dân mạng Việt choáng khi biết ca khúc viral này là nhạc Việt Nam, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng góp sức?

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 21/10/2021

Lần đầu nghe bài hát này, khó ai có thể nghĩ đây là một bản nhạc Việt!

Giữa tháng 9/2021, cộng đồng mạng đã thích thú và bắt đầu truyền tay nhau sản phẩm Phi Hành Gia của "tổ đội" BASS6 kết hợp cùng 95G với các rapper tài năng Renja, Slow T, Lil Wuyn, Kain và Sugar Cane. Ca khúc hiện tại đang nhận được rất nhiều sự yêu thích từ công chúng bởi vì mang đến một vibe khác biệt so với thị trường nhạc Việt bây giờ.

Có một bản nhạc viral rầm rộ MXH nghe tưởng nhạc USUK nhưng lại là nhạc Việt đích thực, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng có mặt? - Ảnh 1.

Sản phẩm kết hợp của 2 "tổ đội" BASS6 và 95G nhận được phản hồi tích cực

Phi Hành Gia được sản xuất bởi producer Thinhho, anh chàng đã mang tới cho bài hát một màu sắc mới lạ cùng không gian tràn ngập những âm thanh của dòng nhạc trap khiến người nghe bị thu hút.

Chọn một đề tài không quá mới lạ nhưng ca khúc này vẫn đủ sức níu chân khán giả ở lại bởi phần lời được viết rất chỉn chu, tạo được vibe khác biệt cũng như cần có cho Phi Hành Gia và người nghe. Bằng chứng là bài hát này sau 3 tuần ra mắt đã nhận được hơn 1,6 triệu view trên YouTube.

Có một bản nhạc viral rầm rộ MXH nghe tưởng nhạc USUK nhưng lại là nhạc Việt đích thực, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng có mặt? - Ảnh 2.

5 nam rapper tài năng thể hiện bài hát Phi Hành Gia

Ở mỗi verse của mỗi rapper, họ tạo ra được sự khác biệt với nhau và gây ấn tượng với người nghe bởi chính các flow rap đặc trưng. Đáng chú ý, phần mở đầu cho verse rap là "A B C D E/ **** up in the night can't believe what we see/..." của rapper Lil'wuyn đặc biệt thu hút khán giả.

Phần rap của Lil'Wuyn đang gây sốt cộng đồng mạng vì quá giống nhạc quốc tế

Sau khi bài hát may mắn được "gây bão" trên các trang MXH, verse của nam rapper được khán giả nghe như nhạc nước ngoài bởi phần lời cũng như cách phát âm, nhả chữ mang rất nhiều vibe quốc tế. Người hâm mộ cho rằng nếu chỉ nghe sơ qua đoạn nhạc này của Phi Hành Gia chắc chắn sẽ bị lầm tưởng rằng đây là một bài hát USUK hay Kpop nào đó.

Có một bản nhạc viral rầm rộ MXH nghe tưởng nhạc USUK nhưng lại là nhạc Việt đích thực, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng có mặt? - Ảnh 4.

Lần đầu nghe được đoạn rap của Lil'wuyn ai nấy đều khẳng định là nhạc quốc tế

Có một bản nhạc viral rầm rộ MXH nghe tưởng nhạc USUK nhưng lại là nhạc Việt đích thực, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng có mặt? - Ảnh 5.

Nếu chỉ nghe riêng phần rap của Lil'wuyn thì tưởng nhạc USUK ngay

Đặc biệt, ở vòng casting của Rap Việt, nam rapper Lil'wuyn từng được chú ý bởi cách đi flow rất chất chơi, hợp thời đại. Khán giả đã hy vọng nam rapper sẽ có mặt tại vòng Chinh Phục của Rap Việt mùa 2 để thể hiện tài năng của mình và vươn xa hơn ở địa hạt Underground.

Lil'wuyn gây ấn tượng tại phần casting của Rap Việt mùa 2

Dạo gần đây, khi Rap Việt mùa 2 bắt đầu lên sóng, trên trang cá nhân của Lil'wuyn cũng bắt đầu "thả thính" úp mở về việc sẽ góp mặt tại mùa giải năm nay. Đăng tải tấm poster của chương trình cùng dòng trạng thái: "Anh em đoán xem Wuyn về đội ai?", dường như nam rapper đã ngầm khẳng định mình sẽ có mặt tại Vòng Chinh Phục của chương trình.

Có một bản nhạc viral rầm rộ MXH nghe tưởng nhạc USUK nhưng lại là nhạc Việt đích thực, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng có mặt? - Ảnh 7.

Lil'wuyn sẽ góp mặt vào sân chơi khắc nghiệt của Rap Việt mùa 2?

Thông qua đoạn hook gây nghiện của Lil'wuyn ở Phi Hành Gia, khán giả càng trông mong hơn nữa sự xuất hiện của anh chàng tại Rap Việt mùa giải năm nay. Với một màu sắc khác biệt và vibe âm nhạc hướng ra quốc tế như thế này, Lil'wuyn chắc chắn sẽ làm nên chuyện tại Rap Việt.

Có một bản nhạc viral rầm rộ MXH nghe tưởng nhạc USUK nhưng lại là nhạc Việt đích thực, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng có mặt? - Ảnh 8.

Lil'wuyn sẽ là một cái tên thu hút cho mùa giải năm nay của Rap Việt

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm