Chị vợ "quốc dân" khiến dân mạng tròn mắt khi khoe BST hộp cơm tinh tươm cho chồng mang đi làm

M416, Theo Báo dân sinh 20:47 28/08/2020

Từng gây tai nạn bếp lúc khi ra mắt nhà chồng nhưng giờ đây, chị Hoa đã trở thành một cô vợ đảm đang, ngày nào cũng chuẩn bị hộp cơm tinh tươm cho chồng đi làm.

Bạn có công nhận rằng đi làm mà cứ phải ăn hàng hoài rất chán và rất tốn kém không? Lý thuyết thì ai cũng biết vậy nhưng việc chuẩn bị cơm hộp mang đi thì ít người làm được lắm. Thành ra mỗi lần thấy ai khoe chuyện mình chăm chỉ làm hộp cơm cho mình hoặc cho người thân mang đi làm là mọi người ngưỡng mộ ghê lắm luôn.

Nếu bạn chưa tin thì ngắm ngay loạt cơm hộp do chị vợ có tên Nguyễn Quỳnh Hoa này chuẩn bị cho chồng mà xem, không trầm trồ thì hơi phí đấy!

Những hộp cơm ngon lành được chị Hoa nấu cho chồng mang đi làm hàng ngày khiến ai cũng xuýt xoa

Được biết chị Hoa hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Tokyo, Nhật Bản. Dù ở đất nước xa xôi nhưng mỗi hộp cơm chị Hoa làm ra đều đậm chất Việt Nam. Trước khi trở thành một người vợ đảm như hiện tại, chị Hoa cũng từng là một cô gái hết sức vụng về.

"Mình bắt đầu tập nấu ăn vào năm 20 tuổi sau khi đến nhà chồng mình bây giờ chơi. Lúc đó mình làm món sườn xào chua ngọt bị cháy đen thui, xấu hổ quá nên mình về bắt đầu học mẹ và chị nấu ăn", chị chia sẻ.

Đối với chị vợ này, việc làm cơm hộp cho chồng cũng giống như việc nấu cơm tối hàng ngày. Thông thường, chị Hoa sẽ dành nguyên một ngày cuối tuần để mua đồ, sơ chế trước nguyên liệu. Nữa tối của ngày hôm trước, sau khi nấu cơm tối xong, chị Hoa chuyển qua chuẩn bị đồ cho bữa sáng và cơm hộp ngày hôm sau. Món nào mất nhiều thời gian thì chị nấu trước còn rau củ thì để trước giờ đi làm nấu vẫn chưa muộn.

Chị Hoa thường chuẩn bị nguyên liệu trước nên việc nấu nướng không hề tốn thời gian

Chính vì khâu chuẩn bị và sơ chế kỹ càng, kèm thêm sự hỗ trợ từ các dụng cụ bếp thông minh như nồi chiên không dầu, nồi hấp, lò nướng, nồi hầm... nên việc nấu cơm của chị Hoa không hề tốn thời gian.

Chị Hoa nói: "Mỗi sáng mình thường chỉ mất 30 phút để chuẩn bị cơm hộp cho chồng, cũng có khi nhanh hơn. Dù hôm nào cũng đổi món nhưng mình không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi vào bếp mà luôn tâm niệm rằng bếp là nơi nuôi dưỡng tâm hồn. Chỉ cần cho mình nguyên liệu, mình có thể nấu nhiều thực đơn khác nhau mà không sợ bị bí ý tưởng".

Nhật Bản nổi tiếng đắt đỏ nhưng vì biết cách chi tiêu, lên thực đơn cẩn thận, do vậy chi phí cho mỗi hộp cơm cho chồng chị Hoa chỉ trong khoảng 500¥ (khoảng 100.000 VNĐ). Điều khó khăn nhất chị vợ này gặp phải có lẽ là việc tìm nguyên liệu nấu món Việt ở nước ngoài. Chị Hoa hay phải đi tàu khá xa vào cuối tuần để mua nhiều nguyên liệu Việt, tuy nhiên may mắn là gia đình chị ở Việt Nam vẫn gửi đồ sang "tiếp tế" thường xuyên.

Dù phải đổi món thường xuyên nhưng chị Hoa chưa bao giờ sợ mệt hay bí ý tưởng

Nhìn mà GATO không các bạn?

Chị Hoa luôn quan niệm nấu ăn không phải là điều kiện cần để lấy được chồng bởi mỗi người có những phẩm chất và ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, theo chị, chữ "nhà" cần sự góp sức của cả hai phía, nếu người đàn ông tiến lên lo trách nhiệm "xây nhà:, thì phụ nữ cần lùi lại lo nhiệm vụ "giữ nhà". "Trong đó điều rất quan trọng để nhà luôn ấm áp yêu thương thì bữa cơm là sự gắn kết tuyệt vời giữa các thành viên gia đình. Do đó, mình nghĩ các bạn trẻ nên cố gắng tập nấu ăn, ăn ngon còn là hạnh phúc cho chính mình", chị Hoa cho biết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm