Chị vợ dậy từ 5h sáng mỗi ngày để nấu cơm cho chồng mang đi làm, dân tình soi mãi mới thấy vài món trùng

Sa, Theo Báo dân sinh 22:22 25/08/2020

Không được thử nhưng nhìn ảnh thôi cũng đủ biết những hộp cơm Minh Huyền chuẩn bị cho chồng hấp dẫn cỡ nào rồi.

Không thể phủ nhận các hàng quán ngày càng nở rộ, dịch vụ ship hàng thì siêu tiện lợi nhưng dân văn phòng cứ ăn đồ ăn ngoài mãi cũng chán. Bởi vậy không ít người đã lựa chọn phương án mang cơm đi làm. 

Riêng với cánh mày râu, người đảm nhận việc này sẽ thường là các chị vợ. Và mỗi lần hội vợ đảm chia sẻ những hộp cơm trưa chuẩn bị cho chồng mang đi làm, dân tình lại xuýt xoa vì quá sức ngon lành, bắt mắt. Nhân vật mới nhất trong danh sách này là Minh Huyền (27 tuổi) đang sinh sống tại TP.HCM với chồng và con trai.

Một vài hộp cơm Minh Huyền chuẩn bị cho chồng.

Mỗi sáng, Minh Huyền sẽ mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị đồ ăn cho chồng con: "Mình dậy lúc 5h15 - 5h20, đến 6h15 nấu nướng xong xuôi. Để nhanh gọn như vậy thì cứ cuối tuần mình đi siêu thị mua đồ về là sơ chế và ướp sẵn thức ăn, mỗi tối chỉ cần bỏ ra ngăn mát cho rã đông để đến sáng nấu. Hơn nữa mình chỉ nấu thôi còn bát đĩa xoong nồi là chồng mình dọn hết nên vẫn có thời gian nghỉ ngơi với chuẩn bị đi làm"

Rất khó để tìm được món ăn trùng lặp trong những bữa trưa của chồng Minh Huyền nhưng cô vợ đảm lại giải thích khá đơn giản: "Thường mình nấu theo cảm hứng thôi, nhà còn gì nấu nấy luôn. Chồng cũng mình dễ ăn nên không bao giờ chê gì hết, nhưng do để đến trưa nên mình hay nấu những món để lâu cũng không bị đổi vị". Có điều trong khi Huyền lấy đây làm niềm vui thì chồng cô lại sợ vợ vất vả, suốt ngày đòi ăn bên ngoài. 

Chị vợ dậy từ 5h sáng mỗi ngày để nấu cơm cho chồng mang đi làm, dân tình soi mãi mới thấy vài món trùng - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của vợ chồng Minh Huyền.

Những bữa trưa đơn giản nhưng ngon mắt của Minh Huyền.

Về chi phí, Minh Huyền chia sẻ: "Bố mẹ chồng nấu bữa tối nên cũng mua đồ luôn nhưng buổi trưa ông bà để cho tụi mình ăn theo sở thích nên sẽ không mua. Thế nên cuối tuần mình đi siêu thị 1 lần mua đồ ăn cho bé với ba mẹ chỉ khoảng 600 - 700k".

Phía dưới bài đăng của cô vợ đảm, dân tình đã để lại rất nhiều lời khen ngợi nhưng cũng không quên nhắn nhủ bữa trưa hơi ít rau. Giải thích cho điều này, Minh Huyền cho biết cả 2 vợ chồng đều lười ăn rau và để đến trưa rau cũng không còn ngon nữa. 

Cùng ngắm thêm những bữa trưa khác mà Minh Huyền làm cho chồng nhé!

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm