Mẹ trẻ khoe loạt mâm cơm gia đình sang - xịn - đẹp không thua gì nhà hàng

M416, Theo Báo dân sinh 14:29 24/08/2020

Các món ăn ở nhà của Huyền Trang luôn luôn thay đổi liên tục mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất trong từng bữa ăn.

Mâm cơm nhà luôn có ý nghĩa quan trọng đối với rất nhiều người. Dù chỉ là những món ăn quen thuộc nhưng không vì thế mà chúng được nấu qua loa hay tạm bợ cho có đâu nhé. Ngược lại, có một số người còn sẵn sàng nâng tầm mâm cơm gia đình, biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật nhìn thôi đã phải xuýt xoa. Loạt mâm cơm của bà mẹ trẻ có tên Hà Huyền Trang (30 tuổi) đến từ Hà Nội này chính là minh chứng khẳng định điều trên.

Loạt mâm cơm cực xịn sò của bà mẹ trẻ có tên Hà Huyền Trang.

Vốn làm việc trong lĩnh vực nhà hàng nên Huyền Trang khá cầu kỳ trong chuyện ăn uống cá nhân. Nhà chỉ có 2 mẹ con lại bận rộn suốt ngày nhưng không vì thế mà Trang bỏ bê việc chuẩn bị mâm cơm nhà đầy đủ, ngon lành, nóng hổi. Những mâm cơm mà bà mẹ trẻ này thực hiện luôn khiến người ta trầm trồ vì trông ngon mắt lại trình bày quá xịn.

Được biết, từ bé Huyền Trang đã tập vào bếp từ bé khi hay phải nấu cơm chờ mẹ đi làm về. Sau này khi có con thì trình độ nấu nướng của cô càng được nâng cao một chút. Trang có thể nấu hầu hết các món từ Việt đến Tây, Tàu, Nhật, Hàn...

"Tùy từng món ăn mà mỗi mâm cơm nhà mình có giá khác nhau. Thường thì mình đi chợ chỉ hết 100k, nhưng thỉnh thoảng muốn "chơi sang" thì cũng tiêu hết 500k hoặc hơn. Có ngày, cả nhà ăn chay có ngày lại ăn mặn, rồi có ngày ăn món Âu ngày ăn món Á...", Trang chia sẻ.

Mẹ trẻ khoe loạt mâm cơm gia đình sang - xịn - đẹp không thua gì nhà hàng - Ảnh 2.

Dù nhà chỉ có 2 người nhưng không vì thế mà Trang bỏ bê việc nấu nướng.

Trang luôn cố gắng thay đổi món thường xuyên mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng.

Trang thường nấu nhiều món nhưng với số lượng ít, và chẳng may nếu thừa thì cô sẽ cất tủ lạnh để sáng mai ăn sáng hoặc hâm nóng lại mang đi ăn trưa tại chỗ làm. Thời gian để nấu ăn mỗi ngày của Trang cũng thay đổi tùy theo độ phức tạp của món ăn, con số dao động từ 30 phút đến 1 tiếng. Thậm chí, với những món như bún, phở, bà mẹ trẻ này còn sẵn sàng dùng nồi hầm chậm để ninh nước xương khoảng 8-10 tiếng cơ.

Trong kí ức của Trang, mỗi buổi trưa đi học về là vào bếp nấu cơm và đợi mẹ đi làm về, giờ đây khi có con rồi, cô vẫn còn vẹn nguyên cảm giác hồi hộp chờ người thân của mình ăn từng món ăn tâm huyết của mình, sau đó là chờ 1 câu khen hoặc góp ý. Trang tâm sự: "Nhà chỉ có 2 mẹ con, qua những bữa cơm nhà, mình muốn mình và con mình được hiểu nhau và gắn kết nhau hơn, ngồi ăn cơm cùng nhau tâm sự chuyện của con của mẹ, vui lắm!".

Trông mà thèm quá ha mọi người!

Ảnh: NVCC

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm