Cher chỉ trích AI sau khi nghe thấy phiên bản giả của mình cover một ca khúc của Madonna

Hà Linh, Theo VTV 16:30 22/10/2023

Cher đã chỉ trích việc sử dụng AI trong ngành giải trí, cho rằng nó nên bị coi là bất hợp pháp.

Cher chỉ trích AI sau khi nghe thấy phiên bản giả của mình cover một ca khúc của Madonna - Ảnh 1.

(Ảnh: Ethan Miller/Getty Images)

Ca sĩ đình đám 77 tuổi cho biết bà "bị sốc" khi nghe phiên bản do AI tạo ra của bà cover một bài hát của Madonna.

"Ai đó đã bắt tôi hát một bài hát của Madonna và điều đó thật sự gây sốc. Chúng hát không hoàn hảo" - Cher nói - "Tôi đã dành cả đời để cố gắng là chính mình, và bây giờ những kẻ khốn nạn này sẽ chiếm lấy nó? Và chúng sẽ diễn xuất và hát cho tôi à?".

"Ý tôi là, việc này nằm ngoài tầm kiểm soát" - Cher nói thêm.

Nhận xét của Cher được đưa ra khi người hâm mộ và người sáng tạo tiếp tục sử dụng AI để tạo các bản nhạc bằng giọng hát dễ nhận biết của các nghệ sĩ trong quá khứ cũng như hiện tại mà không có sự đồng ý của những ngôi sao này.

Đây không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ của ngành công nghiệp giải trí Mỹ lên tiếng về những lo ngại với Al. Trước đó, các nhà biên kịch và diễn viên Mỹ cũng đã bày tỏ lo ngại của họ về việc AI sẽ thay thế vai trò của họ mà không được đền bù thỏa đáng.

Các báo cáo vào mùa hè cho thấy Google đang đàm phán với các hãng âm nhạc lớn để cấp phép cho giọng hát và giai điệu của các nghệ sĩ cho các bài hát do AI tạo ra, trong đó các nghệ sĩ có thể chọn không tham gia. Phản ứng lại với tin tức này, một số nhạc sĩ đã hoan nghênh việc sử dụng AI theo quy định nhưng Cher có vẻ kiên quyết rằng việc áp dụng nó sẽ là một bước đi sai lầm. Theo giọng ca 77 tuổi, việc nghệ sĩ nỗ lực trong nhiều năm tháng để tạo được danh tiếng, định hình phong cách bản thân để cuối cùng một ai đó có thể dễ dàng đạo nhái tất cả những điều đó là một điều bất hợp pháp.

Cher cũng không phải nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng và phản ứng về những sản phẩm do Al tạo ra. Rapper Drake cũng từng bày tỏ sự không hài lòng khi Al "đạo" giọng hát của anh để hát những ca khúc của các nghệ sĩ khác.

Tuy có nhiều sự không hài lòng với Al, nhưng ở một diễn biến khác, biểu tượng nhạc pop 77 tuổi đang có một đời sống tình cảm đầy thú vị. Cher hiện đang hẹn hò với nhà điều hành âm nhạc Alexander Edwards 37 tuổi. Khi được hỏi bí quyết để có được làn da trẻ trung của bà là gì, Cher thừa nhận rằng bà không biết gì khác ngoài việc bà có tính tình vui vẻ.

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ từng đoạt giải Oscar nói với ExtraTV: "Tôi không biết, ý tôi là, tôi rất vui! Tôi gần như thức dậy như thế này, đúng vậy đấy!".

Cuối năm ngoái, ca sĩ Believe giải thích rằng dù mối quan hệ hiện tại của bà có vẻ "lố bịch" bất chấp khoảng cách 40 tuổi, nó vẫn "hoạt động" trong đời thực. Cher nói cô và bạn trai mới rất hợp nhau và nói thêm rằng những người đàn ông lớn tuổi dường như không quá mặn mà với bà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày