Chàng thanh niên tặng người vô gia cư quần áo, không ngờ họ lại phản ứng mạnh đến vậy

Skye, Theo Thời Đại 14:45 28/06/2017

Khi thấy những người vô gia cư trên đường phố New York, chàng trai trẻ 20 tuổi Dennis đã mua tặng họ quần áo, giày mũ. Hành động tử tế ấy đã khiến họ vô cùng xúc động, thậm chí có người còn bật khóc ngay trên phố đông người.

Người vô gia cư không phải vấn đề của một quốc gia, đó là câu chuyện đang diễn ra trên toàn cầu. Ngày ngày khi bước xuống phố, bạn có thể vô tình bắt gặp một người đàn ông đang chật vật xin từng đồng xu để sống qua ngày. Bẩn thỉu, luộm thuộm và vô hồn; đó là những gì nhiều người nghĩ về họ. Tuy nhiên, đằng sau đó là những câu chuyện cuộc đời mà chẳng ai ngờ.

Người đàn ông cho người vô gia cư quần áo và phản ứng anh không ngờ tới.

Trong một đoạn video được đăng trên trang cá nhân của mình, chàng trai 20 tuổi Dennis - đồng thời là một Youtuber nổi tiếng hiện đang sống tại New York, Mỹ, đã có cuộc trò chuyện với 3 người đàn ông vô gia cư trên đường phố. Qua những câu chuyện mà họ kể, Dennis như hiểu hơn về cuộc đời của mỗi người trước khi bị đẩy ra khỏi nhà của mình.

"Tôi có một căn nhà ở đó với các anh trai mình, tuy nhiên, phí thuê nhà cao quá mà tôi không trả nổi...", một người đàn ông tên Hassan kể lại.

"Tôi từng làm việc ở Miami, anh biết đấy mọi thứ rất tốt. Nhưng tôi mất nhà, không trả được tiền thuê...", câu chuyện của một người khác

"Họ đã cướp đi những đứa con tôi rồi họ đưa chúng vào trại trẻ mồ côi. Tôi ra hầu tòa để mong có thể đưa con tôi về, nhưng tôi không có tiền thuê luật sư".

Mỗi người đàn ông là mỗi cảnh đời éo le khác nhau trong cuộc sống; họ đều từng có nhà, có gia đình và một cuộc sống hạnh phúc nhưng vì hoàn cảnh xô đẩy, họ phải ra đường và có cuộc sống khó khăn, vất vả. Chẳng ai muốn trở thành người vô gia cư, trừ khi họ đã lâm vào bước đường cùng.

Chàng thanh niên tặng người vô gia cư quần áo, không ngờ họ lại phản ứng mạnh đến vậy - Ảnh 2.

Dennis ngồi nghe những câu chuyện về cuộc đời người vô gia cư.

"Vợ tôi qua đời cách đây 1 năm. Đó là một câu chuyện dài, có người đã giết cô ấy. Anh biết đấy, áp lực khi sống tại Miami, cô ấy đã bị giết chỉ cách vài dãy nhà nơi chúng tôi sống".

"Được đi vệ sinh, tắm rửa, cạo râu không phải một việc dễ dàng gì. Tôi phải cạo râu trong nhà tắm của McDonald's hoặc bất cứ đâu có thể; nhưng tôi phải làm thật nhanh, cậu biết đấy, cậu sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian. Đi tắm lại là một trở ngại khác mà thường tôi tắm vài tuần 1 lần, hoặc 1 lần/1 tuần; cỡ đó.."

Hassan, một người đàn ông vô gia cư cho rằng, những câu chuyện của họ có thể là câu chuyện của bất cứ ai. Nhiều người tỏ sự thờ ơ, khó chịu với người vô gia cư nhưng đâu ai biết được tương lai của mình sẽ ra sao? liệu họ có bị mất nhà cửa, con cái rồi bị đẩy ra ngoài đường như vậy?

Chàng thanh niên tặng người vô gia cư quần áo, không ngờ họ lại phản ứng mạnh đến vậy - Ảnh 3.

Người đàn ông kể về câu chuyện vợ mình qua đời.

"Nhiều người không quan tâm về người vô gia cư. Vài người thì cũng tốt nhưng vài người chỉ đi ngang qua thôi. Tôi luôn nói với họ rằng rồi một ngày, có thể chính họ sẽ trở thành người vô gia cư...".

Và khi được Dennis tặng quần áo, họ đã thực sự cảm động và không tin vào mắt mình. Với những người vô gia cư, được người lạ mắt đối xử tốt dường như là điều mà họ khó có thể tin được. Có giọt nước mắt đã rơi và có những niềm vui vỡ òa ra ngay trên phố đông người. Họ đã thực sự cảm nhận được lòng tốt của những người lạ và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Niềm vui vỡ òa của họ khi được tặng quần áo.

"Ôi lạy chúa, trông nó đẹp quá, cảm ơn anh...Lạy chúa, anh quả thật là chàng trai tốt, tôi không biết phải nói gì cả...Ôi thật không tin được, anh khiến tôi thấy mình giống như triệu phú đấy...", một trong 3 người đàn ông vô gia cư nghẹn ngào nước mắt. Họ chỉ biết nín lặng, cầu chúa và không thốt ra được lời nào vì quá ngạc nhiên.

"Lạy chúa, trời ơi là trời...Lạy chúa...Đến đây nào; cảm ơn, cảm ơn anh nhiều...Chúa phù hộ cho anh, lạy chúa".

Lòng tốt cho đi, đôi khi còn nhận lại nhiều hơn là những món quà vật chất. Như chàng trai Dennis trong câu chuyện, cậu đã học được bài học về sự tử tế và rộng lượng trong cuộc sống. Nhiều người sau khi xem xong đoạn video cũng đã không cầm được nước mắt:

"Quả thật là một hành động cao đẹp, cảm ơn cậu thanh niên trẻ rất nhiều. Những người vô gia cư, họ cũng xứng đáng nhận được niềm yêu thương và quan tâm của mọi người trong cuộc sống này".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm