Điều kỳ diệu đến với người đàn ông vô gia cư bất chấp nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom ở Anh

VVesper Spiderum, Theo Thời Đại 19:00 25/05/2017

Một người đàn ông vô gia cư đã được quyên góp ủng hộ số tiền lên đến gần 30.000 bảng Anh, sau khi anh sẵn sàng bất chấp nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom tại đêm nhạc của Ariana Grande ở Manchester đêm 22-5 vừa qua.

Theo lời Thủ tướng Anh Theresa May, nước Anh vừa trải qua thời khắc đen tối khi một kẻ khủng bố đã đánh bom gây ra thương vong nghiêm trọng tại buổi hòa nhạc của ca sĩ Ariana Grande vào tối thứ Hai vừa qua. Thế nhưng cũng chính trong sự kiện này, người ta mới thấy rõ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Anh.

Nhiều người, cho dù lớn hay nhỏ, dù già hay trẻ, dù giàu có hay chỉ là những người vô gia cư cũng đều chung tay bảo vệ, giải cứu và giúp đỡ những người xung quanh. Và trong số những câu chuyện cảm động của vụ nổ bom, người ta truyền tai nhau câu chuyện về Stephen Jones, một người vô gia cư đã bất chấp mọi nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom kinh hoàng mới đây.

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông vô gia cư bất chấp nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom ở Anh - Ảnh 1.

"Người hùng" Stephen Jones

Trong cuộc phỏng vấn với ITV News, anh này đã tường thuật lại việc mình đã chạy đến giúp những người bị thương ngay sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn mà ban đầu anh tưởng là pháo hoa.

“Tôi là một người vô gia cư, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tôi không có trái tim và mất đi tình người. Đó là bản năng khi tôi chạy tới giúp những người bị thương, đặc biệt là trẻ em, lúc đó có rất nhiều trẻ em dính đầy máu trên người đang gào thét và khóc lóc”, người đàn ông vô gia cư chia sẻ.

Anh cũng kể lại việc mình đã phải giữ chân của một người phụ nữ thế nào để có thể giữ được mạng sống của 1 nạn nhân nữ. “Chúng tôi buộc phải nhấc và giữ chân cô ấy lên vì nếu không, cô ấy sẽ bị chảy máu cho đến chết”, người đàn ông này nói. “Đó là điều phải làm, bạn phải giúp đỡ những người gặp nạn. Nếu không chạy ra giúp đỡ những người bị thương, tôi sẽ rất áy náy với lương tâm của mình".

Rất nhiều người đã ca ngợi hành động của anh trên Twitter và đang giúp anh tìm một chỗ ở.

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông vô gia cư bất chấp nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom ở Anh - Ảnh 2.

Chị Victoria đã viết lên Twitter của mình: “Steve đã không hề do dự khi giúp đỡ những người khác. Tôi thực sự không biết đã bao giờ anh ấy nhận được những điều tương tự? Liệu chúng ta có thể tìm người đàn ông này và cung cấp cho anh ấy giường để ngủ, đồ ăn và quần áo? Tôi sẽ sẵn sàng đứng ra trả toàn bộ chi phí để có thể giúp anh ấy”.

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông vô gia cư bất chấp nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom ở Anh - Ảnh 3.

ITV News cũng đăng lên trên Twitter của mình: “Steve, một người vô gia cư, đang ngủ ở gần Manchester Areana, đã chạy vội lại giúp những nạn nhân trẻ tuổi.” Trong khi đó, Stu Armstrong cũng đã lên tiếng để kêu gọi mọi người giúp đỡ Steve: “Chẳng phải người đàn ông cũng cần được giúp đỡ sao? Rất nhiều người sẽ sẵn sàng làm điều đấy.”

Chiến dịch từ thiện “JustGiving” đã được tạo ra và quyên góp được 29.500 bảng cho “người anh hùng Manchester" này.

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông vô gia cư bất chấp nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom ở Anh - Ảnh 4.

Chiến dịch "JustGiving" đã quyên góp được 29.500 bảng

Dave Sullivan, đồng chủ tịch câu lạc bộ bóng đá West Ham, đã cố gắng tìm được Jones và đề nghị giúp đỡ anh.

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông vô gia cư bất chấp nguy hiểm lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom ở Anh - Ảnh 5.

Con trai Dave Sullivan đăng tweet tìm kiếm "người hùng" thầm lặng

Con trai Dave Sullivan viết: “Tôi và bố muốn thuê một căn hộ trong vòng 6 tháng để giúp người đàn ông này làm lại cuộc đời. Tôi vô cùng cảm ơn nếu ai đó có thể cung cấp thông tin liên lạc. Một hành động vị tha như vậy cần được tuyên dương. Hãy tag bất kỳ ai có thể giúp tôi tìm ra anh ấy”.

3 tiếng sau, Dave và con trai đã tìm được anh chàng này. Con trai Dave viết: “Tôi và bố đã tìm ra được Steve. Sức mạnh cộng đồng trên mạng xã hội thật đáng kinh ngạc. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự giúp đỡ, mọi người đã góp phần thay đổi cuộc sống của một người đàn ông”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm