"Thiên thần Manchester": Người phụ nữ dũng cảm dẫn 50 em nhỏ tới nơi an toàn giữa vụ nổ bom đầy hoảng loạn

Skye, Theo Thời Đại 21:54 23/05/2017

Giữa khung cảnh hỗn loạn sau vụ nổ bom tại buổi trình diễn ca nhạc của nữ ca sĩ Ariana Grande, một người phụ nữ đã dũng cảm dẫn khoảng 50 em nhỏ đến nơi an toàn trước khi đăng thông tin lên Facebook để người nhà các em tới đón.

Theo trang Daily Mail đưa tin, một người phụ nữ có mặt tại vụ nổ bom sân vận động thành phố Manchester, Anh đã dũng cảm dẫn 50 em nhỏ đến một khách sạn an toàn giữa thời khắc hết sức căng thẳng. Được biết cho tới nay, vụ tấn công đã làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Người phụ nữ anh hùng, được mọi người gọi là "thiên thần Manchester" tên Paula Robinson, 48 tuổi, đến từ vùng West Dalton, phía đông thành phố Manchester, Anh. Cô cho biết, khi vụ nổ xảy ra, cô đang ở một trạm xăng gần sân vận động với chồng mình. Một tiếng nổ lớn vang lên, Paula cảm thấy sức mạnh của quả bom trước khi nghe thấy những tiếng khóc, la hét và sự sợ hãi bao trùm lên đám đông. 

Ngay lập tức, Paula đã chạy ra dẫn đường cho lũ trẻ, bất chấp rủi ro có một quả bom thứ hai ở đâu đó.

"Chúng tôi tháo chạy", cô Paula kể lại. "Chỉ vài giây sau vụ nổ, tôi đưa lũ trẻ chạy đến nơi an toàn với mình".

Thiên thần Manchester: Người phụ nữ dũng cảm dẫn 50 em nhỏ tới nơi an toàn giữa vụ nổ bom đầy hoảng loạn - Ảnh 1.

Chân dung người phụ nữ anh hùng đã cứu thoát đám trẻ ra khỏi sân vận động.

Cô Paula đã đưa khoảng 50 em nhỏ chạy tới khách sạn Holiday Inn Express gần đó rồi đăng một đoạn tin lên Facebook để thông báo cho phụ huynh của các em biết được con mình vẫn an toàn và họ có thể đến để đón con về. 

"Có khoảng 50 đứa trẻ ở đây với tôi. Các em đã an toàn và tôi đang để mắt tới chúng.

Hãy thông báo cho những phụ huynh có con tại sân vận động Manchester. Chúng tôi đã cố gắng đưa nhiều đứa trẻ nhất có thể tới khách sạn Holiday Inn Express. Chúng tôi sẽ ở đây với các em cho tới khi an toàn".

Thiên thần Manchester: Người phụ nữ dũng cảm dẫn 50 em nhỏ tới nơi an toàn giữa vụ nổ bom đầy hoảng loạn - Ảnh 2.

Dòng thông tin Paula chia sẻ trên Facebook sau vụ việc.

Vì hành động của mình, cô Paula đã được nhiều người gọi bằng cái tên "thiên thần Manchester" - một người hùng thực sự. Dù sau khi lũ trẻ đã trở về nhà an toàn với gia đình, điện thoại của cô vẫn không ngừng đổ chuông với nhiều cuộc gọi cảm ơn.

"Các bậc phụ huynh hoảng loạn đi tìm con em mình. Có rất nhiều đứa trẻ đã được an toàn ở chỗ chúng tôi chờ bố mẹ tới đón".

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc và công bố danh tính các nạn nhân xấu số thiệt mạng sau vụ tấn công. 

Bình luận

  • Đọc thêm