Bức ảnh người vô gia cư ngủ dưới chân cầu lột trần hiện thực khắc nghiệt tại đô thị giàu có bậc nhất thế giới

Skye, Theo Thời Đại 20:00 19/04/2017

Dưới chân cầu, một người đàn ông vô gia cư đang say giấc ngủ; cách dưới 6m là dòng sông Thames đang lặng trôi quanh thủ đô London, Anh. Nhìn bức ảnh, nhiều người không khỏi buồn lòng khi nghĩ tới mặt tối của cuộc sống tại đô thị giàu có bậc nhất thế giới.

Với nhiều người, cuộc sống phương Tây luôn gắn liền với những công trình đồ sộ, phương tiện giao thông hiện đại và mọi tiện nghi cuộc sống được trang bị nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. 

Tuy nhiên, đô thị càng phát triển thì khoảng cách giàu nghèo càng phân hóa, kéo theo những mặt tối không tưởng đối với người nước ngoài: tỷ lệ thất nghiệp cao, người vô gia cư, trộm cướp... Tất cả điều đó vẽ lên một diện mạo không như mơ của các nước phương Tây, và Anh cũng không phải ngoại lệ.

Bức ảnh người vô gia cư ngủ dưới chân cầu lột trần hiện thực khắc nghiệt tại đô thị giàu có bậc nhất thế giới - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông vô gia cư ngủ dưới chân cầu khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Mới đây, trang Mirror đã đăng tải bức ảnh với nhân vật trung tâm là một người đàn ông vô gia cư đang nằm ngủ dưới chân cầu Charing, cách dòng sông Thames khoảng hơn 6m. Trong bức hình, người đàn ông đang cuộn mình trong tấm chăn mỏng, cố nằm ép sát vào tường để không ngã xuống dòng sông: một giấc ngủ bình yên mà chỉ sơ sẩy sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng.

Ngay khi bức hình được chia sẻ trên mạng, nó đã dấy lên nhiều tranh luận và những ý kiến phản hồi trái chiều. Nhiều người không tin vào việc ở một đô thị hiện đại như London, Anh lại có những cảnh tượng đau lòng đến thế.

Theo tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư Crisis.org, những người vô gia cư phải ngủ trên đường phố thường là nạn nhân của tình trạng bạo lực, cao hơn các đối tượng khác tới 17 lần. Cứ 3 người vô gia cư lại có 1 người phải chịu cảnh bạo hành, đánh đập từ những kẻ xấu.

Bức ảnh người vô gia cư ngủ dưới chân cầu lột trần hiện thực khắc nghiệt tại đô thị giàu có bậc nhất thế giới - Ảnh 2.

Thu mình trong chiếc chăn màu xanh, ông ta cố gắng nằm sát tường để có giấc ngủ ngon lành.

Chính vì vậy, dù phải mạo hiểm mạng sống của mình, nhiều người vô gia cư vẫn chấp nhận ngủ tại những nơi nguy hiểm như chân cầu để tránh khỏi những tay côn đồ luôn rình rập xung quanh.

Tuổi thọ trung bình của những người vô gia cư vào khoảng 47 tuổi. Theo ước tính của chính phủ Anh, số người vô gia cư ngủ trên đường phố mỗi đêm rơi vào khoảng 4,134 người vào năm 2016. Con số này tăng gấp đôi so với năm 2010.

Bức ảnh người vô gia cư ngủ dưới chân cầu lột trần hiện thực khắc nghiệt tại đô thị giàu có bậc nhất thế giới - Ảnh 3.

Tuổi trọ trung bình của người vô gia cư chỉ khoảng 47 tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm