3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư

Cẩm Ly, Trang Đỗ, Theo Thời Đại 14:07 20/03/2017

Suốt 3 năm ngồi bên góc phố để chờ đợi và tìm kiếm mẹ đẻ, cuối cùng, chàng trai vô gia cư tại Texas, Mỹ đã được một người phụ nữ trong khu vực giúp đỡ và cưu mang.

Cuộc đời luôn tồn tại những phép màu diệu kỳ và kết thúc có hậu của chàng trai vô gia cư ngày ngày ngồi chờ mẹ suốt 3 năm ở góc phố nhỏ tại Texas, Mỹ dưới đây đã phần nào chứng minh được điều đó.

Suốt 3 năm liền, mỗi ngày đi qua một góc phố tại Clear Lake, gần Houston, Texas, Mỹ, cô Ginger Jones Sprouse đều nhìn thấy anh chàng vô gia cư Victor Hubbard (32 tuổi) ngồi đó với gương mặt nặng trĩu nỗi buồn, ẩn giấu nhiều tâm sự. Bất cứ khi nào trò chuyện, Victor đều đáp lại người phụ nữ trung niên bằng những lời thăm hỏi nhẹ nhàng, tình cảm.

3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư - Ảnh 1.

Suốt 3 năm liền, Victor đều ngồi bên góc phố ở Clear Lake gần Houston để chờ đợi mẹ quay về.

Tò mò và cũng có chút cảm kích trước nhân cách tốt đẹp của chàng trai vô gia cư, cô Jones Sprouse đã liên hệ với chính quyền địa phương và người dân trong khu vực nơi Victor sinh sống để hiểu rõ hơn về số phận của anh chàng.

Từ đó, cô Jones Sprouse mới cảm thấy xúc động khi biết rằng hóa ra, mỗi ngày, Victor đều ngồi ở góc phố đó với niềm hy vọng mong manh là được gặp lại người mẹ đã bỏ rơi anh vào 3 năm trước.

3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư - Ảnh 2.

Cô Ginger Jones Sprouse đã đưa chàng trai đáng thương về nhà chung sống cùng vợ chồng cô.

Trò chuyện trên tờ DailyMail, cô Jones Sprouse cho biết "Cậu ấy chưa bao giờ hỏi xin tiền hay bất cứ thứ gì. Vào những ngày đã ăn vừa đủ, nếu bạn có cho cậu ấy đồ ăn, cậu ấy cũng sẽ từ chối và nói ‘Tôi đã ăn rồi’. Cậu ấy quả thực rất thật thà".

"Mọi người đều biết cậu ấy. Nhưng cậu không bao giờ muốn làm phiền ai nên mọi người gần như chẳng bao giờ can thiệp hay giúp đỡ cậu ấy. Chính bởi vậy, tôi đã quyết định sẽ làm gì đó để giúp đỡ cậu bé tội nghiệp này".

3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư - Ảnh 3.

Victor và cô Jones Sprouse cùng một người dân địa phương.

Nhờ tới sự giúp đỡ của chính quyền nhưng không thành, cuối cùng, cô Jones Sprouse đã đưa Victor về nhà chung sống rồi tự mình lập nên một trang Facebook để kêu gọi sự giúp đỡ của người dùng mạng trong hành trình tìm kiếm người mẹ đẻ của chàng trai vô gia cư.

Trước nỗ lực không ngừng nghỉ của cô Jones Sprouse, cuối cùng, phép màu dần đến với anh chàng vô gia cư khốn khổ. Nhờ có những dòng tâm sự chân thành và lời cầu xin khẩn thiết của côJones Sprouse mà cuối cùng, Victor đã tìm được một bác sĩ tình nguyện thăm khám và chẩn đoán tâm lý cho mình.

Cô Jones Sprouse không tiết lộ cụ thể căn bệnh tâm lý của Victor, chỉ nói rằng anh cần được chữa trị. Thông qua mạng xã hội, cô Jones Sprouse đã gây quỹ được $25.000 (khoảng 570 triệu đồng) trên GoFundMe. Khoản tiền này sẽ được dùng để chi trả phí điều trị tâm lý và cả những vấn đề sức khỏe khác về mắt, răng...

3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư - Ảnh 4.

Victor và chồng của cô Jones Spouse.

Đáng kinh ngạc, nhờ sức mạnh của mạng xã hội, cuối cùng, Victor đã gặp lại người mẹ đẻ đã bỏ rơi anh trước đó. Thật bất ngờ, mẹ anh đang sống và làm việc gần đó. Tuy nhiên, nguyên nhân ngày đó họ bị thất lạc nhau vẫn chưa được làm rõ. Cô Jones Sprouse tiết lộ Victor đã gặp lại mẹ mình một lần kể từ khi được bà đưa về nhà nhưng sau đó anh và người mẹ đẻ vẫn chưa gặp nhau thêm lần nào.

Hiện tại, Victor đang sống cùng vợ chồng cô Jones Sprouse. Ngoài thời gian chữa bệnh, chàng trai trẻ còn làm việc cùng người phụ nữ đã giúp đỡ mình tại trường nấu ăn và làm thêm tại 1 tiệm burger gần nhà.

3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư - Ảnh 5.

Victor làm việc tại trường nấu ăn Art of the Meal.

"Cậu ấy giúp chúng tôi dọn dẹp bàn ăn, nói chuyện với khách hàng. Mục tiêu của cậu ấy chỉ là một cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Victor là một thành viên trong gia đình tôi. Tôi luôn xem cậu ấy như con trai của mình. Cậu ấy luôn luôn cần một người mẹ ở bên quan tâm, che chở. Gia đình tôi luôn chào đón Victor", cô Jones Sprouse chia sẻ.

3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư - Ảnh 6.

Các nhân viên cứu hỏa địa phương giúp anh tiếp cận các trị liệu tâm lý hàng ngày.

Được biết, kể từ khi có cuộc sống mới, Victor thường nở nụ cười trên môi. Anh hài lòng với tất cả những gì mình đang có. 

"Chúng tôi làm việc với nhau rất vui vẻ. Tôi nhận ra có nhiều thứ thú vị và thật vui khi có bạn bè. Thật sự tuyệt vời khi được làm bạn với cô Jones SprouseTôi yêu tất cả những điều mình làm cũng như trân trọng con người của mình hiện tại. Có bạn bè, tâm lý của tôi cũng ổn định hơn. Có cô Jones Spouse ở bên, tôi thấy mình được yêu quý", Victor chia sẻ.

Hiện tại, dù Victor vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc sống tự lập nhưng cô Jones Sprouse vẫn đang nỗ lực hết mình để giúp anh tạo dựng một cuộc sống bình thường.

3 năm không xin ăn, chỉ ngồi đợi mẹ ở góc phố và cái kết có hậu dành cho chàng trai vô gia cư - Ảnh 7.

Cô Jones Sprouse đứng giữa chồng và Victor tại trường nấu ăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm