Người đàn ông vô gia cư và cô gái cần tiền nâng ngực đứng trên phố, ai sẽ được cho tiền nhiều hơn?

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 28/02/2017

Mới đây, anh chàng Rob, chủ sở hữu một kênh Youtube nổi tiếng với nhiều trò chơi khăm ngoạn mục đã tiến hành một thử nghiệm xã hội mới: nếu một anh chàng vô gia cư xin tiền để sống qua ngày và cô nàng xinh đẹp xin tiền đi nâng ngực, ai sẽ được chú ý hơn?

Những video thử nghiệm xã hội không phải là trào lưu mới hay hiếm gặp. Tuy nhiên, kết quả nó mang lại luôn khiến chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. 

Như mới đây, trong một đoạn video mới của Youtuber đình đám Rob, anh đã khiến nhiều người phải tự nhìn lại mọi thứ quanh mình chỉ bằng một thử nghiệm đơn giản: phải chăng chúng ta đang quá thờ ơ với những người có hoàn cảnh nghèo khổ mà lại quan tâm hơn tới nhiều điều phù phiếm khác?

Chàng trai vô gia cư và cô gái cần tiền nâng ngực, ai sẽ được chú ý hơn?

Trong đoạn video, người xem có thể thấy anh chàng Rob đóng vai là một người vô gia cư với tấm biển "Cần tiền mua thức ăn" ngồi trên vỉa hè. Cùng tham gia với anh là cô bạn người mẫu Maria xinh đẹp, người cần tiền để đi nâng ngực.

Rob ngồi cả buổi rất lâu cũng không ai ngó ngàng. Dòng người đi trước mắt dường như không bận tâm tới sự xuất hiện của người đàn ông trẻ này. Anh cũng liên tục xin mọi người qua đường, "tôi cần chút tiền mua thức ăn", "ông có ít tiền lẻ nào không" nhưng chẳng ai đáp lại. Gần như cả buổi, chẳng có một ai động lòng trước người đàn ông xấu số này.

Người đàn ông vô gia cư và cô gái cần tiền nâng ngực đứng trên phố, ai sẽ được cho tiền nhiều hơn? - Ảnh 2.

Thử nghiệm xã hội của Rob và Maria.

Trong khi đó, Maria lại có vẻ "đắt show" hơn khi cô liên tiếp được người qua đường hỏi thăm. Họ trò chuyện vui vẻ, xin chụp ảnh cùng Maria và tất nhiên không ngại ngùng rút hầu bao ra cho cô gái trẻ này. 

Sau khi xuất hiện, đoạn video đã gây ra nhiều tranh luận. Một luồng ý kiến cho rằng nó phản ánh đúng những gì đang diễn ra trong xã hội khi người ta bắt đầu thờ ơ, không quan tâm tới cuộc sống của những người khốn khổ mà chỉ chăm chăm nhìn vào những thứ phù phiếm, vẻ bề ngoài. 

Người đàn ông vô gia cư và cô gái cần tiền nâng ngực đứng trên phố, ai sẽ được cho tiền nhiều hơn? - Ảnh 3.

Chẳng ai để ý tới người đàn ông vô gia cư với tấm biển "cần tiền mua thức ăn" này.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng đây chỉ là một đoạn video làm "chưa tới" và chẳng nói lên điều gì. Những người đi đường sẽ thấy tò mò hơn về một cô gái như kia; còn người vô gia cư, họ thấy quá nhiều rồi.

"Tôi nhìn qua là biết anh ta không vô gia cư rồi, diễn không tự nhiên chút nào. Còn cô gái kia; tự tin, vui vẻ, thoải mái khiến cho chúng tôi muốn nói chuyện cùng", một người xem cho biết. 

Người đàn ông vô gia cư và cô gái cần tiền nâng ngực đứng trên phố, ai sẽ được cho tiền nhiều hơn? - Ảnh 4.

Trong khi đó cô gái lại được nhiều người để ý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm