Chăm sóc vùng kín ngày "rớt dâu": những lưu ý tưởng đơn giản mà nhiều nàng vẫn làm sai

Gà, Theo Helino 14:21 17/11/2019

Cứ mỗi khi tới kỳ "đèn đỏ", lượng máu kinh thấm ra ngoài và ở lại lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh và phát triển. Vì vậy, bạn cần chú ý tuân thủ đúng những thói quen chăm sóc vùng kín dưới đây để bảo vệ "cô bé" của mình.

Nhiều cô gái vẫn chưa biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách, lại cộng với một số quan niệm sai lầm khi tắm rửa trong ngày hành kinh khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào khu vực âm hộ, gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

Dưới đây là một số thói quen chăm sóc vùng kín mà bạn nên thuộc nằm lòng để bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản của bản thân.

Thay băng vệ sinh sau 3 - 4 tiếng sử dụng

Băng vệ sinh nếu ủ lâu trong vùng kín có thể làm tăng mùi hôi khó chịu và dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành. Do đó, bạn nên chú ý thay băng vệ sinh sau 3 - 4 tiếng sử dụng. Đồng thời, khi thay băng cũng nên vệ sinh vùng kín lại bằng nước ấm để giúp vùng kín được làm sạch tốt hơn.

Chăm sóc vùng kín trong ngày rớt dâu, bạn có chắc mình đã làm đúng những điều sau đây? - Ảnh 1.

Vệ sinh cơ thể ở nơi kín gió

Vào những ngày hành kinh, dù cho cơ thể rất mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên "kiêng cữ" chuyện đi tắm. Thay vào đó, bạn nên đóng kín cửa phòng tắm và tắm bằng nước ấm chứ tuyệt đối không tắm bằng nước lạnh. Ngoài ra, cũng không nên ngâm mình trong bồn tắm quá lâu vì dễ làm tổn thương "cô bé".

Chăm sóc vùng kín trong ngày rớt dâu, bạn có chắc mình đã làm đúng những điều sau đây? - Ảnh 2.

Rửa sạch tay và cắt móng tay trước những ngày có kinh

Trong những ngày hành kinh, bạn càng nên chú ý tới việc vệ sinh đôi bàn tay sạch sẽ để giúp nó chăm sóc "cô bé" của mình tốt hơn. Hãy chú ý cắt móng tay và rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi vệ sinh "cô bé". Điều này sẽ giúp vùng kín luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn bám lại.

Chăm sóc vùng kín trong ngày rớt dâu, bạn có chắc mình đã làm đúng những điều sau đây? - Ảnh 3.

Chọn dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần diệt khuẩn

Để tránh nguy cơ làm lây nhiễm vi khuẩn thì bạn nên chọn dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần diệt khuẩn với chiết xuất từ thảo dược. Loại dung dịch này sẽ giúp cân bằng độ pH và bảo vệ vùng kín của bạn tốt hơn.

Chăm sóc vùng kín trong ngày rớt dâu, bạn có chắc mình đã làm đúng những điều sau đây? - Ảnh 4.

Lau khô vùng kín sau khi vệ sinh

Sau khi đã vệ sinh vùng kín xong, bạn nên dùng khăn bông khô thấm nhẹ ở vùng kín. Hãy chú ý hạn chế để vùng kín bị ẩm ướt trong những ngày này mà nên giữ cho vùng kín luôn khô ráo, thông thoáng sẽ tốt hơn cho "cô bé".

Chăm sóc vùng kín trong ngày rớt dâu, bạn có chắc mình đã làm đúng những điều sau đây? - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Healthywomen, The healthy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm