CGV giữ im lặng, NSX Bóng Đè đáp trả "drama" tố cắt vai của Dustin Nguyễn với loạt bằng chứng: Lời tố cáo là hoàn toàn vô căn cứ!

CHIMMY, Theo Helino 16:01 19/12/2019

NSX đã chính thức lên tiếng sau hàng loạt lời công kích gay gắt của Dustin Nguyễn và vợ tại buổi họp báo về vấn đề cắt vai của nam diễn viên khỏi phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Vụ việc nam diễn viên Dustin Nguyễn vô cớ bị cắt vai khỏi dự án mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt, người từng cầm trịch Hai Phượng với đơn vị sản xuất chính là CJ CGV đã khiến giới điện ảnh Việt không khỏi xôn xao. Sau buổi họp báo chính thức từ phía Dustin Nguyễn với những cáo buộc xuyên suốt sự kiện, mọi sự chú ý và phẫn nộ đang hướng thẳng tới hai đơn vị liên quan: CGV và New Arena. Mới đây, NSX/công ty TNHH New Arena đã chính thức đưa ra câu trả lời xoay quanh vụ việc này cùng loạt bằng chứng chứng minh lập trường của mình.

CGV giữ im lặng, NSX Bóng Đè đáp trả drama tố cắt vai của Dustin Nguyễn với loạt bằng chứng: Lời tố cáo là hoàn toàn vô căn cứ! - Ảnh 1.

Dustin Nguyễn tại buổi họp báo sáng ngày 19/12.

Trong thông cáo báo chí, NSX chỉ rõ: "Việc Dustin Nguyễn chủ động đưa thông tin hợp tác giữa chúng tôi và anh ấy tại buổi họp báo đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin, do đó, để rộng đường dư luận và để có cái nhìn đa chiều từ các bên, chúng tôi cần làm rõ những vấn đề sau."

"Công ty TNHH New Arena là công ty sản xuất cho một bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt, trong khi đó, CGV là một trong những nhà đầu tư nhỏ của bộ phim. Vì vậy, CGV không có quyền quyết định trong việc lựa chọn diễn viên tham gia bộ phim. Việc lựa chọn diễn viên chỉ có sự bàn bạc và tham khảo ý kiến của tất cả các nhà đầu tư và đạo diễn. Tuy nhiên, quyền quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến bộ phim là của Công ty TNHH New Arena."

Trong buổi họp báo, Dustin Nguyễn đã đưa ra những ý kiến và luận điểm đáng chú ý như sau:

1. Trước đó đại diện CGV trình bày qua email rằng không cắt vai, trong cuộc họp đó lại nói bỏ email đó đi và cho rằng Dần Trần đại diện NSX mới là người cắt vai. Dự án này tôi tham gia chỉ vì tình, Lê Văn Kiệt là người bạn rất thân của tôi. Anh ta mời tôi đến 2 lần để tham gia dự án này.

2. Tôi không hiểu sao lại bóp méo sự thật, biến việc họ mời tôi vào vai thành tôi là ứng cử viên không đàng hoàng.

3. Nếu thấy tôi không hợp vai thì có thể ngồi xuống với nhau và nói chuyện như những người chuyên nghiệp. Nhưng trong 3 ngày không liên lạc được, Lê Văn Kiệt dựng lên chuyện gian dối, rồi đem diễn viên mới vào làm việc sau lưng tôi.

4. Dustin liên tục nhắc đến một nhân vật bí ẩn được gọi là "Dần Trần" - nhân vật mà nhà sản xuất đã đưa ra để chống chế cho việc cắt vai Dustin: "Tôi nghe nói anh ta có một chuyên môn cao trong ngành điện ảnh, anh ta là người quyết định tất cả chứ không phải đạo diễn. Trong danh sách đoàn phim này anh ta không có tên, thậm chí tôi còn không hề biết anh ta đang ở đâu, một nhân vật rất bí ẩn."

Dù đại diện pháp lí của NSX đã liên tục phát biểu và giải thích trước những cáo buộc của Dustin Nguyễn, trong thông cáo mới nhất, New Arena đã chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc NSX một lần nữa khẳng định lời tố CGV cắt vai của Dustin Nguyễn được nam diễn viên đưa ra là không có căn cứ.

"Dustin Nguyễn là một trong những ứng viên cho bộ phim. Việc mời Dustin Nguyễn tham gia chỉ đang trong quá trình thương thảo. Quyết định không hợp tác với Dustin là quyết định của công ty sản xuất, không liên quan đến CGV nên Dustin Nguyễn cho rằng CGV có quyền quyết định cắt vai của Dustin Nguyễn là không có căn cứ."

"Chúng tôi đã giải thích cho bên Dustin qua điện thoại, lần họp với luật sư đại diện của Dustin là CGV không liên quan đến việc chọn diễn viên. Đây là quyết định của Công ty sản xuất. "

Trước đó, Dustin Nguyễn đã cung cấp thông tin về việc hai bên đã thực sự có thỏa thuận nhận vai, nam diễn viên được mời vào vai diễn thay vì ứng viên như NSX lên tiếng. Cụ thể, tối ngày 20/11, Dustin Nguyễn gọi điện cho đạo diễn Lê Văn Kiệt thông báo mình đồng ý nhận vai và trao đổi nhiều ý tưởng sau khi đọc xong kịch bản. Dustin Nguyễn thỏa thuận sẽ tham gia bộ phim với 2 điều kiện:

1. Lùi ngày bấm máy tới 5/12 vì nam diễn viên cần có thời gian để chuẩn bị với đạo diễn về nhân vật

2. Từ 27/11 đến 3/12, Dustin Nguyễn sẽ vắng mặt vì đã kí một hợp đồng công việc bên Bangkok.

Cả hai điều kiện đã được đạo diễn Lê Văn Kiệt đồng ý. Đáp lại vấn đề này, NSX lên tiếng:

"Công ty sản xuất đã trả lời chính thức cho Dustin Nguyễn lí do không hợp tác với lí do là Dustin Nguyễn không hợp với vai diễn trong bộ phim, khi vai diễn cần một nam diễn viên trong độ tuổi 35 đến 40 tuổi. Chúng tôi đã làm việc với Dustin trong 6 ngày để cố gắng giúp Dustin hợp với vai diễn nhưng không thể. Chúng tôi nhận thấy việc thông báo cho Dustin là trách nhiệm của công ty sản xuất nên đã chịu trách nhiệm bằng việc chính thức xin lỗi Dustin Nguyễn thông qua điện thoại và trong buổi họp gặp trực tiếp có mặt của đại diện các nhà đầu tư, nhà sản xuất với luật sư đại diện của Dustin Nguyễn."

Tin nhắn trao đổi về vấn đề chi phí đền bù.

Phía Dustin Nguyễn đã đồng ý nhận lời xin lỗi từ công ty sản xuất đồng ý nhận bồi thường 80 triệu đồng của 6 ngày làm việc cùng ekip. Phía Dustin Nguyễn cam kết bảo mật tất cả các thông tin liên quan đến việc lựa chọn Dustin cho bộ phim và đồng ý nhận chi phí bồi thường.

CGV giữ im lặng, NSX Bóng Đè đáp trả drama tố cắt vai của Dustin Nguyễn với loạt bằng chứng: Lời tố cáo là hoàn toàn vô căn cứ! - Ảnh 5.

Bằng chứng Dustin Nguyễn đã trao quyền đại diện pháp lí cho Trinh Nguyễn.

CGV giữ im lặng, NSX Bóng Đè đáp trả drama tố cắt vai của Dustin Nguyễn với loạt bằng chứng: Lời tố cáo là hoàn toàn vô căn cứ! - Ảnh 6.

Email trao đổi giữa đại diện pháp lí và NSX.

Biên bản ghi nhận do chính luật sự đại diện của Dustin Nguyễn soạn thảo và Công ty TNHH New Arena đồng ý kí. Phía Dustin liên tục hối thúc công ty sản xuất chuyển tiền bồi thường để giải quyết sự việc. Đại diện của công ty sản xuất đã chuyển khoản cho Dustin sau 1 ngày ký biên bản ghi nhận với Dustin Nguyễn và các bên đồng ý giải quyết sự việc không mong muốn này. Theo chúng tôi, việc đại diện Dustin Nguyễn đồng ý kí vào thỏa thuận này và chúng tôi đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán với Dustin. Đồng nghĩa với việc việc hợp tác giữa chúng tôi kết thúc tốt đẹp và phù hợp với quy định của pháp luật.

CGV giữ im lặng, NSX Bóng Đè đáp trả drama tố cắt vai của Dustin Nguyễn với loạt bằng chứng: Lời tố cáo là hoàn toàn vô căn cứ! - Ảnh 7.
CGV giữ im lặng, NSX Bóng Đè đáp trả drama tố cắt vai của Dustin Nguyễn với loạt bằng chứng: Lời tố cáo là hoàn toàn vô căn cứ! - Ảnh 8.

NSX cung cấp loạt bằng chứng.

"Ông Minh Đỗ từng là điều hành sản xuất của bộ phim nhưng do không đáp ứng được yêu cầu công việc nên chúng tôi quyết định tạm dừng hợp tác với ông Minh Đỗ, hiện hai bên đang trong quá trình thương thảo để thanh lí hợp đồng. Tuy nhiên, ông Minh Đỗ liên tục gửi mail đe doạ ekip sản xuất. Hiện tại, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến hành vi gây cản trở đoàn làm phim cho cơ quan điều tra làm rõ."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm