Cerezo Osaka sắp công bố hợp đồng với Văn Lâm dù Muangthong khởi kiện lên FIFA

HIẾU LƯƠNG, Theo NHỊP SỐNG VIỆT 09:25 28/01/2021

Với việc Đặng Văn Lâm bị Muangthong United khởi kiện lên FIFA, Cerezo Osaka được cho sẽ "chùn chân" trong việc quyết định chiêu mộ thủ môn Việt Nam.

Tuy nhiên, điều đó dường như không ảnh hưởng đến quyết định của Cerezo Osaka. Theo báo chí Nhật Bản, đội bóng vùng Osaka sẽ sớm công bố hợp đồng với thủ môn Đặng Văn Lâm trong tuần này.

Cerezo Osaka trước đó đã dọn đường cho sự xuất hiện của Văn Lâm bằng cách cho thủ môn số 2 và 3 của đội ra đi theo dạng cho mượn. Thủ môn số 1 Kim Jin-hyeon là chốt chặn mà Văn Lâm phải cạnh tranh. Ở tuổi 33, thủ môn người Hàn Quốc có thể sẽ sớm rời xa quãng thời gian thi đấu đỉnh cao.

Cerezo Osaka sắp công bố hợp đồng với Văn Lâm dù Muangthong khởi kiện lên FIFA - Ảnh 1.

Văn Lâm sẽ sớm chốt hợp đồng với Cerezo Osaka

Vào ngày hôm qua (28/1), Văn Lâm cũng nhận được giấy chuyển nhượng tạm thời (ITC) từ FIFA. Điều này giúp thủ môn 27 tuổi có cơ hội sớm hoàn tất hợp đồng gia nhập đội.

Cerezo Osaka cũng đã gửi giấy tờ để hỗ trợ Văn Lâm làm visa sang Nhật Bản. Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành dữ dội, việc đến Nhật Bản là không dễ dàng nếu không có sự hỗ trợ tốt từ CLB.

Quyết định cấp giấy chứng nhận tạm thời cho Văn Lâm của FIFA nhằm đồng bộ thị trường chuyển nhượng bóng đá Thái Lan và Nhật Bản. Bên cạnh đó, FIFA luôn tạo điều kiện để CLB và cầu thủ có cơ hội đàm phán và ký hợp đồng.

Tuy nhiên, FIFA không đảm bảo thiệt hại cho Cerezo Osaka trong bối cảnh Văn Lâm đang bị Muangthong United khởi kiện. Nếu Văn Lâm thua kiện trong khi Cerezo Osaka đã ký hợp đồng thì đội bóng Nhật Bản sẽ phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực.

Hiện tại, Cerezo Osaka đã tập trung cầu thủ, tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới dự kiến tổ chức vào ngày 28/2. Trong khi đó, bóng đá Thái Lan vẫn đang đóng băng, dự kiến hết tháng 1 này.

Cerezo Osaka sắp công bố hợp đồng với Văn Lâm dù Muangthong khởi kiện lên FIFA - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa Văn Lâm và Muangthong United trở nên tệ đi kể từ khi có tin anh chuyển tới Cerezo Osaka (Ảnh: MTUTD)

Giám đốc thể thao Ronnarit Suewaja cho biết: "Chúng tôi đã kiến nghị lên FIFA về những thiệt hại mà cầu thủ và người đại diện gây ra làm ảnh hưởng đến CLB. Tôi khẳng định hợp đồng giữa Muangthong United và Văn Lâm vẫn còn hiệu lực. Việc phá vỡ hợp đồng là bất hợp pháp.

Chúng tôi tin rằng Muangthong United cuối cùng sẽ nhận được quyết định rõ ràng và công bằng từ FIFA".

Về phía Văn Lâm, người đại diện Andrey Grushin cho rằng Muangthong United chỉ có cơ hội rất rất nhỏ để giành chiến thắng ở vụ kiện này. Ông liên tục khẳng định Văn Lâm sẽ thắng kiện.

Lý do Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United là trả chậm lương và giảm lương 30% mà không được sự chấp thuận của thủ môn sinh năm 1993.

Andrey Grushin hiện tại đang làm người đại diện của nhiều cầu thủ khác trên khắp thế giới. Chính vì vậy, ông rất cẩn trọng trong vụ Văn Lâm. Nếu thua kiện, Andrey sẽ bị cấm hành nghề trong một thời gian dài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm