FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng cho Văn Lâm, Muangthong United vẫn nói cứng

GG, Theo Trí Thức Trẻ 19:58 27/01/2021

Văn Lâm đang có lợi thế trong vụ kiện với Muangthong United khi nhận được giấy phép chuyển nhượng từ FIFA. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thủ thành số 1 Việt Nam đã "an toàn".

Cụ thể, FIFA đã cấp giấy phép chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Văn Lâm để anh có thể hoàn tất thủ tục đầu quân cho Cerezo Osaka. Thế nhưng, cuộc điều tra về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vẫn được tiếp tục, Văn Lâm có giấy phép chuyển nhượng không ảnh hưởng đến kết quả của cuộc điều tra.

Giám đốc điều hành Muangthong United - ông Ronarit Suwacha cho biết: "Chúng tôi được biết rằng Liên đoàn bóng đá Nhật Bản xin giấy phép chuyển nhượng cho Cerezo Osaka mà không thông qua văn bản chính thức, điều này không đồng bộ với thông tin trên hệ Thống chuyển nhượng quốc tế (FIFA TMS) rằng chúng tôi đã từ chối.

Chúng tôi rất bất ngờ và không thể hiểu cho quyết định này của FIFA. Với lập trường vững vàng, chúng tôi không cho phép cầu thủ của mình ra đi. Điều cần làm là thay đổi các quyết định của FIFA. Muangthong United luôn làm đúng những gì mà chúng tôi đã cam kết trong hợp đồng với các cầu thủ. Trong trường hợp này, chúng tôi mong muốn phía cầu thủ cũng như người đại diện phải bồi thường hợp đồng và tin rằng FIFA sẽ có quyết định đúng đắn".

FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng cho Văn Lâm, Muangthong United vẫn nói cứng - Ảnh 1.

Văn Lâm khi còn "êm ấm" với Muangthong United

Theo báo chí Thái Lan, cơ sở để Văn Lâm chấm dứt hợp đồng là do bị giảm lương trong giai đoạn Thai League nghỉ vì dịch Covid-19. Bên cạnh đó là các yếu tố về chuyên môn khi vị trí số 1 của anh bị lung lay.

Vụ kiện của Muangthong United vẫn được tiếp tục điều tra. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Lâm vẫn phải đối diện với án phạt bồi thường kinh tế lẫn cấm thi đấu nếu bị xử thua. Tất nhiên, phía người đại diện của anh vẫn đang tỏ ra vô cùng tự tin. Bên dưới bài đăng của SiamSport, Andrey Grushin thậm chí còn bình luận với biểu tượng "haha" nhiều ẩn ý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm