CEO Apple là Tim Cook, vậy nên Tổng thống Trump vừa gọi luôn "Tim Apple" cho nhanh

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 07/03/2019

Không biết là vô tình hay cố tình, nhưng đây cũng không phải lần đầu tiên ông Trump làm điều tương tự.

Độ nổi tiếng của Tim Cook trong làng công nghệ là khỏi phải bàn, khi ông hiện đang đứng đầu đế chế lớn mạnh của Apple trên đỉnh top thế giới. Mức fame của Tim Cook có thể nói là ngang bằng những ngôi sao showbiz hàng đầu hiện nay, hơn nữa tên ông lại rất dễ nhớ với những từ ngữ và âm tiết ngắn, đơn giản.

Ấy thế mà ông Donald Trump lại vừa gọi nhầm Tim Cook thành "Tim Apple" ngay trong một cuộc họp mặt mới đây. Phải chăng vị Tổng thống mải mê bàn luận chuyện đại sự quá hay sao mà lại vô tình quên mất tên đầy đủ của Tim Cook nhỉ?

Tổng thống Trump gọi nhầm tên CEO Apple thành Tim Apple

Nhiều người ban đầu còn giật mình, tự vấn bản thân rằng có lẽ ông Trump chỉ định nói một câu như "Cảm ơn Tim, Apple đang làm rất tốt" với tốc độ nhanh, dễ gây hiểu lầm mà thôi. Nhưng hóa ra đó thật sự là một nhầm lẫn, không phải viễn cảnh họ tự vẽ ra để an ủi.

"Chúng ta sẽ nâng quy mô tuyển dụng lao động và việc làm lên cao hơn nữa vì đó là việc thật sự cần thiết. Rất nhiều công ty đang sẵn sàng đầu tư [...] Tim, ông thật sự đang cống hiến rất nhiều cho đất nước này. Tôi rất cảm kích vì điều đó, Tim Apple ạ." - Đó là nguyên văn lời nói của ông Trump được lược dịch.

Được biết, trước đây, Tổng thống Trump cũng từng có "tiền sử" nhầm nhọt tương tự. Tháng 5 năm 2018, trong một bài phát biểu, đến đoạn giới thiệu CEO Marillyn Hewson của Lockheed Martin - công ty công nghệ quốc phòng - Tổng thống Trump đã gọi tên bà nhầm sang Marillyn Lockheed. Nếu đây là một thói quen thi thoảng "tái phát", quả thực nó cũng khá vui nhộn và độc đáo ở vị tổng thống kiêm tỷ phú này nhỉ.

CEO Apple là Tim Cook, vậy nên Tổng thống Trump vừa gọi luôn Tim Apple cho nhanh - Ảnh 2.

Bà Marillyn Hewson (trái) - CEO của Lockheed Martin trong buổi phát biểu mình bị gọi nhầm tên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm