Cày "Cá Mực Hầm Mật" chưa đủ, bỏ túi 5 phim của "Gun Thần" Lý Hiện: "Hà Thần" còn từng nổi đình nổi đám một thời

Giang Bùi, Theo Helino 08:03 06/08/2019

Ngoài "Cá Mực Hầm Mật", "Gun Thần" Lý Hiện còn từng tham gia rất nhiều bộ phim hay khác đang chờ mọt phim Hoa Ngữ "cày xới" đây.

Nổi lên nhờ thành công ngoài sức mong đợi của Cá Mực Hầm Mật, "Gun Thần" Lý Hiện vụt sáng trở thành hiện tượng gây sốt màn ảnh nhỏ Trung Quốc hè 2019. Nhiều người nói rằng Lý Hiện nổi tiếng được như hiện nay một phần là nhờ sức ảnh hưởng từ bạn diễn Dương Tử, nhưng cũng không thể phủ nhận khả năng diễn xuất của chàng trai người Hồ Bắc này. Trước khi tham gia diễn xuất trong Cá Mực Hầm Mật, Lý Hiện cũng sở hữu kha khá các tác phẩm chất lượng, đa dạng từ thể loại cho tới nội dung.

1. Người Anh Em Giường Trên

Trước khi nổi tiếng, Lý Hiện từng tham gia rất nhiều dự án phim ảnh khác nhau nhưng chỉ dừng lại ở vai phụ mờ nhạt. Đến năm 2016, anh mới có cơ hội đóng chính trong bộ phim Người Anh Em Giường Trên, đóng cùng với Trần Hiểu, Lưu Nhuế Lân. Bộ phim còn có sự tham gia của "Phú Sát Hoàng hậu" Tần Lam, Lam Doanh Oánh...

Người Anh Em Giường Trên có hai phần, một phần phim chiếu mạng và một phần phim điện ảnh. Nội dung của phim được đánh giá là hài hước, thú vị, miêu tả chân thực cuộc sống của những người trẻ khi đang ngồi trên giảng đường đại học.

Bộ phim có hai phần, một phần phim chiếu mạng và một phần phim điện ảnh.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 2.

Lý Hiện vào vai anh chàng có tính cách ngông cuồng Tạ Huấn.

2. Hà Thần

Hà Thần là một dự án hiếm hoi Lý Hiện đảm nhận vai chính, và đây cũng là dự án nổi tiếng và thành công nhất nhì sự nghiệp của nam diễn viên tính tới thời điểm hiện tại. Không giống các nam diễn viên khác thường lựa chọn những vai diễn lạnh lùng, tài giỏi để hút fan hâm mộ, Lý Hiện lại chọn con đường chông gai hơn là tham gia các tác phẩm có chiều sâu, kén người xem.

Lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc, khi thành phố Thiên Tân thường xuyên xảy ra lũ lụt, những câu chuyện về thế lực thần bí dưới sông không ngừng xuất hiện. Đội trưởng đội vớt xác Quách Đắc Hữu (Lý Hiện) được nhận chân truyền của sư phụ là “Lão Hà Thần”, nhờ tuyệt kĩ đốt khói biện oan, an ủi oan hồn.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 3.

Không ngờ thời dân quốc lại có anh vớt xác đẹp trai như thế này.

Mặc dù chỉ là phim chiếu mạng nhưng Hà Thần được đầu tư rất kỹ lưỡng từ mặt nội dung, hình ảnh cho tới phục trang. Bộ ba nhân vật chính Quách Đắc Hữu - Đinh Mão - Cổ Ảnh đã có màn tung hứng khá ăn ý trên phim, là điểm sáng bù trừ cho phần kịch bản vẫn còn thiếu sót. Chỉ đáng tiếc là khán giả yêu thích Hà Thần sẽ không được gặp Lý Hiện ở phần 2 của bộ phim. Vai diễn này đã được giao cho một nam diễn viên khác là Kim Thế Giai.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 4.

"Hà Thần" kể về những vụ án chết đuối bí ẩn ở Thiên Tân.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 5.

3. Pháp Y Tần Minh

Không đóng nhiều phim nhưng gia tài phim ảnh của Lý Hiện khá đa dạng, từ phim tình cảm, cổ trang cho tới thể loại hành động, kỳ bí như Pháp Y Tần Minh. Trong phim, nam diễn viên trong vai đội trưởng đội cảnh sát hình sự Lâm Đào, tính cách "tưng tửng" và là người bạn hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ pháp y Tần Minh (Trương Nhược Quân).

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 6.

Lý Hiện trong vai cảnh sát trưởng Lâm Đào.

Ra mắt từ năm 2016, Pháp Y Tần Minh được đánh giá là một trong những series phim hình sự, kinh dị đặc sắc của Trung Quốc. Phần 1 có sự tham gia của Lý Hiện, Trương Nhược Quân, Tiêu Tuấn Diễm cũng là phần phim nổi tiếng nhất trong 3 phần phim.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 7.

Bộ ba bác sĩ Tần Minh, Đại Bảo, Lam Đào "phá đảo" mọi vụ án khó nhằn.

4. Mùa Hoa Diệu Kỳ

Từng là những người đồng nghiệp trong Pháp Y Tần Minh, tới Mùa Hoa Diệu Kỳ, Lý Hiện tiếp tục hợp tác với bạn diễn Trương Nhược Quân. Khai thác đề tài cuộc sống của sinh viên đại học, bộ phim đã đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 8.

Lý Hiện vai Hứa Tử Thông

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 9.

Trương Nhược Quân vai thiên tài quái đản Hoàng Kiếm

Mùa Hoa Diệu Kỳ kể về cuộc tranh đấu giữa hai thiên tài ở trường đại học là Hoàng Kiếm và Hứa Tử Thông vào ngôi trường đại học MIT danh tiếng của nước Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch của Hoàng Kiếm chưa kịp thành công thì anh lại rơi vào lưới tình với cô bạn học Chu Châu. Không ưa Hoàng Kiếm nhưng cuối cùng, Hứa Tử Thông lại đồng ý làm "quân sư quạt mo" cho đối thủ của mình.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 10.
Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 11.

Cả Trương Nhược Quân và Lý Hiện có diễn xuất ăn ý trong "Mùa Hoa Diệu Kỳ"

5. Kiếm Vương Triều

Sau Cá Mực Hầm Mật, Kiếm Vương Triều là dự án cổ trang được dân tình "hóng" nhất. Đóng máy từ năm ngoái nhưng tới thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn chưa có lịch phát sóng dự kiến. Lần này, Lý Hiện hợp tác với "gà cưng" Vu Chính là người đẹp Lý Nhất Đồng.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 12.
Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 13.

Kiếm Vương Triều là bộ phim về đề tài lịch sử Trung Quốc được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Vô Tội. Trong phim, Lý Hiện vào vai kiếm khách Đinh Ninh - một thiếu niên có ý chí và tham vọng lớn, nung nấu ý định phá tan vương triều Đại Tần. Phim lấy bối cảnh thời Đại Tần, không chỉ kể về những ân oán giang hồ, mà còn bao hàm cả những tranh đấu giữa triều đình và dân chúng trong thời chiến quốc.

Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 14.
Cày Cá Mực Hầm Mật chưa đủ, bỏ túi 5 phim của Gun Thần Lý Hiện: Hà Thần còn từng nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 15.

Một số tạo hình của Lý Hiện trong "Kiếm Vương Triều".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm