Cập nhật Liên Quân Mobile: Đường Caesar sẽ thay đổi cực lớn, game thủ đi rừng bị mất đi bùa lợi quan trọng ở phiên bản mới

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:00 22/03/2021

Bản đồ thay đổi cực mạnh, lượng vàng từ Dơi Thủ Vệ cũng thay đổi và điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến meta của Liên Quân trong thời gian tới, đặc biệt là vị trí đường Caesar và đi rừng.

Với các game thủ Liên Quân thì con quái vật trấn giữ trước hang Tà thần Ceasar đã vô cùng quen thuộc, đó chính là Dơi Thủ Vệ - nguồn tài nguyên không hề nhỏ cho cả đội và bùa lợi đặc biệt cho tướng đi rừng. Nếu như tiêu diệt Dơi Thủ Vệ, toàn đội sẽ nhận được Vàng và Kinh Nghiệm còn người trực tiếp hạ gục sẽ nhận về bùa lợi giúp hồi 50 máu mỗi giây, 20 Tốc chạy; Khi thoát Giao tranh có thể nhận thêm 40 Tốc chạy, duy trì 60 giây.

Đây là bùa lợi khá lợi thế cho tướng đi rừng với lượng hồi phục và khả năng di chuyển để đi gank tốt hơn. Về mặt kinh tế của con quái vật này cũng tương đối ổn, gần tương đương với Rồng hắc ám Kraydus.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Đường Caesar sẽ thay đổi cực lớn, game thủ đi rừng bị mất đi bùa lợi quan trọng ở phiên bản mới - Ảnh 1.

Dơi Thủ Vệ là nguồn tài nguyên không thể bỏ qua, nhất là với các tướng đi rừng hoặc đi đường Tà Thần Caesar

Tuy nhiên ở phiên bản mới, Dơi Thủ Vệ sẽ "chuyển nhà" lên hẳn đường trên ở góc bản đồ. Ngoài ra, bùa lợi, lượng vàng và cả thuộc tính của Dơi Thủ Vệ cũng đều sẽ thay đổi. Cụ thể:

Điều chỉnh vị trí:

- Dơi thủ vệ sẽ xuất hiện trên đường Caesar.

Điều chỉnh thuộc tính:

- Công VL 200 → 275

- Song giáp 183 → 0

- Máu tăng +5,55%/30s → +15,8%/30s

- Tăng công VL +6,94%/30s → 15,8%/30s

Điều chỉnh quy tắc làm mới:

- Thời gian làm mới 120 giây giảm còn 70 giảm.

- Sau 8 phút sẽ không làm mới nữa.

Thêm mới nội tại

- Nội tại Dơi thủ vệ khiến nó sẽ tăng 100% tốc đánh và 100% tốc chạy trong 5 giây khi bị tấn công.

Điều chỉnh phần thưởng sau khi ăn Dơi

- Vàng 27 tăng lên 100.

- Bùa lợi mỗi giây hồi 18 - 60 máu, 20 tốc chạy (thoát khỏi giao tranh tăng 40 tốc chạy), kéo dài liên tục 60s ==> chuyển thành trong 5 giây hồi 10% máu và năng lượng.

Điều chỉnh quy tắc phân phối

- Đổi từ Quái khủng (Phân phối vàng theo phe/ người last hit nhận thêm 80% vàng) thành Lính (Phân phối vàng trong phạm vi lân cận/ người last hit nhận thêm 30% vàng).

Cập nhật Liên Quân Mobile: Đường Caesar sẽ thay đổi cực lớn, game thủ đi rừng bị mất đi bùa lợi quan trọng ở phiên bản mới - Ảnh 2.

Dơi Thủ Vệ sẽ chuyển hẳn nhà lên đường Caesar ở vị trí này

Với những thay đổi này, meta game sẽ thay đổi như thế nào và ai là người được hưởng lợi nhiều nhất hẳn sẽ là câu hỏi mà nhiều game thủ đặt ra. Đầu tiên, vệ phân phối vàng từ Quái khủng thành Lính sẽ khiến người ăn được Dơi Thủ Vệ có nhiều kinh nghiệm và vàng hơn so với trước đây. Và tất nhiên người được ưu ái trực tiếp sẽ là các tướng Đấu sĩ đi đường Caesar. Còn tướng đi rừng sẽ mất đi 1 bùa lợi và lượng vàng quen thuộc.

Thêm nữa, việc Dơi Thủ Vệ xuất hiện sẽ làm tăng tranh chấp ở khu vực đường này, người đi rừng sẽ phải lựa chọn giữa việc gank lane Tà thần hoặc lane Rồng để tối ưu lợi thế, thay vì chỉ tập trung hoàn toàn cho đường Rồng như meta hiện tại.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Đường Caesar sẽ thay đổi cực lớn, game thủ đi rừng bị mất đi bùa lợi quan trọng ở phiên bản mới - Ảnh 4.

Chiến trường Liên Quân sẽ thay đổi không nhỏ với việc Dơi Thủ Vệ được chuyển hẳn lên đường Ceasar

Những tướng đường trên sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất từ thay đổi này. Lượng vàng và kinh nghiệm sẽ vượt trội hơn nếu như ăn được Dơi Thủ Vệ. Meta hiện tại với nhiều món trang bị phù hợp Đấu Sĩ cũng đang rất mạnh và với việc này sẽ khiến các Đấu Sĩ "cân team" chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nhất là nhóm tướng Đấu sĩ nhiều sát thương: Lữ Bố, Kil'groth, Florentino...

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm