Cận Tết, xuất hiện đầy rẫy tin nhắn mời gọi tham gia đa cấp với thu nhập khủng trên iMessage, người dùng dễ mắc bẫy?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 17:51 03/01/2022

Những tin nhắn spam mời gọi tham gia công việc kiếm tiền với mức thu nhập khủng khiến nhiều người dùng dễ sa vào bẫy.

Sau một thời gian vắng bóng, vấn nạn tin nhắn spam trên iMessage đang bắt đầu quay trở lại và làm phiền không ít người dùng iPhone. Nếu như trước đây, nội dung những tin nhắn này thường xoay quanh việc quảng cáo đánh bạc, chơi bài trực tuyến, rút tiền tỷ thì giờ đây nhiều người dùng lên tiếng về việc họ nhận được quá nhiều những tin nhắn spam giới thiệu công việc đa cấp.

Cận Tết, xuất hiện đầy rẫy tin nhắn mời gọi tham gia đa cấp với thu nhập khủng trên iMessage, người dùng dễ mắc bẫy? - Ảnh 1.

Nội dung các tin nhắn đa phần đều giống nhau. Các lời mời gọi đánh vào tâm lý cận Tết Nguyên Đán nhiều người sẽ có nhu cầu làm thêm để có tiền mua sắm Tết. Mức lương được đề bạt cao ngất ngưởng lên đến 36 triệu đồng/tháng. Thậm chí còn khẳng định đảm bảo mỗi ngày làm nhận được ít nhất 600.000 đồng. 

Cận Tết, xuất hiện đầy rẫy tin nhắn mời gọi tham gia đa cấp với thu nhập khủng trên iMessage, người dùng dễ mắc bẫy? - Ảnh 2.
Cận Tết, xuất hiện đầy rẫy tin nhắn mời gọi tham gia đa cấp với thu nhập khủng trên iMessage, người dùng dễ mắc bẫy? - Ảnh 3.

Với những ai vốn đề cao cảnh giác thì tin nhắn này chỉ khiến họ cảm thấy phiền phức. Tuy nhiên đối với những người dễ tin, những dòng tin nhắn spam này lại khiến họ dễ "đâm đầu" vào đường dây đa cấp với quy mô lớn. Với lời hứa hẹn công việc đơn giản, làm tại nhà, lương cao, không ít người đã bị vướng vào những công việc đa cấp này.

Cận Tết, xuất hiện đầy rẫy tin nhắn mời gọi tham gia đa cấp với thu nhập khủng trên iMessage, người dùng dễ mắc bẫy? - Ảnh 4.

Khi chủ động liên lạc với những số điện thoại Zalo được cung cấp, một vài tài khoản đã bị Zalo khoá do nghi ngờ lừa đảo.

Trên thực tế, hình thức tấn công người dùng iPhone bằng tin nhắn rác này đã bắt đầu xuất hiện và nở rộ tại Việt Nam từ giữa năm 2020. Tháng 7 vừa qua, người dùng iPhone cũng bị hàng loạt tin nhắn quảng cáo cá độ bóng đá "tấn công" vào mùa Euro.

Việc spam quảng cáo thông qua iMessage được cho là tương đối dễ thực hiện nhưng lại khó có thể ngăn chặn. Theo đó, chỉ cần đăng ký tài khoản Apple ID bằng số điện thoại rác hoặc email, những đối tượng trên có thể dễ dàng gửi tin nhắn kèm các tệp tin đa phương tiện đến hàng loạt người dùng iPhone. Ngay cả Apple cũng chưa có cách xử lý triệt để vấn đề này dù đã được nhiều người dùng phản ánh.

Cận Tết, xuất hiện đầy rẫy tin nhắn mời gọi tham gia đa cấp với thu nhập khủng trên iMessage, người dùng dễ mắc bẫy? - Ảnh 5.

Việc spam quảng cáo thông qua iMessage được cho là tương đối dễ thực hiện nhưng lại khó có thể ngăn chặn

Người dùng nên cảnh giác, thận trọng với những tin nhắn spam mời gọi làm việc, đầu tư kiếm tiền vào mùa Tết tương tự như những tin nhắn trên để tránh "tiền mất tật mang" vào những ngày cuối năm Tân Sửu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày