"Căn nhà quỷ ám" trong The Conjuring có quá khứ kinh hoàng, ekip phim tài liệu tiết lộ bị "sang chấn tâm lý" vì gặp ma thật sự

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 09/07/2021

Liệu mọi thứ có liên quan tới quá khứ kinh hoàng của căn nhà trong The Conjuring?

Bộ phim đầu tiên trong chuỗi phim kinh dị The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng) ra mắt năm 2013 của đạo diễn James Wan thực chất được dựa trên vụ án có thật. Đó chính là vụ án về căn nhà tại Rhode Island, được cho là bị "ám" bởi linh hồn phù thủy Bathsheba Sherman. Đây là một trong những vụ án nổi tiếng nhất trong hồ sơ của cặp vợ chồng ngoại cảm Ed và Lorraine Warren, và căn nhà cũng được cho vào danh sách những nơi bị ám nhất tại Mỹ.

Căn nhà quỷ ám trong The Conjuring có quá khứ kinh hoàng, ekip phim tài liệu tiết lộ bị sang chấn tâm lý vì gặp ma thật sự - Ảnh 1.

Căn nhà vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay

Mới đây, một nhóm những nhà làm phim tài liệu đã quyết định khám phá căn nhà này. Cụ thể, họ chấp nhận ở lại "căn nhà ma ám" trong vài ngày và gắn máy quay ở khắp mọi nơi, theo dõi từng hoạt động để kiểm tra liệu căn nhà này có thực sự bị ma ám. Sản phẩm hoàn thiện có tên The Sleepless Unrest: The Real Conjuring Home và sẽ được phát hành vào tháng 7 này. 

Trong một bài phỏng vấn, đội ngũ làm phim đã khẳng định họ cảm thấy "vô cùng khó chịu" trong quá trình điều tra căn nhà nọ, và trải nghiệm này đã khiến tâm lý của tất cả mọi người trở nên bất ổn.

Trailer của đoạn phim tài liệu The Sleepless Unrest: The Real Conjuring Home

"Ở lại căn nhà đó trong suốt 2 tuần đã khiến cả nhóm bị sang chấn tâm lý," đồng đạo diễn Kendall Whelpton chia sẻ với trang Cinema Blend. "Đến ngày thứ 3, chúng tôi đã thấy mệt mỏi. Ngày thứ 4 thì không thể ngủ nổi vì nhiều chuyện kỳ bí xảy ra trong căn nhà. Thậm chí đến khi về nhà, đầu óc chúng tôi vẫn chỉ nghĩ về căn nhà ấy như đã bị 'dính chặt' vào nó. Luôn có một cảm giác thôi thúc mạnh mẽ để quay lại đó." 

Ngoài ra, ekip này cũng khẳng định căn nhà nọ thực sự bị ám, và những gì được ghi lại trong phim tài liệu The Sleepless Unrest: The Real Conjuring Home là có thật. Mặc dù tính thực - ảo của những câu chuyện như thế này vẫn còn ở trong vòng nghi vấn, thì câu chuyện về căn nhà bị ám này cũng nhiều lần khiến dư luận hồi hộp.

Căn nhà quỷ ám trong The Conjuring có quá khứ kinh hoàng, ekip phim tài liệu tiết lộ bị sang chấn tâm lý vì gặp ma thật sự - Ảnh 3.
Căn nhà quỷ ám trong The Conjuring có quá khứ kinh hoàng, ekip phim tài liệu tiết lộ bị sang chấn tâm lý vì gặp ma thật sự - Ảnh 4.

Hình ảnh trong The Conjuring

Bộ phim kinh dị The Conjuring kể về gia đình Perron - những người đã chuyển đến căn nhà ở bang Rhode Island vào năm 1971. 

Thực tế, gia đình này hoàn toàn có thật, bao gồm người chồng Roger, vợ Carolyn và 5 cô con gái. Họ ngay lập tức cảm nhận được những hiện tượng kỳ lạ trong ngôi nhà 14 phòng ngủ sau khi chuyển vào.

Căn nhà quỷ ám trong The Conjuring có quá khứ kinh hoàng, ekip phim tài liệu tiết lộ bị sang chấn tâm lý vì gặp ma thật sự - Ảnh 5.

Gia đình Perron ngoài đời thực

Các sự việc bắt đầu khá nhỏ lẻ, khi Carolyn nhận thấy cán chổi biến mất, hay tự di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Sau đó, bà tiếp tục nghe thấy những tiếng cào trên nồi đun nước ở trong bếp khi không có ai, hay vết đất vương vãi trên sàn nhà vừa mới dọn.

Những cô con gái trong nhà cũng nhận thấy có "linh hồn" vất vưởng quanh căn nhà. Một số linh hồn có vẻ hiền lành, một số thì lại vô cùng ác độc. Sau khi nghiên cứu về lịch sử của căn nhà này, Carolyn phát hiện nhiều chủ nhà trước đã qua đời một cách bí ẩn nhưng đầy tàn nhẫn. Những đứa con của các gia chủ trước thì hoặc là chết đuối, bị giết hay đã tự tử trong tầng gác mái của căn nhà. 

Căn nhà quỷ ám trong The Conjuring có quá khứ kinh hoàng, ekip phim tài liệu tiết lộ bị sang chấn tâm lý vì gặp ma thật sự - Ảnh 6.

Bia mộ của Bathsheba Sherman

Bathsheba - linh hồn phù thủy được nhắc đến trong bộ phim cũng được cho là linh hồn tàn độc nhất "trấn giữ" căn nhà. Trong quá khứ, đã có một người phụ nữ tên Bathsheba Sherman sống tại căn nhà này vào cuối những năm 1800. Có lời đồn rằng bà ta là một người thờ phụng quỷ Satan, và thậm chí có bằng chứng cho thấy bà có dính líu tới cái chết của một đứa trẻ hàng xóm. 

Cặp vợ chồng ngoại cảm Ed và Lorraine Warren đã nhiều lần tới căn nhà này để nghiên cứu và thực hiện một buổi gọi hồn. Trong buổi gọi hồn này, bà Carolyn được cho là đã bị quỷ nhập, bắt đầu nói ngôn ngữ lạ và thậm chí bay lơ lửng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp, Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14