Cách tắt tính năng thu thập vị trí khi post hình ảnh lên Facebook

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 12/03/2022

Đừng để Facebook thu thập quá nhiều dữ liệu cá nhân của bạn.

Mặc dù việc ngừng cho phép các ứng dụng và trang web theo dõi là một điểm cộng lớn đối với hơn một tỷ người dùng iPhone, nhưng khi sử dụng các ứng dụng do Facebook và Google cung cấp bạn vẫn đang bị chia sẻ quá nhiều dữ liệu.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 1.

Với Facebook, Apple đã hạn chế việc thu thập dữ liệu người dùng nhưng ứng dụng vẫn sẽ lưu trữ vị trí iPhone ngay cả khi chọn chế độ "không theo dõi". Và nếu như bạn muốn ngăn Facebook thu thập vị trí thì đây là mẹo dành cho bạn.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 2.

Nhãn quyền riêng tư cho thấy ứng dụng của Meta thu thập nhiều dữ liệu hơn so với các đối thủ

Một bức ảnh trên iPhone bao gồm siêu dữ liệu, dữ liệu về ảnh được nhúng vào chính tệp ảnh. Khi bạn gửi ảnh ở dạng ban đầu, siêu dữ liệu sẽ đi theo (siêu dữ liệu đó bao gồm kiểu điện thoại của bạn, cách thiết lập máy ảnh của bạn, ngày giờ chụp ảnh) và cả điều quan trọng là nó được chụp ở đâu.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 3.

Thậm chí ngay cả khi bạn chọn "không bao giờ" theo dõi vị trí của bạn thì các thông tin từ ảnh bạn đăng tải lên vẫn bị thu thập. Nếu bạn tải ảnh lên Facebook và sau đó tải xuống "thông tin Facebook của bạn", bạn sẽ thấy Facebook đã lưu trữ vị trí GPS chính xác bị tước khỏi ảnh, cũng như địa chỉ IP của bạn khi bạn tải ảnh lên.

Vì vậy, bạn cần tắt tính năng gắn thẻ vị trí ảnh của máy ảnh iPhone hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tách siêu dữ liệu trước khi tải ảnh lên.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 4.

Trong album ảnh của bạn, hãy vuốt lên bất kỳ hình ảnh nào hoặc chọn “i” trong thanh menu dưới cùng và chọn "Điều chỉnh". Sau đó, bạn có thể thay đổi vị trí thành một trong những lựa chọn của bạn hoặc xóa nó.

https://kenh14.vn/cach-tat-tinh-nang-thu-thap-vi-tri-khi-ban-post-hinh-anh-len-facebook-20220311011733624.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14