Top 5 nữ nghệ sĩ và nhóm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube Hàn Quốc 5 năm qua: BLACKPINK chưa bao giờ đứng đầu?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 01:28 10/03/2022

Trong suốt 5 năm từ 2017 đến 2021, BLACKPINK chưa bao giờ được tìm kiếm nhiều nhất mà là một cái tên đầy quen thuộc!

Hàng năm, ngành công nghiệp Kpop chứng kiến ​​sự ra mắt của vô số nhóm nhạc nữ mới đến từ các công ty giải trí lớn, vừa và nhỏ. Netizen xứ Hàn cũng rất yêu thích các nữ thần tượng nhưng với số lượng nghệ sĩ đông đảo và thị trường ngày càng bão hòa, không thể thần tượng nào cũng tỏa sáng như nhau.

Trong suốt 5 năm qua, kể từ 2017 đến 2021, sự biến động về mức độ nổi tiếng của các thần tượng nữ tại Hàn Quốc có thể được thể hiện thông qua thứ hạng tìm kiếm của họ ngay trên YouTube Hàn Quốc.

2017

Sau màn ra mắt gây chấn động thế giới, BLACKPINK lần đầu tiên lọt vào danh sách này ở vị trí thứ 4. Red Velvet cũng nhảy lên vị trí thứ 3 nhờ thành công của ca khúc Russian Roulette. Đây được coi là khởi đầu cho thời kỳ hoàng kim rực rỡ của các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 3 Kpop, đồng thời là sự khởi đầu của bộ ba TWICE - BLACKPINK - Red Velvet.

Vị trí thứ 5: MAMAMOO

Vị trí thứ 4: BLACKPINK

Vị trí thứ 3: Red Velvet

Vị trí thứ 2: IU

Vị trí thứ 1: TWICE

Top 5 nữ nghệ sĩ và nhóm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube Hàn Quốc 5 năm qua: BLACKPINK chưa bao giờ đứng đầu? - Ảnh 1.

TWICE từng gây sốt Kpop với concept trong sáng, đáng yêu

2018

2018 là một năm thành công rực rỡ của TWICE . Nhóm liên tiếp tung ra các bản hit What Is Love?, Dance The Night Away, YES Or YES và khẳng định đẳng cấp vô song của mình trên đường đua Kpop.

Vị trí thứ 5: MAMAMOO

Vị trí thứ 4: BLACKPINK

Vị trí thứ 3: Red Velvet

Vị trí thứ 2: IU

Vị trí thứ 1: TWICE

2019

So với năm 2018, TWICE bắt đầu có dấu hiệu giảm sút về độ nổi tiếng nhưng vẫn tranh được vị trí số 1 trên BXH YouTube của Hàn Quốc. Trong khi đó, IZ*ONE xuất hiện và đẩy Red Velvet xuống cuối danh sách.

Vị trí thứ 5: Red Velvet

Vị trí thứ 4: BLACKPINK

Vị trí thứ 3: IZ*ONE

Vị trí thứ 2: IU

Vị trí thứ 1: TWICE

Top 5 nữ nghệ sĩ và nhóm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube Hàn Quốc 5 năm qua: BLACKPINK chưa bao giờ đứng đầu? - Ảnh 2.

TWICE sau khi chuyển sang phong cách trưởng thành

Năm 2020

Nhờ siêu hit How You Like That, BLACKPINK đã "hạ gục" TWICE và trở thành nhóm nhạc nữ hot nhất Hàn Quốc năm 2020. Tuy nhiên, nhóm vẫn không thể vượt qua IU để giành vị trí đầu tiên. Eight (có sự góp mặt của Suga của BTS ), bài hát được mệnh danh là "thánh ca của tuổi trẻ", đã trở thành một trong những bản hit Hàn Quốc nổi tiếng nhất của IU.

Vị trí thứ 5: OH MY GIRL

Vị trí thứ 4: IZ * ONE

Vị trí thứ 3: TWICE

Vị trí thứ 2: BLACKPINK

Hạng nhất: IU

Năm 2021

Thành công rực rỡ của siêu hit Next Level đã đưa tân binh aespa lên ngang hàng với các đàn chị IU, BLACKPINK, TWICE. Top 3 năm 2021 không khác gì năm 2020, IU vẫn là cái tên nằm trong top đầu. Như vậy, tính đến thời điểm này, BLACKPINK vẫn chưa từng giành được vị trí số 1 dù họ nổi tiếng khắp châu Á và phương Tây.

Vị trí thứ 5: OH MY GIRL

Vị trí thứ 4: aespa

Vị trí thứ 3: TWICE

Vị trí thứ 2: BLACKPINK

Hạng nhất: IU

Top 5 nữ nghệ sĩ và nhóm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube Hàn Quốc 5 năm qua: BLACKPINK chưa bao giờ đứng đầu? - Ảnh 4.

Biểu đồ hiển thị lượt tìm kiếm nghệ sĩ nữ trên YouTube Hàn Quốc 2021: IU dẫn đầu với con số gấp đôi BLACKPINK

Nếu nhìn vào Top 5 nữ nghệ sĩ và nhóm nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube trong 5 năm qua, có thể thấy rằng dù mỗi năm mỗi khác nhưng IU thực sự là nữ ca sĩ số 1 Hàn Quốc với mức độ nổi tiếng ổn định.

https://kenh14.vn/top-5-nu-nghe-si-va-nhom-nhac-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-tren-youtube-han-quoc-5-nam-qua-blackpink-chua-bao-gio-dung-dau-20220309184134752.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm